"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 17/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315135

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Chính sách PL

Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai: Chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp

 Song song với công tác xây dựng phát triển sản xuất kinh doanh thì Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai cũng chủ động xây dựng hình ảnh, thương hiệu Luyện đồng góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Có mặt tại bữa ăn trưa của công nhân Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai chúng tôi không khỏi ngạc nhiên về sự chuyên nghiệp, bài bản trong từng khâu cũng như chất lượng bữa ăn. Trong không gian nhà ăn thoáng mát, có đủ hệ thống chiếu sáng, quạt, điều hòa được bố trí lắp đặt hợp lý, công nhân được tự mình lựa chọn các món ăn theo hình thức buffet với 10 món ăn phong phú. Đội ngũ nhân viên phục vụ nhà ăn mặc đồng phục trắng, đeo găng tay, mũ, khẩu trang, tạp dề, giầy đi trong khu vực nấu ăn… các dụng cụ nấu ăn được rửa sạch và bảo quản ở nơi khô ráo; gia vị được bảo quản riêng. Bên cạnh đó nguồn gốc thực phẩm luôn đảm bảo rõ ràng, xuất xứ và chất lượng tươi, ngon. Nhà ăn được duy trì nấu ăn cho 590 người lao động, chia làm 03 ca. Ngoài ra, sau bữa ăn người lao động còn được hưởng bồi dưỡng độc hại bằng sữa tươi và chè các loại. 
Theo ông Đoàn Vũ Long, Phó Giám đốc Chi nhánh luyện đồng Lào Cai: Một bữa ăn ca an toàn, chất lượng không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người lao động mà còn mang lại lợi ích cho chính Doanh nghiệp - Người chủ sử dụng lao động. Khi sức khỏe được đảm bảo, người lao động sẽ yên tâm làm việc, nâng cao năng suất lao động và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những việc làm nhằm xây dựng nét văn hóa riêng cho Chi nhánh. Với tính chất ngành nghề sản xuất công nghiệp, người lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, do đó những quy định về nếp sống văn minh tại nơi làm việc luôn được Chi nhánh quan tâm xây dựng. Chi nhánh đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp với nội dung “Quản trị phong cách làm việc khoa học, không đổ lỗi, khuyến khích làm việc nhóm và thực hiện mô hình thông minh”. Trong xây dựng văn hoá doanh nghiệp, Chi nhánh đề cao tinh thần nêu gương, xây dựng phong cách lãnh đạo – người truyền cảm hứng đến toàn thể cán bộ, công nhân viên - tạo ra những thay đổi về tư duy và phương thức hành động của toàn đơn vị. Việc triển khai có hiệu quả văn hóa doanh nghiệp đã tác động tích cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của chi nhánh, đảm bảo việc làm, thu nhập bình quân của người lao động với mức 10,5 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, chi nhánh đã quan tâm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như: Thực hiện bữa ăn trưa tự chọn cho công nhân; tổ chức cho trên 300 lượt cán bộ, công nhân viên đi tham quan, nghỉ dưỡng; bố trí khu ở tập thể và xe đưa đón công nhân; tổ chức 7 hoạt động văn hóa, thể thao cho công nhân… Cùng với đó, Chi nhánh Luyện đồng còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” tại địa phương doanh nghiệp đóng chân với số tiền trên 500 triệu đồng. Hoạt động chuyên đề của ban nữ công cũng quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng người lao động, kịp thời giải quyết những vướng mắc trong lao động sản xuất và sinh hoạt của chị em, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng, tiến bộ, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
Có thể khẳng định, công tác “Đoàn kết chung tay xây dựng đời sống văn hóa” của Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai đưa kỷ luật doanh nghiệp dần đi vào nền nếp, tạo sự chuyên nghiệp trong công tác, xây dựng nên doanh nghiệp mang bản sắc văn hoá riêng, hoạt động hiệu quả trong kinh doanh. 
Xây dựng văn hóa doanh nghiệp góp phần nâng cao năng suất lao động
Bữa ăn trưa của người lao động tại Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai
 
Thanh Huệ
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900