"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 20/11/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 321417

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Một số kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở trường Mầm non Hoa Hồng huyện Bảo Yên năm học 2018 - 2019

 Năm học 2018-2019 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ huyện, của Chi bộ nhà trường, sự phối kết hợp Ban Giám hiệu và các tổ chức của các cơ quan, đoàn thể trong huyện. Công đoàn cơ sở trường Mầm non Hoa Hồng đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, của ngành để đổi mới, triển khai các nội dung phù hợp với thực tiễn cơ sở, chất lượng hiệu quả đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, đóng góp tích cực vào thành tích chung của trường Mầm non Hoa Hồng. 

Ngay từ đầu học 2018-2019 Ban chấp hành Công đoàn chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức theo nội dung hướng dẫn tại Thông tư số 01/2016/TT- BNV ngày 13/01/2016 của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn một số nội dung của Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Việc mở Hội nghị CBCC đã phát huy được quyền dân chủ của ngư¬ời lao động trong việc tham gia xây dựng và quyết định những vấn đề trực tiếp liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của ngư¬¬ời lao động; thể hiện đầy đủ quyền đại diện của Công đoàn khi tham gia và tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động tham gia quản lý.
Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CNVCLĐ luôn được đẩy mạnh; trong năm học đã tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời đoàn viên công đoàn và gia đình đoàn viên ốm đau, hiếu hỉ, gặp khó khăn trong cuộc sống được 16 lượt với số tiền là 4.800.000đ. Duy trì phong trào “trường giúp trường” với trường Màm non Điện Quan, vào mỗi dịp Tết trung thu và Tết nguyên đán đều phát động cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn ủng hộ học sinh nghèo trong nhà trường và trường bạn có hoàn cảnh khó khăn tổng số 10 xuất quà mỗi xuất trị giá 200.000đ. Phát động phong trào ủng hộ giáo viên trường Mầm non Tân Tiến và trường Mầm non Nghĩa Đô gặp thiên tai lũ quét với tổng số tiền trị giá 6.900.000đ. Vận động 100% CNVCLĐ tham gia đóng góp ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện. các loại quỹ do các cấp, các ngành phát động với tổng số tiền là 21.600.000đ.
Đoàn viên Công đoàn nhà trường thăm và tặng quà cô giáo Nguyễn Thúy Lưu trường Mầm non Tân Tiến bị lũ cuôn trôi toàn bộ nhà
 và tài sản tại xã Nghĩa Đô
Công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, giáo viên được duy trì, Ban chấp hàng Công đoàn trường tổ chức được 7 buổi tuyên truyền về thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể CNVCLĐ như: Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tực học và tự sáng tạo, thực hiện chủ đề năm học  "Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học kỉ cương-văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”  và thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Ngày giải phóng Miền Nam(30/4), 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); 133 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5); tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ năm 2019; Luật Phòng chống thuốc lá...Qua các đợt tuyên truyền đã có 161 lượt đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia học tập, quán triệt các nội dung tuyên truyền.
Buổi tuyên truyền về Ngày quốc tế lao động của CĐCS trường MN Hoa Hồng
Phong trào thi đua được đẩy mạnh, trong năm học Ban chấp hành Công đoàn phối hợp cùng Ban giám hiệu và Đoàn thanh niên của trường phát động các phong trào và tổ chức đăng ký thực hiện các phong trào như " Lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao";  Phong trào “Trường em sạch đẹp thân thiện”; Phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…kết quả: Số cán bộ giáo viên, nhân viên đăng ký sáng kiến kinh nghiệm và đề tài khoa học: 22/23 đồng chí; nhà trường có 16/17 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 8 giáo viên đạt hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện; tham gia Hội thi “Chung sức phát triển trẻ toàn diện” các cấp cụm Mầm non Hoa Hồng đạt giải nhất; giải ba cấp huyện. Thi đồ dùng đồ chơi tự tạo do nhà trường phối hợp với công đoàn tổ chức: Đạt 01 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba. Cuối năm học tổng kết đánh giá xếp loại viên chức 16/23 đồng chí xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 7 đồng chí xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tập thể trường và 02 cá nhân đề nghị tặng bằng khen của UBND tỉnh; đề  nghị Chiến sỹ thi đua cở sở cho 3 cá nhân, lao động tiên tiến cho 17 cá nhân. Tập thể công đoàn đề nghị tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, có  01 cá nhân đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen chuyên đề giỏi việc nước đảm việc nhà, 02 cá nhân đề nghị LĐLĐ huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2018- 2019.
Đổi mới nội dung và xây dựng tổ chức Công đoàn được năm học 2018- 2019 Công đoàn cơ sở đã tổ chức sinh hoạt định kỳ và thường xuyên theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn. Tổng kết năm học đã đánh giá phân xếp loại hoạt động Công đoàn, đối với tập thể CĐCS đánh giá xếp loại chấm điểm đạt 97 điểm đạt vững mạnh. Có 19 đoàn viên xếp loại xuất sắc, có 4 đoàn viên xếp loại khá, không có đoàn viên trung bình, yếu.
Trong hoạt động công tác nữ công, Ban nữ công thực hiện đầy đủ và đạt hiệu quả tốt trong công tác nữ. Ban nữ công xây dựng kế hoạch hoạt động trong năm học; xây dựng các kế hoạch hoạt động và phối hợp với chuyên môn nhà trường triển khai Phong trào thi đua “Hai tốt”; phong trào nữ “Giỏi việc nước đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Trong năm học Công đoàn phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác chăm sóc - giáo dục cũng như học hỏi về công tác của tổ chức Công đoàn với các đơn vị trường bạn: Trường MN Hoa Mai, MN Yên Sơn, MN Xuân Hòa 1, MN Điện Quan. Tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày phụ nữ Việt Nam, 20/10, ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 bằng hình thức tọa đàm, giao lưu thể thao...
Tọa đàm kỉ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Ngoài các hoạt động trên, các hoạt động khác như công tác kiểm tra giám sát, công tác tài chính và một số hoạt động phối hợp khác cũng được Ban chấp hành Công đoàn đẩy mạnh và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. Nhìn chung phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng với chuyên môn thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, Chương trình, Kế hoạch của nhà trường đã đề ra trong năm học 2018- 2019./.
Nguyễn Thị Phượng
CĐCS trường MN Hoa Hồng 
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900