"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 21/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 332091

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Tuyên giáo NC

Tích cực tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trong CNVCLĐ toàn tỉnh

   Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và người lao động (CNVCLĐ) về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nông dân, để cổ vũ, động viên các tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, phổ biến những kinh nghiệm, những cách làm hay của các xã đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới và giới thiệu các “Thôn nông thôn mới”, “Thôn kiểu mẫu” năm 2018 để tuyên truyền nhân rộng trong toàn tỉnh. Qua các hoạt động tuyên truyền đã làm cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ có nhận thức đầy đủ và sâu sắc, xác định tốt hơn trách nhiệm của mình trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ Lào Cai tặng quà xã Ngải Thầu
 Để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Lào Cai năm 2019, ngay từ đầu năm LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch số 78 /KH- LĐLĐ ngày 23/01/2019 chỉ đạo 100% các cấp công đoàn trong tỉnh phát huy tốt vai trò của tổ chức công đoàn tại cơ sở, nhất là CĐCS xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong việc tuyên truyền, vận động xây dựng nông thôn mới tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 - 2020 và năm 2019, các tiêu chí và chính sách, văn bản của Trung ương, của tỉnh có liên quan đến Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Vận động CNVCLĐ tích cực tham gia phong trào góp phần cải tạo phong tục tập quán lạc hậu, làm đường giao thông nông thôn, làm nhà vệ sinh hợp quy cách, làm chuồng, trại chăn nuôi, không thả rông gia súc; đào hố thu gom và xử lý rác thải, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nạo vét kênh mương, tạo cảnh quan “Xanh, sạch, đẹp”... Tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước, gắn với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trong đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh.  Tích cực tham gia hưởng ứng phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” lồng gắn với các hoạt động tuyên truyền như: Sinh hoạt công đoàn, tổ dân phố, xã phường, thị trấn... LĐLĐ tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tích cực tuyên truyền, vận động CNVCLĐ viết các tin, bài đăng tải trên Báo Lào Cai và Báo Lao động từ đầu năm LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện 06 chuyên mục “Công đoàn Lào Cai” trên sóng PT- TH của tỉnh. Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình các huyện, thành phố tuyên truyền phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của địa phương. Phối hợp với Báo Lào Cai thực hiện chuyên mục Lao động và Công đoàn trên 1/2 trang báo hàng tháng. Phối hợp với Báo Lao động, Tạp chí Lao động và Công đoàn tuyên truyền phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của tỉnh. Duy trì trang Website Công đoàn Lào Cai với nhiều nội dung phong phú, đa dạng; đặc biệt là có nhiều bài viết về phong trào nông thôn mới. Kết quả, 03 tháng đầu năm 2019 đã đăng tải trên 200 tin, bài, ảnh trên Báo Lào Cai, Báo Lao động, trang Website Công đoàn Lào Cai; trong đó có trên 10 tin, bài ảnh của các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ và nhân dân tích cực tham gia phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” theo kế hoạch năm 2019. Đặc biệt, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực  phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong hội nghị, buổi họp, sinh hoạt công đoàn... được trên 388 buổi với hơn 9881 lượt người tham gia; tổ chức treo được trên 140 băng zôn, khẩu hiệu, cụm băng zôn, tờ gấp và khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền về nông thôn mới. 
Đồng chí Đỗ Lê Tín-Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Huyến-Chủ tịch LĐLĐ huyện Bát Xát tặng chăn ấm cho các hộ gia đình khó khăn xã Dền Sáng.
Riêng hai xã LĐLĐ tỉnh được phân công giúp đỡ: Xã Ngải Thầu và Dền Sáng huyện Bát Xát, ngay từ đầu năm lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã xây dựng kế hoạch công tác giúp đỡ nông thôn mới ở 2 xã này. Tổ chức tuyên truyền về phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí trong năm 2019. Hàng tháng, lãnh đạo và cán bộ tổ giúp việc xây dựng nông thôn mới Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đều tổ chức đến xã Ngải Thầu và Dền Sáng huyện Bát Xát giúp đỡ, tuyên tuyền, vận động, hướng dẫn, tư vấn và kiểm tra nhân dân hưởng ứng phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. 
Ngày 18/01/2019 đồng chí Đỗ Lê Tín Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phụ trách giúp đỡ xã đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân dân xã Dền Sáng, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.  Đồng thời phối hợp Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát, Hội Thiện Nguyện Làng Nành-xã Ninh Hiệp-Gia Lâm-Hà Nội đã tặng quà các hộ gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Dền Sáng nhân dịp chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019. Trong buổi tặng quà Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng 20 chăn ấm cho 20 gia đình; Hội Thiện Nguyện Làng Nành-xã Ninh Hiệp-Gia Lâm-Hà Nội tặng 100 xuất quà cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và quần áo ấm, đồ dùng học tập và vật dụng cần thiết cho học sinh bán trú Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Dền Sáng với tổng giá trị 170 triệu đồng. 
Nhân dịp đón Tết năm mới Xuân Kỷ Hợi năm 2019, ngày 28/01/2019 lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phụ trách giúp đỡ xã Ngải Thầu, huyện Bát Xát về xây dựng nông thôn mới đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân dân. Trong chuyến thăm, chúc tết đồng chí Nguyễn Hữu Long – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã phát biểu chúc Tết cán bộ, bà con nhân dân xã Ngải Thầu: Đoàn kết, sáng tạo, tập trung lao động, sản xuất, xây dựng nông thôn mới để năm 2019 xã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. 
 Ngày 24/02/2019 các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Dân vận Tỉnh ủy; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Lào Cai đã đến thôn Nậm Chỏn xã Cốc Mỳ huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tham gia cùng đoàn viên, thanh niên Bộ Chỉ huy quân sự, Biên phòng tỉnh, đoàn viên, thanh niên huyện Bát Xát và xã Cốc Mỳ làm đường giao thông liên thôn. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là hoạt động thường niên của LĐLĐ tỉnh liên kết với các tổ chức chính trị - xã hội, các nhà hảo tâm trong cả nước giúp đỡ nhân dân vùng cao giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.
Ngày 01/3/2019 đồng chí Đỗ Lê Tín Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai khớp nối cùng đoàn Thiện nguyện của Trường Phổ thông nhiều cấp học Hai Bà Trưng quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng đến thăm và tặng quà cho học sinh của Trường Tiểu học và THCS Dền Sáng, huyện Bát Xát, hướng dẫn và chuyển giao gian nhà trồng nấm kèm theo 100 bịch phôi nấm; tặng 01 tủ bảo ôn, đồ dùng học tập và thực phẩm cho các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học và THCS Dền Sáng, với tổng trị giá  75,5 triệu đồng.
Để đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới LĐLĐ tỉnh tiếp tục tuyền truyền vận động sâu rộng đến CNVCLĐ về mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019. Đồng thời làm tốt công tác tuyên vận để vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia hiến đất, đóng góp ngày công xây dựng đường giao thông nông thôn, trường học, trạm y tế... đồng thời vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ làm một số các công trình phúc lợi của địa phương. Phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của công đoàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Chỉ đạo Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố làm tốt công tác phối hợp với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới cấp huyện và xã vận động nhân dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua năm 2019 đã phát động. Đồng thời, tiếp tục thực hiện và hoàn thành các tiêu chí mà Ban chỉ đạo huyện giao cho theo đúng kế hoạch đã đề ra; quan tâm động viên, hướng dẫn, tư vấn cho nhân dân cải tạo phong tục tập quán lạc hậu, ăn ở hợp vệ sinh, làm nhà vệ sinh đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng các thôn nông thôn mới và thôn kiểu mẫu theo kế hoạch. 
PT- ảnh Tiến Sỹ ( LĐLĐ tỉnh )
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900