"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 20/11/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 321410

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Ghi nhận một số kết quả hoạt động của CĐCS trường Tiểu học Hồng Sơn về tổ chức các hoạt hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019

 Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-LĐLĐ ngày 25/3/2019 của LĐLĐ huyện Bảo Yên về việc tổ chức Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019. Xác định rõ nhiệm vụ, ý nghĩa của Tháng công nhân Ban chấp hành CĐCS trường Tiểu học Hồng Sơn huyện Bảo Yên đã xây dựng kế hoạch triển khai tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2019 gắn với các hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5), hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) bằng nhiều nội dung thiết thực, hình thức đa dạng đã tạo khí thế sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, viên chức và những người lao động tích cực tham gia đã đem lại một số kết quả đáng khích lệ.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh như tuyên truyền về Kết luận số 77 –TB/TW ngày 22/4/2012 của Ban Bí thư về tổ chức Tháng công nhân ngày Quốc tế Lao động (1/5), ý nghĩa của việc Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh 56 ngày 29/4/1946 quy định Người lao động được nghỉ làm việc có hưởng lương vào ngày Quốc tế Lao động (1/5); tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGV-NV) vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBGV- NV; tuyên truyền pháp luật; tăng cường sự đoàn kết, nhân ái, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; về lịch sử dân tộc; truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân và của tổ chức Công đoàn Việt Nam; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đội ngũ CBGV- NV và học sinh trong toàn trường, tổ chức Ngày hội đọc sách trong toàn trường.
Tổ chức ngày hội đọc sách trong toàn trường
Công tác kiểm tra, giám sát, chăm lo đời sống được CĐCS đẩy mạnh, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức  01 cuộc đối thoại với CBGV-NV nội dung về giám sát việc thực hiện chế độ chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bô, giáo viên như: tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN đối với CBGV- NV, qua đó phát huy quyền dân chủ trong hoạt động của đơn vị. BCH- CĐCS đã kịp thời thăm hỏi động viên, tặng quà cho 8 hộ gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau với số tiền 1.600.000đ. Chương trình phúc lợi từ cơ sở vật chất của Công đoàn cho 11 đồng chí vay luân phiên với số tiền 12.000.000đ để phát triển kinh tế gia đình. Vận động đoàn viên Công đoàn tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ xã hội Công đoàn Lào Cai do LĐLĐ huyện phát động với tổng số tiền 330.000đ. 
Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2019 do LĐLĐ huyện phát động. Trong Tháng công nhân CĐCS kết hợp với đội TNTP Hồ Chí Minh của trường vận động đoàn viên công đoàn, học sinh tham gia quét dọn, vệ sinh môi trường xung quanh trường học tại khu trung tâm.                                                 
Đoàn viên công đoàn cùng các em học sinh vệ sinh 
môi trường xung quanh nhà trường
Phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần hăng hái đi đầu trong lao động sản xuất và công tác nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2019; ngày Quốc tế Lao động (1/5); hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), đồng thời cải tạo cảnh quan trường lớp Xanh- Sạch- Đẹp, cán bộ giáo viên, nhân viên, đoàn viên Công đoàn của trường đã tích cực tham gia tổ chức xây dựng công trình làm cột cờ và mô hình Biển đảo với tổng kinh phí 28.000.000đ được khởi công xây dựng vào cuối tháng 3 và hoàn thành vào trung tuần tháng 5/2019. Đây là công trình có ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh về quê hương, đất nước và cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và phục vụ các hoạt động của nhà trường.
Công trình Cột cờ và mô hình Biển đảo do đoàn viên Công đoàn 
của nhà trường tự xây dựng sau khi hoàn thành
Cùng với việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động trong Tháng công nhân năm 2019; Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức 02 cuộc về hoạt động VHVN, TDTT tổ chức các trò chơi dân gian, múa hát cho cán bộ giáo viên, đoàn viên công đoàn và học sinh nhà trường tham gia. Trong Tháng công nhân tổ chức Công đoàn đã giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng và kết nạp 01 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Với các hoạt động trên có thể khẳng định CĐCS trường tiểu học Hồng Sơn đã tổ chức và triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và hiệu quả trong Tháng Công nhân năm 2019. 
Qua trao đổi với đồng chí Đỗ Trường Giang- Chủ tịch CĐCS của trường tiểu học Hồng Sơn đồng chí cho biết qua các năm tổ chức, Tháng Công nhân đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong hầu hết đoàn viên công đoàn và người lao động tại đơn vị. Đây chính là nền tảng để phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tạo khí thế thi đua sôi nổi.Với những hoạt động thiết thực, cụ thể hy vọng Tháng Công nhân những năm tới, tiếp tục là nguồn động viên, khích lệ để đoàn viên công đoàn và người lao động khắc phục những khó khăn, tích cực hăng hái trong công tác, lao động; luôn phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao; tiếp tục tạo dựng niềm tin, sự gắn bó, tin tưởng đối với tổ chức Công đoàn, để Công đoàn thật sự là người bạn, người đồng hành tin cậy của cán bộ, giáo viên, đoàn viên và người lao động./.
Đinh Hải
LĐLĐ huyện Bảo Yên
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900