"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 09/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 324893

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Liên đoàn lao động huyện Bảo Thắng sôi nổi thực hiện phong trào Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động

 Hiện nay, Liên đoàn lao động huyện Bảo Thắng có tổng số 3335 đoàn viên công đoàn, với 120 công đoàn cơ sở. Những năm qua, Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo các CĐCS trên địa bàn phối hợp với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát động, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. Đặc biệt là phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động", góp phần cải thiện điều kiện làm việc, tạo môi trường sạch đẹp, hạn chế nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với người lao động.

 Để đạt được hiệu quả cao trong phong trào “ Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động" theo Ông Nguyễn Viết Bình, Chủ tịch Liên động Lao động huyện Bảo Thắng cho biết ngay từ đầu năm LĐLĐ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời tập trung vào các hoạt động thiết thực như hưởng ứng Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, tăng cường các hoạt động phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp quan tâm chăm lo đến, đời sống, việc làm của người lao động; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng cháy, chữa cháy về ATVSLĐ; nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của CNVCLĐ, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc của người lao động, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp... theo ông Nguyễn Viết Bình, Chủ tịch Liên động Lao động huyện Bảo Thắng cho chúng tôi biết Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Sơn Ca thị trấn Tằng Loỏng là đơn vị điểm của LĐLĐ huyện trong thực hiện chuyên đề “ Xanh – sạch- đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” năm 2018. Để thực hiện tốt chuyên đề này, Công đoàn nhà trường đã tham mưu cùng Ban giám hiệu đưa ra các giải pháp cụ thể để triển khai, xây dựng mô hình trường học “An toàn, lành mạnh, thân thiện” gắn với thực hiện phòng trào Xanh – sạch- đẹp. Với phương châm chủ động, không trông chờ kinh phí mà huy động sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự đóng góp của các công đoàn viên trong trường. Từ năm 2012 đến nay, nhà trường đã huy động được nguồn xã hội hóa với số tiền 1 tỷ 205 triệu đồng và hơn 3000 ngày công lao động. Công đoàn trường cũng đã phối hợp với đoàn thanh niên phân công nhiệm vụ cho từng đoàn viên phụ trách từng khu vực để phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân. Đặc biệt, tổ chức công đoàn nhà trường đã triển khai được những mô hình chăn nuôi, trồng trọt rất độc đáo và hiệu quả. Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga, Trường Mầm non Sơn Ca, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng cho biết. Những nỗ lực của công đoàn và nhà trường đã được đền đáp xứng đáng. Một môi trường giáo dục lý tưởng, kiểu mẫu với nhiều cây xanh bóng mát, những bồn hoa đủ sắc màu, tạo nên một bức tranh tổng thể khá sinh động, gần gũi và thân thiện đã được hình thành. Các lớp học cũng được trang trí đẹp mắt bằng hệ thống cây xanh, hoa và luôn được giữ gìn sạch sẽ. “Không gian xanh này” tạo hứng thú cho các em học sinh trong các tiết học vận động, các giờ học trải nghiệm ngoài trời. Từ đó các em thêm yêu trường, yêu lớp. Năm học 2017 - 2018, Trường Mầm non Sơn Ca là trường mầm non đầu tiên của huyện Bảo Thắng đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, yêu nghề, mến trẻ, cùng các tiêu chí về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại luôn đạt ở mức cao. Đó là sự minh chứng rõ nét khẳng định hiệu quả của phong trào Xanh sạch đẹp, An toàn vệ sinh lao động trong suốt thời qua của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.
Cô và trò trường mầm non Sơn ca thị trấn Tằng Loỏng trong giờ ra chơi
Một điển hình nữa trong việc thực hiện tốt phong trào thi đua “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ” ở Liên đoàn lao động huyện Bảo Thắng đó là  Công ty TNHH Sản xuất - Xuất khẩu Bao Bì. Hiện toàn Công ty có 50 cán bộ, người lao động, trong đó lao động nữ là 8 người. Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thùng phuy mạ kẽm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro về mất an toàn vệ sinh lao động, cháy nổ cao. Thế nhưng từ khi thành lập đến nay, Công ty TNHH Sản xuất - Xuất khẩu Bao Bì chưa để xảy ra một sự cố mất an toàn nào. Có được kết quả này là do công ty luôn chú trọng làm tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong sản xuất, kinh doanh. Theo Anh Vàng Ù Sếnh, Công nhân Công ty TNHH Sản xuất - Xuất khẩu Bao Bì. Hằng năm, công nhân trực tiếp sản xuất đều được trang bị quần áo bảo hộ lao động, được khám sức khoẻ định kỳ. Công ty cũng đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức cho cán bộ, công nhân viên thăm quan, học tập, nghỉ mát, giao lưu thể thao... giúp người lao động yên tâm sản xuất. Còn theo Ông Đinh Văn Thức, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Sản xuất - Xuất khẩu Bao Bì. Để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ, Công ty TNHH Sản xuất - Xuất khẩu Bao Bì luôn thực hiện nghiêm việc đăng ký, kiểm định các loại máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn; kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế định kỳ, trang bị bình chữa cháy, bể nước cứu hoả, hệ thống báo cháy và thành lập đội PCCC nhằm kịp thời ứng cứu khi có tình huống xảy ra. 
Với những kết quả đạt được trong phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, an toàn vệ sinh lao động" do tổ chức Công đoàn phát động tại huyện Bảo Thắng đã tạo được sức lan tỏa trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn, lành mạnh; giảm gánh nặng cho xã hội trong việc giải quyết những hậu quả do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; giúp người lao động thi đua lao động sản xuất góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả công việc.
 Ngọc Minh (Đài PT- TH tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900