"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336839

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Liên đoàn lao động huyện Bát Xát- Chung sức cùng nhân dân xây dựng Nông thôn mới

 Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát trực tiếp quản lý 110 CĐCS. Với 2.933 CNVCLĐ trong đó có 2.916 đoàn viên công đoàn. Trong năm 2018 và đặc biệt từ đầu năm 2019 đến nay, LĐLĐ huyện đã tích cực chỉ đạo các cấp Công đoàn xây dựng chương trình công tác và phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, người lao động, phối hợp cùng chuyên môn tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, CNVCLĐ và nhân dân trên địa bàn và các ngày lễ lớn trong năm; trọng tâm là tiếp tục tuyên truyền đến 100% cán bộ, CNVCLĐ và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát tham gia đổ đường giao thông nông thôn
tại Thôn Ngải Chồ, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát   
 Để đẩy mạnh phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới” ngay từ đầu năm, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo, đôn đốc các CĐCS xã tích cực tham gia chương trình, kế hoạch XDNTM năm 2019 gắn với nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2016-2020 và phấn đấu thi đua thực hiện hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra. Đồng thời, tiếp tục tăng cường và đổi mới các phương thức tuyên truyền xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trên các phương tiện thông tin, truyền thông, tuyên truyền trực quan và thông qua các hội nghị tuyên truyền, buổi hội nghị, họp thôn tuyên truyền; phối hợp với Đài truyền thanh – truyền hình huyện tuyên truyền đưa tin bài, phát thanh các chương trình phát thanh địa phương,...nội dung tuyên truyền về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, nghĩa trang nhân dân xã, vận động ủng hộ tiền mặt để xây dựng nông thôn mới. Theo ông Nguyễn Hữu Huyến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát  cho biết chỉ ít ngày nữa thôi, 1km đường giao thông nông thôn tại thôn Ngải Chồ, xã A Mú Sung sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Để có nguồn lực giúp đỡ địa phương xây dựng tuyến đường này, Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát đã tuyên truyền, vận động sự chung tay, góp sức của đông đảo công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn với tổng kinh phí là 120 triệu đồng. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân đi lại, giao thương, buôn bán, phát triển kinh tế. Còn Chị Tẩn San Mẩy, Thôn Ngải Chồ, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát cho biết hôm nay cùng tham gia đổ đường giao thông nông thôn chúng tôi phấn khởi lắm. Từ giờ thì không phải lo đường lầy lội, trơn trượt mỗi khi trời mưa nữa rồi. Rất cảm ơn sự quan tâm của các cấp các ngành, chính quyền địa phương đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thiện tuyến đường này, có nông thôn mới về hy vọng là cuộc sống của bà con nhân dân sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.
Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát tham gia đổ đường giao thông nông thôn
tại Thôn Ngải Chồ, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát    
Cùng với việc đổ bê tông 1km đường giao thông nông thôn, liên đoàn lao động huyện còn hỗ trợ gạch, xi măng để Ngải Chồ xây dựng 4 lò đốt rác. Qua đó, giúp địa phương hoàn thành tiêu chí vệ sinh môi trường. Đây là một trong những tiêu chí khó khăn nhất để phấn đấu đưa A Mú Sung về đích Nông thôn mới vào cuối năm 2019 theo đúng lộ trình. Ông Nguyễn Thanh Trình, Bí thư Đảng ủy xã A Mú Sung, huyện Bát Xát cho biết, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ trên địa bàn, Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát luôn xác định việc chung tay cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, cần thực hiện xuyên suốt qua từng năm. Bởi vậy, các cấp Công đoàn huyện đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động hiểu được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới, nhất là ở một huyện miền núi còn nhiều khó khăn như Bát Xát. 
Với hai hình thức vận động ủng hộ ngày công lao động và hỗ trợ kinh phí. Từ năm 2012 đến nay, Liên đoàn lao động huyện đã huy động CNVCLĐ ủng hộ hàng ngàn ngày công lao động và hơn 700 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa, lò đốt rác giúp các xã Mường Hum, Dền Sáng, Bản Xèo, Cốc Mỳ, Bản Qua, A Mú Sung hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.
 Chỉ tính riêng trong năm 2018, các CĐCS Tiếp tục tăng cường và đổi mới các phương thức tuyên truyền xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững trên các phương tiện thông tin, truyền thông, tuyên truyền trực quan và thông qua các hội nghị tuyên truyền, đã tổ chức được 944 buổi hội nghị, họp thôn tuyên truyền với 84.495 lượt người tham gia; Đài truyền thanh – TH huyện đã đưa được 63 chương trình phát thanh địa phương, phát sóng 146 tin bài,...nội dung tuyên truyền về kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội,  xây dựng nông thôn mới; nhân dân hiến 50.633 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, nghĩa trang nhân dân xã, vận động ủng hộ tiền mặt được 1.980  triệu đồng. 
 Trong năm 2018 huyện có thêm 02 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, các xã hoàn thành thêm được 36 tiêu chí so với năm 2017, đạt 100%KH. Đến nay huyện có 7/22 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, tăng 4 xã so với năm 2015, đạt 100% kế hoạch giai đoạn. Số tiêu chí bình quân trên xã hết năm 2018 đạt 13,45 tiêu chí, tăng 5,68 tiêu chí so với năm 2015 đạt 100% mục tiêu giai đoạn, trong đó: có 07 xã đạt 19 tiêu chí; 02 xã đạt 14 tiêu chí; 02 xã đạt 13 tiêu chí; 04 xã đạt 12 tiêu chí; 02 xã đạt 11 tiêu chí; 03 xã đạt 10 tiêu chí; 03 xã đạt 9 tiêu chí và 01 xã đạt 8 tiêu chí. Không còn xã nào dưới 8 tiêu chí, giảm 14 xã so với năm 2015. Về Xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2018 toàn huyện cứng hóa được 66,9km đường giao thông nông thôn đạt 100% kế hoạch, lũy kế sau 3 năm làm được 138,91 km đường giao thông nông thôn, đạt 46% so với kế hoạch. Ngoài ra nhân dân còn làm đường ngõ xóm được 15,3km. Đến nay toàn huyện có 488,6km đường GTNT được cứng hóa, đạt 76% trên tổng tuyến đường. Có 13/22 xã đạt tiêu chí, tăng 6 xã so với năm 2015, đạt 72% mục tiêu đề án. Trong năm đã vận động nhân dân đã làm được 512 nhà tiêu hợp vệ sinh, đạt 84% kế hoạch; làm 514 chuồng trại gia súc, đạt 85% kế hoạch và vận động nhân dân làm 182 hố rác. 
Có thể khẳng định, cùng với việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nội dung trọng tâm của công tác công đoàn, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện Bát Xát đã có những đóng góp tích cực vào phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của công cuộc đổi mới đất nước, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
 Đức Trung( Đài PT-TH tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900