"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 25/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 332662

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Tuyên giáo NC

Đảng ủy xã Bảo Hà huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 04 năm 2019

 Sáng ngày 10/4/2019, Đảng ủy xã Bảo Hà (huyện Bảo Yên) tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 4 năm 2019 với sự tham gia của 43 đại biểu là thành viên Ban tuyên vận, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã và 35 tổ tuyên vận. 

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng,  Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy chủ trì hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe thông tin thời sự nổi bật của quốc tế, trong nước, trong tỉnh, trong huyện và của xã, các đại biểu cũng được nghe chuyên đề về Pháp luật dân sự - Tìm hiểu về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản; Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”; dự thảo Báo cáo công tác tuyên vận tháng 03/2019, mục tiêu, nhiệm vụ công tác tuyên vận tháng 04/2019. 
Trong tháng 03/2019 Ban Tuyên vận xã tham mưu cho Đảng ủy xã chỉ đạo các đoàn thể và các tổ tuyên vận thôn phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện phát triển kinh tế nông thôn, làm đường giao thông; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Tổ chức thu phát các bản tin thời sự của đài PTTH Lào Cai, Đài VOV trên hệ thống loa truyền thanh xã thông tin kịp thời các tin tức thời sự trong nước, quốc tế, các nhiệm vụ kinh tế - xã hội tại địa phương. Duy trì có hiệu quả hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả  một cửa. Việc kiểm điểm, đánh giá, chấm điểm và phân xếp loại đảm bảo theo yêu cầu, quy định. Tháng 3 có 34/35 tổ tuyên vận được xếp loại Tốt, 1/35 tổ xếp loại Khá, Ban tuyên vận xã được Đảng ủy xã xếp loại Tốt. Công tác nắm bắt dư luận xã hội của đội ngũ cán bộ tuyên vận được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả. Các vấn đề nhạy cảm, phức tạp như cờ bạc, tôn giáo tín ngưỡng, trộm cắp, các vấn đề liên quan đến đất đai phụ nữ bỏ đi khỏi địa phương, giải phóng mặt bằng được nắm bắt và tham mưu kịp thời.
Quang cảnh hội nghị
Có thể nói, công tác tuyên vận trong tháng đã được Thường trực Đảng ủy xã quan tâm, chủ động và chỉ đạo sát sao, công tác chuẩn bị cho hội nghị về tài liệu, hội trường, trang trí khánh tiết, xây dựng chương trình hội nghị chu đáo, đầy đủ. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến tham gia tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động và những khó khăn, vướng mắc tại thôn, các ý kiến đã được giải đáp và chỉ đạo thực hiện ngay tại hội nghị.
 
Đồng Hồng – LĐLĐ tỉnh
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900