"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 17/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315138

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm và tặng quà tại Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai

 Chiều ngày 24/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến thăm và trao quà cho tập thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động (CNVCNLĐ)  tại Bệnh viện Sản - Nhi Lào Cai.

Thông tin về công tác khám chữa bệnh, quản lý và chuẩn bị Tết cho cán bộ, CNVCNLĐ, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Hoàng Thị Nguyệt cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác “Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải là người mẹ hiền” và khẩu hiệu của bệnh viện “Nâng niu hạnh phúc” đã được thấm nhuần vào tư tưởng cán bộ bệnh viện, góp phần vào sự phát triển của công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đó là thay đổi quan hệ nhân viên y tế và bệnh nhân, theo hướng lấy sự hài lòng của bệnh nhân là thước đo hiệu quả của công tác khám chữa bệnh. Cùng với đó, chủ động nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cập nhật những kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại nhất…
Nhờ vậy, 100% bệnh nhân hài lòng với chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện và mong muốn được tái khám và được chăm sóc sức khỏe tại đây; từ đầu tháng 10/2018, bệnh viện chuyển xuống trụ sở mới khang trang, sạch đẹp, cơ sở vật chất cũng tốt hơn, đảm bảo cho công tác khám và chữa bệnh, với tổng số 230 giường bệnh, 100% cán bộ, CNVCNLĐ của bệnh viện hài lòng với môi trường làm việc mới. Chính vì thế mà thu nhập của đội ngũ cán bộ, CNVCNLĐ của bệnh viện Sản – Nhi được không ngừng nâng lên. 
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm 
và chúc tết tại Bệnh viện Sản –Nhi Lào Cai 
Trong dịp Tết Nguyên đán, Công đoàn cơ sở Bệnh việc Sản – Nhi phối hợp với chuyên môn tổ chức hoạt động chăm lo cho 208 cán bộ; tổ chức tiệc tất niên tại bệnh viện. Cùng với đó xây dựng lịch trực Tết đảm bảo luôn có người ứng trực; có chế độ thưởng Tết cho cán bộ, CNVCNLĐ, có kinh phí và các hoạt động hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo…
Vui mừng trước những bước phát triển mang tính đột phá của Bệnh viện Sản-Nhi, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Hữu Long nhấn mạnh: Bệnh viện là đơn vị đi đầu chất lượng công tác khám chữa bệnh, thu nhập và phúc lợi của người lao động được đảm bảo và nâng lên, nhờ đó mà uy tín của bệnh viện ngày càng được khẳng định. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh mong muốn trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục đảm bảo môi trường làm việc tốt cho cán bộ, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tiếp tục khẳng định uy tín của mình. Nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chúc toàn thể đội ngũ cán bộ, CNVCNLĐ Bệnh viện Sản-Nhi một năm mới mạnh khỏe, an khang thịnh vượng và tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của bệnh viện.
Cùng ngày, đoàn công tác còn đến thăm gia đình đoàn viên Vũ Thị Thu Hiền, là công nhân Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai gia đình có hoàn cảnh khó khăn: Bản thân thường xuyên ốm đau, chồng không có việc làm, bị suy thận giai đoạn cuối, phải điều trị lâu dài và rất tốn kém, 02 con còn nhỏ, phải ở nhờ nhà của Công ty. Chị Hiền là lao động chính trong gia đình, với mức lương của chị Hiền nuôi 04 người trong gia đình đó thực sự là rất khó khăn trong cuộc sống. Năm 2018, Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn đã huy động các nhà hảo tâm, đơn vị, doanh nghiệp đã hỗ gia đình chị Hiền cả vật chất, tinh thần. Để động viên kịp thời tổ chức Công đoàn Lào Cai đã đến động viên và tặng quà nhân dịp tết đến Xuân về cho gia đình chị Hiền nói riêng và người lao động tỉnh Lào Cai nói chung.
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đ/c Lê Hậu Lộc, Chủ  Công đoàn 
ngành Giao thông vận tải-Xây dựng, đ/c Bùi Văn Tốt, Phó giám đốc
Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh tặng quà cho đoàn viên Vũ Thị Thu Hiền
 
Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên và NLĐ nhận thức, hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của tổ chức CĐ; tin tưởng, gắn bó với tổ chức CĐ.
 
Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900