"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 25/06/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 288062

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC

 Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà  trường, sáng ngày 08/4/2019 Công đoàn, Liên Đội trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức chuyên đề phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước lồng ghép trong giờ chào cờ cho 578 em học sinh và 27 CBGVNV nhà trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền phòng chống đuối nước
Sau các tiết mục văn nghệ, thầy giáo Nguyễn Đức Toàn đưa ra một số các câu hỏi và dành những phần quà hấp dẫn dành cho các bạn học sinh tham gia trả lời câu hỏi về đuối nước và phòng chống đuối nước.
Cùng nhau tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu về phòng chống đuối nước các bạn nhé!
Không chỉ tuyên truyền đến với các em và các thầy cô trong nhà trường qua các câu hỏi về phòng chống đuối nước, mà các thầy cô Công đoàn viên và các em học sinh trường Tiểu học Kim Đồng còn thể hiện qua hoạt cảnh phòng chống đuối nước nhằm gửi thông điệp đến cho các em học sinh là: “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai, trẻ em là tương lai của đất nước”. Mong muốn đem đến cho các em một môi trường an toàn trong mọi hoạt động và mỗi một em học sinh đều có các kỹ năng cơ bản để tự biết cách phòng,  chống và xử lý các tình huống khi bị đuối nước. 
Hoạt cảnh phòng chống đuối nước do các thầy cô Công đoàn viên và các em học sinh thực hiện
Trong chuyên đề thầy Nguyễn Đức Toàn gửi đến quý thầy cô và các em học sinh những cách xử lí khi gặp tai nạn đuối nước như:
 - Khi phát hiện thấy người bị rơi ngã xuống nước, cần hô hoán, kêu gọi mọi người đến ứng cứu, giúp đỡ ngay từ khi nhìn thấy nạn nhân. Tuyệt đối không được nhảy theo cứu nạn nhân nếu mình không biết bơi và không biết cách cứu đuối vì bản thân mình cũng có thể bị đuối nước. 
 - Nhanh chóng đưa nạn nhân ra khỏi nước bằng cách đưa cánh tay, cây sào dài cho nạn nhân nắm, ném phao có buộc dây thừng... và kéo nạn nhân lên bờ một cách an toàn. Có thể ném một sợi dây dai, chắc... từ bờ để nạn nhân túm lấy được dây thừng và kéo nạn nhân vào bờ, hoặc cùng với mọi người vớt nạn nhân lên…
- Đặt nạn nhân nằm chỗ thoáng khí.
- Nếu nạn nhân bất tỉnh, kiểm tra xem còn thở không bằng cách quan sát chuyển động của lồng ngực: 
+ Nếu lồng ngực không chuyển động tức là nạn nhân ngưng thở, hãy thổi ngạt miệng qua miệng. Sau đó kiểm tra mạch cổ, mạch bẹn xem có đập không; nếu không bắt được mạch tức là nạn nhân đã ngưng tim, phải ấn tim ngoài lồng ngực ở nửa dưới xương ức. Phối hợp ấn tim và thổi ngạt liên tục trên đường chuyển nạn nhân tới cơ sở y tế.
+ Nếu nạn nhân còn thở được, hãy đặt nạn nhân nằm nghiêng một bên để chất nôn dễ thoát ra.
- Cởi bỏ quần áo ướt, giữ ấm bằng cách đắp lên người nạn nhân tấm khăn khô.
- Nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế ngay cả khi nạn nhân có vẻ bình thường hoặc đã hồi phục hoàn toàn sau sơ cứu vì nguy cơ khó thở thứ phát có thể xảy ra vài giờ sau khi ngạt nước…
- Mùa hè đến, các em được nghỉ hè, thời gian vui chơi nhiều, đồng thời cũng là mùa mưa lũ, mùa du lịch. Vậy tôi mong rằng các bậc phụ huynh hãy quan tâm hơn nữa đến tai nạn thương tích trong dịp nghỉ hè của con em mình, đặc biệt công tác phòng chống đuối nước để các cháu có kỳ nghỉ hè thực sự an toàn và bổ ích sau một năm học, để tránh những rủi ro đáng tiếc nào với các em.
Thầy Nguyễn Đức Toàn hướng dẫn một số cách sơ cứu khi gặp đuối nước.
   Qua chuyên đề tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước của trường Tiểu học Kim Đồng. Nhà trường đề nghị các thầy giáo cô giáo các bậc phụ huynh học sinh tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh thực hiện tốt cách phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho các em học sinh để cho các em có một cuộc sống bình an. Đối với các em học sinh thực hiện tốt cách phòng chống đuối nước cho mình và tuyên truyền cho cộng đồng cùng nhau thực hiện cách phòng chống các tai nạn thương tiếc xảy ra để các em có một cuộc sống vui tươi khỏe mạnh.
 Người viết 
Hoàng Phương Thái – Giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng – TP Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900