"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 14/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 314530

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

Nữ CNVCLĐ Công ty Apatit Việt Nam tích cực tham gia phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển

 Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam là Doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, 100% vốn Nhà nước đóng trên địa bàn tỉnh Lào Cai, nhiệm vụ chủ yếu của công ty là khai thác, chế biến quặng apatit các loại cung cấp cho các nhà máy, doanh nghiệp trong nước làm nguyên liệu sản xuất phân bón và hóa chất. Trong những năm qua (từ năm 2013-2018), Công ty luôn hoàn thành toàn diện, v¬ượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước và cấp trên giao. Mức tăng trưởng hàng năm bình quân đạt trên 10%, thu nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước. Công ty đảm bảo đủ việc làm, ổn định đời sống, thu nhập cho người lao động. Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” giai đoạn 2013-2018 của nữ CNVCLĐ công ty đã góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD của công ty, đồng thời đóng góp vào thành tích chung của phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Công ty Apatít Việt Nam.

Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018
Cùng với truyền thống xây dựng và trưởng thành của Công ty Apatít Việt Nam, đội ngũ nữ CNVCLĐ Công ty được rèn luyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt; có tinh thần tương thân tương ái, năng động sáng tạo, khắc phục khó khăn vươn lên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tập thể nữ CNVCLĐ luôn đoàn kết, thống nhất và tích cực tham gia các phong trào thi đua    “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đóng góp vào thành tích chung và sự phát triển của Công ty. 
Trong quá trình triển khai thực hiện phong trào, các cấp công đoàn không ngừng củng cố, kiện toàn Ban nữ công cho phù hợp với điều kiện tổ chức sản xuất của đơn vị. Ban nữ công đã tham mưu cho BCH công đoàn đề xuất những biện pháp để tổ chức, triển khai phong trào thi đua đạt kết quả cao. Ngoài ra, nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu CSTĐ và thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất đều được Công ty tổ chức cho đi thăm quan, học tập tại các tỉnh, thành phố trong nước và nước ngoài.  Mặc dù nhiều chị còn có hoàn cảnh gia đình khó khăn như con còn nhỏ, làm việc theo ca, kíp, đi làm xa nhưng chị em vẫn sắp xếp công việc gia đình hợp lý, khoa học, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, chị em vẫn bố trí  học nâng cao trình độ mọi mặt về chuyên môn cũng như lý luận chính trị để đáp ứng với yêu cầu công tác. Nữ CNVCLĐ có con nhỏ dưới 36 tháng đi học được Công ty hỗ trợ 1 triệu đồng/ tháng. Hằng năm, Công đoàn các cấp chỉ đạo Ban nữ công xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, thường xuyên quan tâm đến việc tổ chức phong trào nữ CNVCLĐ từ đó có kế hoạch giúp đỡ, bồi dưỡng, tạo điều kiện cho nữ CNVCLĐ hoạt động. 
Nữ CNVCLĐ công ty luôn nghiên cứu, học hỏi nhằm ứng dụng các tiến bộ khoa học, có các giải pháp hữu hiệu, sáng kiến cải tiến hợp lý hoá sản xuất để phục vụ trong sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Các sáng kiến cải tiến đã góp phần làm tăng năng suất lao động, giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và đã thực sự là động lực để thúc đẩy sản xuất của công ty ngày càng phát triển. 
Trong giai đoạn 2013-2018 đã có 1.288 tác giả và đồng tác giả thực hiện được 309 sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất với tổng giá trị làm lợi trên 127,7 tỷ đồng. Trong đó nữ CNVCLĐ công ty có 36 chị là tác giả và đồng tác giả của 61 sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất đạt tỷ lệ 20%, với giá trị làm lợi trên 20,6 tỷ đồng đạt 17%. Toàn công ty có 1.420 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, trong đó có 75 nữ; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp Bằng Lao động sáng tạo 62 người, trong đó có 01 nữ. 
Đ/c Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh
chụp ảnh lưu niệm với các đội bóng
Để phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của nữ CNVCLĐ công ty ngày càng được sâu rộng, bền vững và đạt hiệu quả cao, góp phần xứng đáng vào việc thực hiện nhiệm vụ của công ty, tôi xin rút ra một số bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo của công đoàn các cấp trong thời gian tới như sau:
1. Phong trào thi đua tiếp tục nhận được nhiều hơn sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự tạo điều kiện của chuyên môn và sự chỉ đạo sát sao, phù hợp với tình hình thực tế từng giai đoạn của BCH Công đoàn các cấp. 
2. Hàng năm, Công đoàn các cấp chỉ đạo Ban nữ công cùng cấp triển khai cụ thể mục tiêu, nhiệm vụ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong nữ CNVCLĐ mà trọng tâm là phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” vào nhiệm vụ nữ công. 
3. Công đoàn các cấp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đến cán bộ, CNVCLĐ và hướng tới mục tiêu xây dựng “Đoàn viên công đoàn” dám nghĩ, dám làm và dám đương đầu với những nhiệm vụ khó khăn, xung kích trên mọi lĩnh vực công tác sản xuất. Vận động nữ CNVCLĐ tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt đáp ứng yêu cầu đổi mới của công ty. 
4. Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể đồng cấp trong việc đề xuất, xây dựng cá nhân điển hình tiên tiến là nữ CNVCLĐ để đăng ký chiến sỹ thi đua, sáng kiến cải tiến của đơn vị ngay từ đầu năm. Trong quá trình thực hiện, các cấp công đoàn cần quan tâm, động viên, theo dõi tiến độ hoàn thành và kết quả các sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất của nữ để đạt hiệu quả cao hơn. 
5. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức các cuộc thi thợ giỏi, bàn tay vàng trong các ngành nghề cũng như công tác quản lý, trong đó có ưu tiên đối tượng là nữ để tăng lực lượng lao động có tay nghề giỏi và lao động nòng cốt của công ty.
6. Trong phong trào thi đua, cần có hình thức khen thưởng kịp thời đối với những cán bộ, đoàn viên công đoàn xuất sắc đặc biệt là nữ có những sáng kiến cải tiến, hợp lý hóa sản xuất trong LĐSX mang lại hiệu quả kinh tế cao cho công ty. 
Phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, nữ CNVCLĐ công ty sẽ quyết tâm thực hiện có hiệu quả hơn nữa phong trào thi đua " Lao động giỏi, lao động sáng tạo" góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị hàng năm, xây dựng Công ty Apatit Việt Nam ngày càng phát triển và phát triển bền vững, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.
 
Trần Thu Chiến 
(Công đoàn Công ty Apatít Việt Nam)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900