"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 21/09/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 309140

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

CĐCS trường Tiểu học số 1 Cam Cọn tổ chức các hoạt động Tháng công nhân năm 2019

 Thực hiện Chương trình công tác năm học 2018- 2019 của Ban chấp hành Công đoàn và Kế hoạch chỉ đạo của LĐLĐ huyện về việc tổ chức Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019. Ban chấp hành CĐCS trường Tiểu học số 1 Cam Cọn huyện Bảo Yên đã triển khai, phát động, tổ chức các  hoạt động “Tháng công nhân” năm 2019  với những việc làm và hoạt động cụ thể, ý nghĩa.

Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức được 02 buổi tuyên truyền tới toàn thể đoàn viên công đoàn nhà trường. Nội dung về vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên( CBGV-NV); tuyên truyền pháp luật; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CBGV- NV; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định giữa thủ trưởng cơ quan và CBGV- NV; tuyên truyền về Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019…
Trong “Tháng công nhân”, công đoàn nhà trường đã động viên đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần hăng hái đi đầu trong lao động sản xuất và các hoạt động của nhà trường. Ban chấp hành CĐCS phối hợp với Đội Thiếu niên tiền phong tổ chức tốt ngày hội đọc sách trong CBGV- NV và các em học sinh.
Các em học sinh tham gia Ngày hội đọc sách
Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2019 do LĐLĐ huyện phát động. CĐCS đã vận động đoàn viên công đoàn, phụ huynh, học sinh tham gia phân loại rác thải, vệ sinh môi trường xung quanh trường học tại khu trung tâm. 
Đoàn viên Công đoàn nhà trường cùng với phụ huynh, học sinh
tham gia thu gom rác thải, vệ sinh môi trường
Vận động đoàn viên công đoàn nhà trường ủng hộ ngày giờ công lao động để xây dựng bồn hoa, xây chuồng lợn với tổng số tiền là 25.000.000đ. Trồng, chăm sóc vườn rau, nhiều loại cây cảnh, nhiều loài hoa tạo cảnh quan sạch đẹp cho nhà trường.
Công trình vườn hoa Tháng công nhân của đoàn viên Công đoàn
 nhà trường tự làm khi chưa hoàn thành 
Công trình vườn hoa sau khi hoàn thành, đoàn viên Công đoàn
 tự trồng và chăm sóc
Công trình chuồng lợn do các đoàn viên công đoàn nhà trường tự xây 
Công tác kiểm tra, giám sát, chăm lo đời sống được CĐCS đẩy mạnh, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức  01 cuộc đối thoại với CBGV-NV nội dung về tham gia đóng góp Bảo hiểm y tế, một số chế độ chính sách khác liên quan đến người lao động. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 10 đồng chí đoàn viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3.400.000đ. Vận động đoàn viên công đoàn tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai do LĐLĐ huyện triển khai với tổng số tiền là 780.000đ.
Buổi đối thoại giữa đoàn viên và lãnh đạo nhà trường do Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức
Hoạt động phong trào Văn hóa thể thao được đẩy mạnh Ban chấp hành công đoàn trường Tiểu học số 1 Cam Cọn đã phối kết hợp với CĐCS trường Tiểu học & THCS Cam Cọn cùng với 2 trường Tiểu học, THCS xã Phố Lu huyện Bảo Thắng tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với 40 vận động viên là đoàn viên công đoàn của 4 trường trực tiếp tham gia thi đấu. Kết quả CĐCS trường Tiểu học số 1 Cam Cọn đạt giải Nhì. 
Các Đ/c lãnh đạo đại diện Đảng bộ, chính quyền của xã Cam Cọn 
trao giải cho các đội tham gia giao lưu thi đấu bóng chuyền hơi
Với các hoạt động trên tất cả đã tạo nên thành công “Tháng Công nhân” năm 2019 của CĐCS trường Tiểu học số 1 Cam Cọn huyện Bảo Yên thiết thực và hiệu quả, đây là động lực để thúc đẩy “Tháng Công nhân” hàng năm được tổ chức ngày càng có hiệu quả cao hơn với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên người lao động của Công đoàn trường Tiểu học số 1 Cam Cọn nói riêng và các CĐCS trên địa bàn của xã Cam Cọn nói chung ./.
Nguyễn Thị Hồng Việt             
CĐCS trường TH số 1 Cam Cọn
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900