"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 17/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315124

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Tuyên giáo NC

Đảng ủy xã Quang Kim huyện Bát Xát tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 05 năm 2019

 Sáng ngày 10/05/2019, Đảng ủy xã Quang Kim (huyện Bát Xát) tổ chức hội nghị tuyên vận tháng 05/2019 với sự tham gia của 36 đại biểu là thành viên Ban tuyên vận, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã và 14 tổ tuyên vận với 38 đại biểu. 

Quang cảnh hội nghị tuyên vận tháng 5 tại xã Quang Kim
Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe thông tin thời sự nổi bật của quốc tế, trong nước, trong tỉnh, trong huyện và của xã, các đại biểu cũng được nghe chuyên đề, dự thảo Báo cáo công tác tuyên vận tháng 04/2019, mục tiêu, nhiệm vụ công tác tuyên vận tháng 05/2019. Trong tháng 04/2019 Ban Tuyên vận xã tham mưu cho Đảng ủy xã chỉ đạo các đoàn thể và các tổ tuyên vận thôn phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của địa phương. 
MTTQ và các đoàn thể vận động trên 400 lượt hội viên tham gia trồng, chăm sóc hoa và vệ sinh môi trường các tuyến đường trên địa bàn xã; tham gia trên 30 buổi rà soát thực trạng và triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu năm 2019. MTTQ vận động trên 50 lượt người dân tham gia chăm sóc cây hoa và vệ sinh khu vực thôn Làng Quang. Hội Nông dân phối hợp cùng các ban ngành vận động 100% các hộ tổ chức tiêm phòng cho gia súc đợt 1 năm 2019. Hội Phụ nữ vận động trên 150 lượt hội viên các thôn An Thành, Kim Thành 1, 2 tham gia vệ sinh môi trường. Hội Cựu chiến binh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày 30/4 giải phóng miền Nam; trong tháng đã có 8 chi hội tổ chức kỷ niệm gắn với các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà các hội viên. Đoàn thanh niên tổ chức 01 buổi giao lưu văn nghệ chào mừng và tổ chức thành công Đại hội Hội LHTN lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024.
Trong tháng có trên 100 lượt cán bộ gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành của xã, ban tuyên vận xuống các thôn tuyên truyền triển khai các nội dung xây dựng nông thôn mới gắn với đơn vị Anh hùng lao động, xây dựng thôn kiểu mẫu, vệ sinh môi trường. Tham gia trên 200 lượt tuyên truyền vận động nhân dân vệ sinh môi trường, trồng hoa; trồng và thu hoạch vụ đông, xây dựng nông thôn mới. Ban tuyên vận phối hợp với ban ngành chức năng của xã biên tập và phát 5 tin bài tuyên truyền về các lĩnh vực và các hoạt động trên địa bàn xã. Treo 7 băng rôn, 5 pa nô dọc đường tỉnh lộ 156. Đội thi của xã tham gia Hội thi người đứng đầu cơ sở giáo dục đạt giải nhì và 01 giải chuyên đề; Trường mầm non tham gia hội thi cấp tỉnh đạt giải nhì; tham gia hội diễn văn nghệ quần chúng huyện Bát Xát năm 2019 đạt giải 3 toàn đoàn; Ngày 09/4 Hội liên hiệp thanh niên tổ chức giao lưu văn nghệ với sự tham gia của trên 600 lượt đoàn viên và nhân dân. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Tổng lượt người khám bệnh trên 900 lượt người; tuyên truyền tháng an toàn thực phẩm đến 100% các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm và các thôn. Trong tháng 4 Ban tuyên vận xã xếp loại tốt, có 14/14 tổ tuyên vận được xếp loại tốt. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến tham gia tập trung vào công tác tuyên truyền, vận động và những khó khăn, vướng mắc tại thôn, các ý kiến đã được giải đáp và chỉ đạo thực hiện ngay tại hội nghị.
Có thể nói, trong tháng 4, Đảng ủy, chính quyền địa phương xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên vận. Kinh tế xã hội của xã phát triển ổn định, chuyển dịch đúng hướng. Chương trình nông thôn mới được triển khai tích cực, đặc biệt là tiêu chí môi trường, tạo cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; các nhiệm vụ chính trị đều được triển khai đồng bộ và đạt kết quả tốt.
 
Đồng Hồng – LĐLĐ tỉnh
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900