"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336839

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

Cán bộ nữ công tiêu biểu tỉnh Lào Cai năm 2019

 Ngày 23/2/2019, tại Hội nghị biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc năm 2019 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức, Công đoàn tỉnh Lào Cai đã vinh dự khi có một gương mặt được nhận danh hiệu cán bộ nữ công tiêu biểu năm 2019. Đó là chị Trương Thị Tú Oanh - Trưởng ban Nữ công CĐCS Công ty cổ phần cấp nước tỉnh Lào Cai.

Với cương vị là Ủy viên Ban chấp hành công đoàn cơ sở, Trưởng ban nữ công, phó phòng quản lý kinh doanh chị luôn xác định rõ nhiệm vụ và quyền hạn của mình. Trên cơ sở nhiệm vụ, kế hoạch Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho công ty, chị đã tham mưu cho trưởng phòng, Ban giám đốc công ty xây dựng chiến lược sản xuất kinh doanh dài hạn, trung hạn, ngắn hạn của công ty nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và sự phát triển của doanh nghiệp. Chị đã luôn chủ động bám sát tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nữ CNLĐ để đề xuất với Ban chấp hành Công đoàn Công ty xây dựng nội dung chương trình hoạt động phù hợp với nội dung công tác nữ công của Ban Nữ công Công đoàn cấp trên hướng dẫn. Bên cạnh đó, thường xuyên phối hợp với phòng nhân sự để nắm rõ việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng, từ đó tham mưu cho BCH CĐCS phối hợp với lãnh đạo công ty thực hiện đúng quy định pháp luật, tạo mối quan hệ hài hòa giữa chủ sử dụng và người lao động trong công ty.
Đ/c Trương Thị Tú Oanh - Trưởng ban Nữ công CĐCS Công ty cổ phần cấp nước tỉnh Lào Cai tại hội nghị biểu dương cán bộ nữ công tiêu biểu
 toàn quốc lần thứ 2 năm 2019
Đ/c Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và đ/c Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn trao Bằng khen cho cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần thứ 2 năm 2019
Hiện công ty có 374 CNLĐ, trong đó 118 lao động nữ, việc thực hiện các chính sách đối với lao động nữ luôn là nhiệm vụ hàng đầu mà chị Oanh quan tâm, chị tham mưu với BCH CĐCS đề nghị công ty tạo điều kiện, đảm bảo việc làm, thu nhập và thực hiện bình đẳng giới cho nữ CNLĐ, tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám chuyên khoa sản cho lao động nữ. Để nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động Ban nữ công công đoàn cơ sở, chị đã tham mưu tổ chức nhiều sân chơi hấp dẫn nhân các ngày 8/3; 20/3, 27/6, 20/10… đã đem lại hiệu quả cao, tạo không khí vui tươi và đoàn kết gắn bó giữa các lao động nữ trong doanh nghiệp. Hàng năm, Ban nữ công công ty đều tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm lồng ghép với phổ biến tuyên truyền về chính sách pháp luật và các chế độ chính sách mới đối với lao động nữ. 
Hàng năm chị luôn tham mưu cho Chủ tịch CĐCS công ty phát động các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động giỏi, với mục tiêu năng suất, chất lượng, hiệu quả đến tất cả các đoàn viên, NLĐ. Ban nữ công phát động các phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong nữ CNVCLĐ, “ Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, “ Văn nghệ, thể thao”… kịp thời động viên nữ đoàn viên, NLĐ tích cực tham gia và góp phần quan trọng vào việc đưa doanh nghiệp hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch giao hàng năm. Thông qua các phong trào thi đua, đã động viên được 100% lao động nữ tham gia góp phần hoàn thành vượt mức kế hoạch nhà nước giao. 
Với cương vị là ủy viên BCH công đoàn cơ sở, chị đã cùng với Ban chấp hành CĐCS hàng năm rà soát bản Thỏa ước lao động tập thể, lấy ý kiến rộng rãi ở các tổ chức công đoàn trực thuộc và đã thương lượng thành công, ký kết Thỏa ước lao động tập thể với người sử dụng lao động tại doanh nghiệp. Đồng thời cùng với các thành viên trong Ban chấp hành CĐCS thực hiện tốt việc giám sát thực hiện TƯLĐTT sau khi ký kết. Trong các điều khoản đều hướng tới có lợi cao nhất cho người lao động, nhất là các điều khoản về tiền lương, thưởng, làm thêm giờ, tiền ăn ca và chính sách đối với lao động nữ. Bản TƯLĐTT của Doanh nghiệp được LĐLĐ tỉnh Lào Cai đánh giá cao và đạt điểm A.
 Chị tham gia là đồng tác giả của những sáng kiến chống thất thu trong việc thu tiền nước cụ thể qua việc kiểm tra mục đích sử dụng, hộ khẩu, nhân khẩu của khách hàng sử dụng nước, giá trị làm lợi cho Công ty hàng trăm triệu đồng. Tận tâm với công việc và hết mình với hoạt động của công đoàn, nhiều năm liền chị Oanh được nhận Bằng khen và Giấy khen của Công đoàn Xây dựng Việt Nam, của Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Xây dựng tỉnh Lào Cai. Đặc biệt hơn nữa, chị Oanh vinh dự là 1 trong 90 cán bộ nữ công tiêu biểu được nhận Bằng khen và biểu trưng cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc lần thứ 2 năm 2019 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng.
 
Bài và ảnh: Đồng Hồng - ảnh Sền Thu (LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900