"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336843

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH LÀO CAI Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2019

 Sáng ngày 25/4/2019 tại huyện Bảo Yên, LĐLĐ tỉnh Lào Cai phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” và “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

Dự Lễ phát động có đồng chí Lê Ngọc Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Long, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo, người lao động một số đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Lê Ngọc Hưng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc.
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng An toàn lao động tỉnh kêu gọi các cấp công đoàn cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, chủ động nắm bắt tư tưởng, kịp thời định hướng, tháo gỡ khó khăn cho đoàn viên công đoàn; tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên công đoàn; phối hợp với chính quyền, người lao động, người sử dụng lao động làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động gắn với phong trào thi đua “Xanh – sạch – đẹp”.
Các sở, ngành và các khối ký cam kết thi đua.
Đồng chí Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai cho biết, trong những năm qua, tỉnh đã chú trọng tâp trung phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn. Qua đó, đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, mở rộng sản xuất, tạo việc làm cho hàng ngàn người lao động địa phương. Đi đôi với phát triển sản xuất, kinh doanh, các công ty, doanh nghiệp luôn chú trọng công tác ATVSLĐ, cải thiện điều kiện, môi trường nơi làm việc… của đơn vị mình. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai đã tập trung tuyên truyền, phổ biến, tư vấn pháp luật lao động và công đoàn; tích cực tham gia có hiệu quả với chính quyền, cơ quan chuyên môn đồng cấp trong việc thực hiện các biện pháp chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động...
Các đ/c Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.
Tại Lễ phát động LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã tổ chức ký cam kết thi đua đảm bảo chăm lo đời sống, việc làm và ATVSLĐ năm 2019 với Sở LĐTB & XH và các khối thi đua; ký kết thỏa thuận hợp tác với các Công ty, doanh nghiệp thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên” với các đơn vị. Tặng Bằng khen cho 35 CNLĐ trực tiếp tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và công tác ATVSLĐ năm 2018. Trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm công đoàn cho 15 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Quỹ Xã hội công đoàn Lào Cai với tổng số tiền là 465 triệu đồng. Nhân dịp này, các đại biểu đã đến thăm và tặng quà công nhân Công ty Cổ phần MDF Bảo Yên và tặng quà đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Tân Dương, huyện Bảo Yên. Tại buổi lễ có 02 tập thể đã được nhận Cờ thi đua của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, 02 tập thể và 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Cục An toàn lao động; Liên đoàn Lao động tỉnh cũng tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua an toàn vệ sinh lao động năm 2018. 
Các đ/c Lãnh đạo thăm Công ty Cổ phần MDF Bảo Yên
Các đ/c Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao hỗ trợ làm, sửa nhà cho CNLĐ 
Một số hoạt động tại buổi lễ:
 
Đồng Hồng – LĐLĐ tỉnh Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900