"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 6, ngày 18/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315138

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Tuyên giáo NC

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH LÀO CAI Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

 Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Lao động tỉnh với các doanh nghiệp về thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” cho thấy việc ký thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” bước đầu đã đạt được kết quả đáng khích lệ, đem lại những lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động, góp phần giúp cho đoàn viên công đoàn trong tỉnh bớt đi những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày và có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng, giá ưu đãi và cũng thấy được quyền và lợi ích khi mình là đoàn viên công đoàn.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh ký hợp tác với các doanh nghiệp
Cho đến nay Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký hợp tác với 12 doanh nghiệp. Nội dung Chương trình hợp tác đã mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên công đoàn và người lao động được thụ hưởng chính sách ưu đãi giảm giá từ 1% đến 30%. Đến nay có gần 4.000 lượt đoàn viên công đoàn sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do các doanh nghiệp tham gia Chương trình cung cấp với chính sách ưu đãi giảm giá, giá trị hưởng lợi hơn 400 triệu đồng.
Kết quả thực hiện chương trình này đã góp phần mang lại nhiều lợi ích, cải thiện đời sống cho đoàn viên và người lao động, góp phần tăng niềm tin của công nhân lao động vào công đoàn, nâng cao vị thế tổ chức công đoàn trong xã hội. Với các đối tác, việc thực hiện hiệu quả chương trình sẽ mở rộng thị trường tới các đoàn viên công đoàn, tăng doanh thu bán hàng, nâng cao uy tín đối với thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của đối tác trên thị trường. Tuy nhiên, là một hoạt động mới nên công tác vận động, tuyên truyền, tổ chức, triển khai về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” đến các doanh nghiệp, đoàn viên, NLĐ chưa được kịp thời và sâu rộng nên nhiều đơn vị, đoàn viên, NLĐ còn chưa nắm được các nội dung của chương trình này. 
Chính vì vậy trong thời gian tới các cấp công đoàn cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai kịp thời các văn bản, nội dung thỏa thuận của 12 doanh nghiệp đã ký với LĐLĐ tỉnh về “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” đến 100% công đoàn cơ sở và toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ để đoàn viên biết được nội dung các bản thỏa thuận và các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ được ưu đãi của các doanh nghiệp mà mình tham gia sẽ được hưởng lợi. Tập hợp các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, CĐCS, doanh nghiệp về "Chương trình phúc lợi đoàn viên" để thực hiện có hiệu quả chương trình. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đã ký thỏa thuận hợp tác với LĐLĐ tỉnh tổ chức các chương trình truyền thông, quảng bá thương hiệu, bán các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp tại tổ chức, đơn vị mình. Tích cực vận động, kêu gọi các doanh nghiệp ở địa phương tham gia ký kết thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”. Thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao chứng nhận cho các doanh nghiệp đã tham gia chương trình
 phúc lợi cho đoàn viên và người lao động
 
Các nội dung ký kết thỏa thuận hợp tác với 12 doanh nghiệp 
1. Công ty TNHH cơ khí tổng hợp Huy Long: Mua mới xe ôtô giảm giá từ 3-5 triệu đồng / xe tùy theo từng chủng loại và thời điểm; Sử dụng dịch vụ (Bảo dưỡng, sửa chữa, trung đại tu xe ôtô) giảm giá 5%/tổng giá trị hóa đơn thanh toán.
2. Công ty TNHH Thương mại Tân Hưng (Đức Huy): Giảm giá từ 2% đến 10% cho các mặt hàng tiêu dùng, thời trang, điện tử cho từng thời điểm.
3. Công ty TNHH Trung Lan: Mua xe máy mô tô và xe máy điện các loại: Giảm giá từ 300.000 - 500.000đ/chiếc tùy thuộc vào chủng loại và từng thời điểm; sử dụng dịch vụ của công ty ( Bảo dưỡng, sửa chữa, tân trang) giảm giá 10%/tổng giá trị hóa đơn thanh toán. 
4. Công ty TNHH Anh Mỹ SMART: Giảm giá 3% hàng gia dụng và 5% hàng thời trang (Không tính trong chương trình khuyến mại theo từng thời điểm).
5. Chi nhánh viễn thông Quân đội VIETTEL Lào Cai: Tại từng thời điểm có thể giảm giá từ 5% đến 100% cho từng sản phẩm, dịch vụ.
6. Bưu điện tỉnh Lào Cai: Giảm giá tất cả các sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị cung cấp từ 2% đến 30% và còn hỗ trợ tổ chức các hoạt động nhân các ngày lễ, tết, và các sự kiện do các cấp công đoàn tổ chức.
7. Công ty TNHH Hưng Tín: Tùy từng thời điểm cụ thể Công ty sẽ công bố % giảm giá ưu đãi cho đoàn viên công đoàn; các sản phẩm gạch, ngói đã trang trí và thiết bị vệ sinh thì công ty giảm 1% / giá trị đơn hàng.
8. Công ty Cổ phần Thương mại Thành Công: Giảm 2% trên tổng hóa đơn thanh toán cho tất cả các mặt hàng bán tại siêu thị Thành Công.
9. Công ty cổ phần ĐTTM&DL Nhật Minh: Giảm giá so với giá công bố tại từng thời điểm từ 5% đến 10% đối với các dịch vụ ăn uống, phòng nghỉ và thuê hội trường của khách sạn.
10. Công ty Du lịch Bình Minh: Chuyên về lĩnh vực du lịch và dịch vụ lữ hành (ăn uống, khách sạn, vé thăm quan, vé máy bay, xe, tầu... thông tin điểm đến…Hộ chiếu Visa..) cho các tour trong và ngoài nước. Giảm giá từ 5% đến 20% cho tất cả các dịch vụ, miễn 100% phí đại lý mua vé máy bay; phối hợp tổ chức các giải thi đấu thể thao do Liên đoàn Lao động tổ chức.
11. Công ty Mobifone Lào Cai: Giảm giá so với giá công bố từ 5% đến 20%. Miễn phí toàn bộ phí hòa mạng cho khách hàng; chiết khấu 6% cước thanh toán hàng tháng khi thanh toán tại các cửa hàng giao dịch của MobiFone Lào Cai hoặc thanh toán qua đầu mối phát triển thuê bao của MobiFone Lào Cai. 
12. Công ty TMTH Tiến Thành: Chuyên về lĩnh vực xe ô tô và dịch vụ sửa chữa ô tô; khi mua hoặc sử dụng các sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được chiết khấu trừ giảm giá so với giá công bố tại từng thời điểm đối với từng loại sản phẩm. Hưởng dịch vụ giảm thêm 5%/ hóa đơn sửa chữa, bán hàng giảm thêm 5 triệu đồng /xe.
Bài và ảnh: Đồng Hồng; Ảnh: Phạm Dung 
Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900