"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 09/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 324883

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

 Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 28/ 7/ 1929/ 28/ 7 2019, chiều ngày 10/6/ 2019 Liên đoàn lao động thành phố Lào Cai. Đã phối hợp với Ban Quản lý QXHCĐ Lào Cai tổ chức Lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đó là anh Nguyễn Trung Hải - đoàn viên công đoàn cơ sở Xã Hợp Thành - Thành Phố Lào Cai. Anh Nguyễn Trung Hải là đoàn viên công đoàn, cán bộ công chức, phụ trách tư pháp Xã, mức lương thấp. Vợ anh không có việc làm ổn định thu nhập thấp, cộng thêm với bệnh tật ốm đau thường xuyên, vợ chồng anh phải nuôi mẹ già, gia đình anh Hải nhiều năm phải sống trong ngôi nhà tạm, không đủ điều kiện để sinh hoạt, Sau gần 3 tháng thi công, gia đình anh Hải đã xây được một căn nhà cấp 4 khang trang trên diện tích 132m2 với tổng kinh phí là 250 triệu đồng. Trong đó quỹ xã hội công đoàn Lào Cai hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình anh Hải tích cóp được 100 triệu đồng, gia đình anh vay ngân hàng chính sách 50 triệu đồng, họ hàng anh em cho vay 70 triệu đồng, đoàn viên công đoàn xã, và anh em họ hàng giúp đỡ ngày công vật liệu.

Đến dự lễ bàn giao có Đồng chí Vũ Đức Chung - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Quản lý QXHCĐ Lào Cai và đồng chí Hoàng Kim Chi - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lào Cai. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm hỗ trợ cho những đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống để gia đình các đồng chí đoàn viên có nơi ăn, chốn ở, yên tâm công tác và lao động sản xuất. Đại diện cho gia đình, anh Nguyễn Trung Hải xúc động nói, đây là  một ngày vui của gia đình tôi sau bao nhiều năm ở nhà tạm nay gia đình tôi có căn nhà to đẹp, chắc chắn để ở. Không biết nói gì hơn gia đình em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến LĐLĐ tỉnh Lào Cai liên đoàn lao động thành phố Lào Cai. Nhân buổi lễ bàn giao LĐLĐ thành phố Lào cai đã có những món quà ý nghĩa dành tặng gia đình anh Hải về căn nhà mới./
 
Nguyễn Kim Minh-  LĐLĐ TP Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900