"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336863

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Tuyên giáo NC

Đảng ủy xã Xuân Giao huyện Bảo Thắng tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 02 năm 2019

 Sáng ngày 21/02/2019, Đảng ủy xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng) tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 02/2019 với sự tham gia của 76 đại biểu là thành viên Ban tuyên vận, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã và 21 tổ tuyên vận thôn. 

Đồng chí Nguyễn Công Lập,  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, 
Trưởng ban tuyên vận xã chủ trì hội nghị
 Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe thông tin thời sự nổi bật của quốc tế, trong nước, trong tỉnh, trong huyện và của xã, các đại biểu cũng được nghe chuyên đề về Luật nghĩa vụ quân sự số 78/2015/QH13; chuyên đề về Nghị định số 110/2018/NĐ-CP quy định về quản lý và tổ chức lễ hội; chuyên đề về Nâng cao tỷ lệ chuyên cần ở vùng cao và công tác quản lý dạy thêm học thêm; dự thảo Báo cáo công tác tuyên vận tháng 01/2019, mục tiêu, nhiệm vụ công tác tuyên vận tháng 02/2019. 
Trong tháng 01/2019 Ban Tuyên vận xã tham mưu cho Đảng ủy xã chỉ đạo các đoàn thể và các tổ tuyên vận thôn phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của địa phương. Điển hình như tuyên truyền vận động nhân dân nhân dân tích cực chăm sóc, thu hoạch rau màu vụ đông được 115 ha, chăm sóc, phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét cho gia súc gia cầm. Chuẩn bị cơ cấu giống sản xuất vụ chiêm xuân năm 2019, xuống giống đảm bảo cấy 100% diện tích, đã làm đất được 140/171 ha, đã cấy được 22/171 ha. Phòng chống cháy rừng, duy tu bảo dưỡng 50,57/50,57 km đường giao thông nông thôn, 40,8/47,5 km mương phai phục vụ sản xuất. Tổ chức tết tại nhà văn hoá trung tâm xã, đồng thời vận động các thôn, trường học tổ chức trồng cây cảnh quan, số cây trồng được khoảng 5000 cây các loại. Hoạt động dịch vụ được đảm bảo, giá cả ổn định, đảm bảo các mặt hàng tiêu dùng phục vụ cho nhân dân. Giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ trong tháng ước đạt 2,7 tỷ đồng. Tiếp tục vận động nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công lao động xây dựng nông thôn thôn mới, tích cực vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, nhà văn hóa thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng của thôn tiêu biểu như thôn Hợp Xuân 1 đã làm tốt công tác xã hội hóa, đổ bê tông đường trục thôn dài 400 m trị giá 350 triệu đồng, nhân dân đóng góp 50 ngày công lao động. Năm 2019 có 4 thôn phấn đấu đạt thôn kiểu mẫu là thôn Hợp Giao, Tân Lợi, Cù 1, Giao Bình. Tập trung tuyên truyền phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền phản ánh các hoạt động chính trị nổi bật của tỉnh, huyện và của xã, các ngày lễ lớn trong tháng trên cụm loa của xã. Tập trung tuyên truyền không mua bán sử dụng pháo trong dịp tết Nguyên đán. Tổ chức thành công lễ hội lồng tồng thu hút hàng nghìn lượt người tham gia và đến xem. Tổng số buổi đã tuyên truyền miệng là 8 buổi, phát tin bài 6 tin bài trên loa phát thanh của xã, cắt dán 6 băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền treo tại các điểm trung tâm của xã. Trước tết nguyên đán Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã và các ban ngành đoàn thể trong xã phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức chúc tết tặng quà các đơn vị trên địa bàn, gia đình chính sách trên địa bàn. Tiếp nhận và trao đầy đủ các xuất quà của cấp trên và các đơn vị từ thiện với tổng số quà 819 xuất quà trị giá 443.500.000 đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong tháng cơ bản được giữ vững. Nhân dân an toàn đón Tết vui vẻ, an toàn tiết kiệm, đặc biệt quan tâm tuyên truyền nhân dân không đốt pháo trong dịp Tết, giảm thiểu nạn giao thông, trộm cắp tài sản của công dân. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức gặp mặt tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Làm tốt công tác trực tuần tra canh gác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết.
Có thể nói, công tác tuyên vận trong tháng đã được Thường trực Đảng ủy xã  quan tâm, chủ động và chỉ đạo sát sao, công tác chuẩn bị cho hội nghị về tài liệu, hội trường, trang trí khánh tiết, xây dựng chương trình hội nghị chu đáo, đầy đủ. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến tham gia tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động và những khó khăn, vướng mắc tại thôn, đa số các ý kiến đã được giải đáp và chỉ đạo thực hiện ngay tại hội nghị.
 
Đồng Hồng – LĐLĐ tỉnh
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900