"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336841

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Ghi nhận một số kết quả hoạt động nổi bật của CĐCS trường TH&THCS Cam Cọn huyện Bảo Yên năm học 2018 - 2019

 Nhớ lại vào những ngày cuối tháng 9/2017 khi dự Đại hội CĐCS của trường TH&THCS Cam Cọn nhiệm kỳ 2017- 2022, một số cán bộ viên chức mới được tham gia công tác cũng như một số đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn mới tham gia lần đầu trong hoạt động công đoàn còn rất bỡ ngỡ về tổ chức và hoạt động của Công đoàn, không biết bắt đầu từ đâu, làm cái gì trong hoạt động Công đoàn. Vậy mà với sự nhiệt tình, cố gắng tận tâm của các đồng chí trong Ban chấp hành mà đứng đầu là đồng chí Chủ tịch Công đoàn cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chi bộ nhà trường và LĐLĐ huyện trong hai năm học qua CĐCS xã đã thực sự là tổ ấm của cán bộ viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn, Công đoàn đã thực là cầu nối liền giữa Đảng với người lao động, chỗ dựa tin cậy của chính quyền địa phương. Cán bộ viên chức, đoàn viên Công đoàn đã trưởng thành về nhiều mặt, họ là lực lượng đi đầu đóng góp tích cực vào công cuộc đổi mới trong công tác chuyên môn của ngành giáo dục cũng như trong hoạt động công đoàn của huyện Bảo Yên.

Năm học 2018- 2019 dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện Bảo Yên, của cấp ủy nhà trường, sự quan tâm và tạo điều kiện của lãnh đạo chuyên môn, sự phối kết hợp của các tổ chức đoàn thể của xã và nhà trường. CĐCS đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, của ngành để đổi mới, triển khai các nội dung phù hợp với thực tiễn cơ sở có hiệu quả, chất lượng.
Trong công tác kiểm tra, giám sát, chăm lo đời sống CNVCLĐ và tăng cường các hoạt động xã hội. Với phương châm vừa làm, vừa học hỏi, vừa rút kinh nghiệm CĐCS luôn xác định chức năng trọng tâm của Công đoàn là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nên việc thực hiện các chế độ chính sách luôn được đảm bảo, kịp thời. Công đoàn đã phối hợp tốt với chuyên môn trong việc thực hiện chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường học đúng qui định của Nhà nước như chế độ lương, tiền thưởng và các khoản phụ cấp ưu đãi, thu hút của ngành. Đặc biệt là chế độ nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn, phụ cấp thâm niên. 
Ngay từ đầu năm học 2018-2019 Ban chấp hành Công đoàn đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tổ chức chăm lo đời sống cho CNVCLĐ với nhiều hình thức như: Xây dựng Quỹ du lịch, quỹ khen thưởng cho con cán bộ, nhà giáo, người lao động có thành tích xuất sắc trong học tập, thăm hỏi các đồng chí đoàn viên và người thân khi ốm đau được 32 lượt với tổng số tiền 6.400.000đ. Trong các cuộc vận động ủng hộ các loại quỹ do các cấp, các ngành phát động như Quỹ “ Vì người nghèo”, Quỹ   “ Vì trẻ thơ”, Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ Xã hội công đoàn Lào Cai...đoàn viên công đoàn luôn là lực lượng đi đầu tham gia đóng góp, đã vận động cán bộ, viên chức, người lao động của trường ủng hộ các loại quỹ với tổng số tiền là 56.872.000 đồng. Phối hợp với Ban giám hiệu, đoàn thanh niên nhà trường kêu gọi được sự ủng hộ của Hội Chữ thập đỏ, đoàn thanh niên xã Quốc Tuấn- huyện An Lão- Hải Phòng ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị 80 triệu đồng.
Đoàn thiện nguyện xã Quốc Tuấn- huyện An Lão- Hải Phòng
 và doàn viên công doàn trường TH&THCS Cam Cọn
Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, giáo viên được thực hiện tốt, Ban chấp hành công đoàn tổ chức được 17 buổi tuyên truyền  như mở hội nghị riêng hoặc lồng gắn với các hội nghị khác do nhà trường tổ chức để tuyên truyền, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phổ biến pháp luật lao động cho người sử dụng lao động, như: Hiến pháp năm 2013, Luật Công đoàn năm 2012, Bộ Luật Lao động năm 2012, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Tham gia việc thực hiện pháp luật, chính sách về gia đình và phổ biến các kỹ năng sống cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ; tuyên truyền, đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc trên Intenet và mạng xã hội cho cán bộ, đoàn viên; Kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động          ( 01/5), Tháng công nhân năm 2019; 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5); 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5) gắn với 50 năm thực hiện Di chúc của Người; kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phố Ràng(26/6); tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7)...Qua các đợt tuyên truyền đã có 697 lượt đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia học tập, quán triệt các nội dung tuyên truyền.
Buổi tuyên truyền Pháp luật của CĐCS trường TH&THCS Cam Cọn
Để tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên phát động đạt hiệu quả, ngay từ đầu năm học Ban chấp  hành Công đoàn đã tổ chức cho 100% đoàn viên công đoàn đăng ký thi đua theo từng nội dung như phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh - sạch - đẹp,  bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Cùng với đó là các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động mang tính xã hội trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động như Phong trào thi đua “Hai tốt” qua phong trào có 21 đồng chí giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện, 03 đồng chí giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được Công đoàn triển khai, thực hiện đã làm thay đổi môi trường học tập, tạo môi trường thân thiện, an toàn cho học sinh, được phụ huynh và nhân dân đồng tình ủng hộ; Phong trào “ Phòng giúp phòng, trường giúp trường” được tổ chức bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực, đã tổ chức 03 buổi tại trường THCS số 1 Cam Cọn, Tiểu học Tân Dương huyện Bảo Yên, THCS xã Phố Lu huyện Bảo Thắng để giao lưu chuyên môn, học tập kinh nghiệm trong công tác kiểm định chất lượng.    
Trong “Tháng công nhân” năm 2019, công đoàn nhà trường đã động viên đội ngũ cán bộ, giao viên, nhân viên phát huy tính năng động, sáng tạo, tinh thần hăng hái đi đầu trong lao động sản xuất và các hoạt động của nhà trường để tổ chức các hoạt động. Với tiêu chí cụ thể Ban chấp hành CĐCS vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn phối hợp chuyên môn xây dựng mô hình Đảo Trường sa, Hoàng sa với số tiền 33.000.000đ. Tu sửa đường nước; trang trí  cho các cơ sở trường học; Lao động công đoàn làm nhà xe giáo viên; trồng cây ăn quả trong trường học; chăm sóc hoa, cây cảnh tạo trường học xanh - sạch - đẹp. Vận động đoàn viên công đoàn tham gia đóng góp quỹ xây dựng nông thôn mới tại địa phương với tổng số tiền là 5.580.000 đồng. 
Công trình mô hình đảo Trường sa, Hoàng sa của CĐCS 
trường  TH& THCS Cam Cọn 
Cuối năm học tổng kết đánh giá xếp loại viên chức có 18/42 đồng chí xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 23 đồng chí xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tập thể trường và 02 cá nhân đề nghị tặng bằng khen của UBND tỉnh; Chiến sỹ thi đua cở sở cho 05 cá nhân, lao động tiên tiến cho 26 cá nhân. Tập thể công đoàn và 01 cá nhân đề nghị tặng cờ thi đua toàn diện và bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 05 cá nhân LĐLĐ huyện tặng giấy khen.
Đổi mới nội dung và xây dựng tổ chức Công đoàn, năm học 2018- 2019 Công đoàn cơ sở tổ chức sinh hoạt định kỳ và thường xuyên theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn. Tổng kết năm học đã đánh giá phân xếp loại hoạt động Công đoàn, tập thể CĐCS chấm 97 điểm đạt vững mạnh. Có 39 đoàn viên xếp loại xuất sắc, 03 đoàn viên xếp loại khá, không có đoàn viên trung bình, yếu.
Song song với công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, Công đoàn  luôn chú trọng tới công tác kết nạp đoàn viên vào tổ chức Công đoàn và giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng. Năm học 2018- 2019 BCH Công đoàn đã kết nạp 01 đồng chí vào tổ chức công đoàn; giới thiệu được 01 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Trong hoạt động công tác nữ công, Ban nữ công thực hiện đầy đủ và đạt hiệu quả tốt trong công tác nữ. Ban nữ công xây dựng các kế hoạch hoạt động và phối hợp với chuyên môn nhà trường triển khai Phong trào thi đua “Hai tốt”; phong trào nữ “Giỏi việc nước đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Phối hợp với chuyên môn đồng cấp tổ chức các hoạt động tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác chăm sóc - giáo dục cũng như học hỏi về công tác của tổ chức Công đoàn với các đơn vị trường bạn: Trường MN Hoa Mai, MN Yên Sơn, MN số 1 Xuân Hòa, MN Điện Quan. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam ( 20/10), ngày Quốc tế Phụ nữ ( 8/3) bằng hình thức tọa đàm, giao lưu thể thao...đã thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia, tạo khí thế vui tươi phấn khởi nhằm động viên khích lệ chị em nâng cao tinh thần, thể chất, hăng say trong lao động và công tác. Tổng kết năm học có 30/33 đồng chí nữ đạt danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà cấp cơ sở.
 Ghi nhận những thành tích trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn của CĐCS trường TH&THCS Cam Cọn. Ban thường vụ LĐLĐ huyện phân xếp loại Công đoàn đạt vững mạnh và đề nghị Khối thi đua LĐLĐ các huyện, thành phố xét và đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng cờ thi đua toàn diện cho tập thể công đoàn; đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen toàn diện cho 01 cá nhân; LĐLĐ huyện xét tặng giấy khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2018- 2019./.
 
Đinh Hải
LĐLĐ huyện Bảo Yên
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900