"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 25/05/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 282912

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Công đoàn trường THCS Võ Lao đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nữ nhà giáo đáp ứng yêu cầu mới

 Những năm qua, đội ngũ nữ giáo viên trường THCS Võ Lao luôn phấn đấu không ngừng khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhất là năm học 2018-2019, Công đoàn trường THCS Võ Lao đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nói chung, phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” nói riêng phù hợp với tình hình, đặc điểm của đơn vị bằng các hoạt động phong phú, đa dạng, lồng ghép với các phong trào thi đua "Dạy tốt", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh"… Qua đó, đã thu hút đông đảo nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động tham gia, nhiều nhà giáo tích cực sáng tạo, mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học góp phần nâng cao tay nghề sư phạm, sáng tạo trong công tác giáo dục nâng cao chất lượng của nhà trường và tích cực tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Đ/c Nguyễn Hữu Long – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chụp ảnh lưu niệm 
cùng với cán bộ nữ công tiêu biểu giai đoạn 2013-2018
Chính vì vậy trong năm học 2018-2019, nhà trường có 27/27 đoàn viên nữ đạt giáo viên giỏi cấp trường; trong phong trào thi đua “Dạy tốt” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam có 05 đồng chí nữ đạt giải và được tuyên dương khen thưởng. 
Ngày 6/3 đến 7/3/2019 nhà trường tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, có 07 đồng chí nữ tham gia và đạt kết quả cao, cụ thể  01 đồng chí đạt giải Nhất; 02 đồng chí đạt giải Nhì; 02 đồng chí đạt giải Ba; 02 đồng chí đạt  giải Khuyến khích.
Trao thưởng phong trào thi đua “Dạy tốt”
Trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, sáng 8/3 Công đoàn nhà trường đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho 07 đồng chí đạt thành tích tiêu biểu suất sắc đó là các đồng chí: Đỗ Thị Phong Lan, Lương Thị Thái, Nguyễn Thị Thu Thủy, Nguyễn Thị Đào, Nguyễn Thị Hải Yến, Phạm Thị Sợi, Tạ Thị Phương Dung. Đặc biệt tiêu biểu còn có đồng chí Phạm Thị Tân là Phó chủ tịch Công đoàn, trưởng ban nữ công được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen “đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động công tác nữ công và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh giai đoạn 2013-2018”.
Trao thưởng cho đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”
Không những “Giỏi việc trường”, các nữ nhà giáo còn luôn “đảm việc nhà”, bằng những việc làm bình dị và sự tận tâm, hết lòng vì gia đình các cô không chỉ làm tốt vai trò là người phụ nữ đảm đang, người giữ lửa hạnh phúc  mà còn biết gợi mở cho những thành viên trong gia đình tham gia các công việc thường ngày để tổ chức cuộc sống gia đình hạnh phúc.
Như vậy, có thể khẳng định, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” đã có sức lan tỏa sâu rộng, được đông đảo cán bộ, giáo viên trong trường tích cực hưởng ứng. Thông qua phong trào, nhiều chị em được rèn luyện, trở thành nhà giáo mẫu mực, cán bộ công đoàn giỏi, gia đình nhà giáo văn hóa, góp sức đem lại một diện mạo mới trong công tác giáo dục của Nhà trường. Những kết quả đó là minh chứng sinh động cho sức sống và sức lan tỏa của phong trào thi đua yêu nước, khẳng định vai trò to lớn của nữ công nhân viên chức trong gia đình và xã hội.
 
Bài và ảnh: Lê Minh Sơn
(CĐCS trường THCS Võ Lao, huyện Văn Bàn)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900