"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 6, ngày 18/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315143

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

LĐLĐ tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình Tết sum vầy năm 2019

 Sáng 24/1/2019, tại Hội trường UBND huyện Sa Pa, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã tổ chức Chương trình Tết sum vầy năm 2019.

Đồng chí Vũ Đức Chung, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, phát biểu về công tác chăm lo đời sống cho CNLĐ
 Dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội của tỉnh; Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; đại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo huyện Sa Pa. Đồng chí Nguyễn Hữu Long -Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và có sự tham gia của trên 500 cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức, lao động tỉnh Lào Cai. Tại chương trình thay mặt lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, đồng chí Vũ Đức Chung - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo về công tác chăm lo đời sống cho CNLĐ trong năm qua. Năm qua, phong trào Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn tỉnh đã không ngừng được phát triển, thu hút sự tham gia của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm 2018, các đơn vị đã thăm và tặng quà cho hàng chục nghìn CNVCLĐ trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh đã có nhiều hoạt động xã hội từ thiện đạt kết quả tốt, đã thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cho 938 gia đình lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn, bão lũ với số tiền 412.100.000 đồng; hỗ trợ làm mới và sửa chữa nhà cho 18 hộ gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền là 455 triệu; triển khai thực hiện 10 dự án vay vốn, với 1,1 tỷ đồng cho 26 hộ vay, giải quyết việc làm cho 29 lao động, tăng thêm thu nhập cho gia đình CNVCLĐ... ngoài ra các cấp công đoàn trong tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động từ thiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vận động CNVCLĐ ủng hộ quỹ ”Vì người nghèo”, Quỹ ”Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ “Vì trẻ thơ”...
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ cho  
công nhân LĐ có hoàn cảnh khó khăn  
Tại Chương trình Tết Sum vầy năm 2019, LĐLĐ tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của 21 đơn vị, doanh nghiệp với số tiền 277 triệu đồng; quyết định chi từ Quỹ Xã hội công đoàn Lào Cai để thăm hỏi tặng quà tết 1.167 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các cháu mồ côi, khuyết tật là con CNVCLĐ với tổng số tiền là 507,7 triệu đồng.
Tặng quà cho các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng Giấy chứng nhận “Đơn vị, doanh nghiệp vì người lao động” cho các đơn vị, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp, chăm lo đời sống CNLĐ. Đồng thời trao quà và tiễn CNLĐ lên xe về quê ăn tết cùng gia đình.  
Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao tặng Giấy chứng nhận
"đơn vị vì người lao động” trong Chương trình “Tết sum vầy năm 2019”.
Các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao quà tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết.
Phương Thúy( LĐLĐ tỉnh Lào Cai).
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900