"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336839

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Tuyên giáo NC

Công tác truyền thông của LĐLĐ tỉnh năm 2019 với chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam

 Ngày 03 tháng 6 năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch truyền thông Công đoàn Lào Cai năm 2019. Mục tiêu của kế hoạch là nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá các lĩnh vực hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn tỉnh Lào Cai qua đó làm nổi bật chủ đề năm 2019 “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”; kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam truyền tải và tác động sâu rộng đến đoàn viên, CNVCLĐ. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội về vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam; khẳng định vị thế và xây dựng hình ảnh của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Lào Cai giai đoạn mới.

Với nội dung truyền thông được xác định đó là truyền thông trên lĩnh vực đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; truyền thông trên lĩnh vực chăm lo lợi ích, đảm bảo an sinh xã hội cho đoàn viên, người lao động; truyền thông về gương người tốt, việc tốt, mô hình điển hình, tiên tiến trong hoạt động công đoàn; truyền thông về các sự kiện, hội nghị, hội thảo, tọa đàm... do công đoàn tổ chức, hoạt động của Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Lào Cai.  
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao chứng nhận cho các doanh nghiệp đã tham gia chương trình
 phúc lợi cho đoàn viên và người lao động
Kế hoạch đã xác định các phương tiện truyền thông gồm truyền hình; phát thanh; báo điện tử; báo chí, trang thông tin điện tử của công đoàn. Ngoài ra, cần tăng cường các hoạt động truyền thông trực tiếp, tuyên truyền miệng cho đoàn viên công đoàn, người lao động; xây dựng pano, biển quảng cáo về hoạt động của Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Lào Cai và các cấp công đoàn để người lao động thấy được hoạt động của tổ chức Công đoàn... Sử dụng mạng xã hội Facebook, Fanpage để kết nối cộng đồng mạng xã hội rộng rãi, truyền tải những nội dung tuyên truyền, giáo dục với thông điệp ngắn gọn, có tính tương tác cao, thu hút sự quan tâm của đoàn viên và người lao động. 
Kế hoạch yêu cầu các cấp công đoàn toàn tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch truyền thông, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với chính quyền, chuyên môn đồng cấp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ tuyên truyền để làm nổi bật chủ đề năm 2019 “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”; kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam. Khuyến khích, vận động, hướng dẫn đoàn viên công đoàn, người lao động sử dụng các phương tiện thông tin (điện thoại thông minh, Facebook, Zalo, Youtube...) để chia sẻ thông tin, hình ảnh, các sản phẩm truyền thông về công đoàn và hoạt động Công đoàn; viết tin, bài đăng tải trên trang thông tin điện tử và mạng xã hội Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Lào Cai. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu, xu hướng thông tin của đoàn viên, người lao động từ đó có giải pháp kịp thời trong hoạt động công đoàn để tạo sự chú ý của dư luận xã hội. 
 
Đồng Hồng – LĐLĐ tỉnh Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900