"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336839

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Chính sách PL

LĐLĐ tỉnh tham gia Thanh tra liên ngành về Tháng an toàn vệ sinh lao động

 Thực hiện kế hoạch số 04/KH-TLĐ ngày 14/1/2019; Kế hoạch số 08/KH-TLĐ ngày 31/1/2019 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 31/01/2019 của UBND tỉnh Lào Cai về việc tổ chức Tháng Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019. LĐLĐ tỉnh tham gia đoàn kiểm tra liên ngành về việc chấp hành các quy định của pháp luật về Lao động An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019. 

Đoàn thanh tra do đồng chí Nguyễn Minh Thư, Chánh Thanh tra Sở LĐTB&XH tỉnh làm Trưởng đoàn và đại diện BHXH tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Sở y tế đối với tại 40 hộ cá thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 
Thanh tra tại Dự án mở rộng nâng cấp Nhà máy Luyện đồng Lào Cai
Qua công tác thanh tra cho thấy: Công tác An toàn vệ sinh lao động đã được các doanh nghiệp quan tâm với những giải pháp cụ thể, nhằm đánh giá các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, các nguy cơ rủi ro về An toàn lao động tại nơi làm việc, thực hiện việc kiểm tra máy móc, thiết bị định kỳ theo quy định; thành lập bộ phận An toàn vệ sinh lao động xây dựng nội quy  làm việc và thực hiện tự kiểm tra về An toàn vệ sinh lao động . Người lao động đã được trang bị các phương tiện bảo hộ lao động và tổ chức cho người lao động được khám sức khỏe định kỳ. Người lao động làm việc ổn định tại doanh nghiệp được ký kết hợp đồng lao động; tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp...
Thanh tra tại Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Bảo Yên
Thông qua hoạt động thanh tra cùng với các hoạt động được triển khai trong Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động, nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về An toàn vệ sinh lao động, thực thi có hiệu quả Luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành, qua đó tăng cường kỹ năng cho các hộ cá thể, đơn vị, doanh nghiệp trong việc đánh giá các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, các nguy cơ rủi ro về An toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc.
 
Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900