"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336843

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Ghi nhận từ một Chủ tịch Công đoàn cơ sở năng động

 Đ/c Phạm Tiến Ninh

Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người. Thể hiện tốt vai trò của một Chủ tịch CĐCS, hết lòng vì công việc … Đó là nhận xét của công nhân, người  lao động (CNVCLĐ) khách sạn Hotel Dela Coupole Sa Pa về đồng chí Phạm Tiến Ninh - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Sa Pa- Chủ tịch Công đoàn  cơ sở khách sạn Hotel Dela Coupole Sa Pa.   
Tốt nghiệp Cử nhân Ngoại ngữ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, tuy nhiên lại bén duyên với ngành Du lịch. Sau 10 năm trải qua rất nhiều vị trí khác nhau như hướng dẫn viên, quản lý khách sạn… Phạm Tiến Ninh (sinh năm 1989) đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong công tác. Nhờ năng động, linh hoạt, hết mình vì công việc nên ở nơi đâu, Ninh cũng được Ban lãnh đạo tin tưởng, đồng nghiệp mến yêu. Từ năm 2017 đến năm 2018, Phạm Tiến Ninh là Chủ tịch CĐCS của Công đoàn Khách sạn Victoria. Hiện tại, Phạm Tiến Ninh là Trợ lý đào tạo và phát triển -Bộ phận quản lý nhân tài và văn hóa Hotel Dela Coupole Sa Pa và là Ủy viên BCH LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2017-2022, Chủ tịch CĐCS Hotel Dela Coupole Sa Pa.
Đặc biệt, khi còn làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở khách sạn Victoria, hàng năm  Phạm Tiến Ninh đã phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức hội nghị người lao động, ký thỏa ước lao động tập thể giữa Ban giám đốc công ty với tổ chức Công đoàn. Đề xuất, kiến nghị với Ban giám đốc chăm lo và đảm bảo lợi ích thiết thực cho NLĐ, 100% CNLĐ được đóng các chế độ BHYT, BHXH, BHTN. Tích cực triển khai các phong trào thi đua do Công đoàn phát động và tuyên truyền, vận động toàn thể ĐVCĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua Xanh, sạch, đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ và phong trào Văn hóa thể thao.
Nói về Phạm Tiến Ninh, ông Nguyễn Ngọc Hưng- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Sa Pa cho biết: “ Năm 2019, đồng chí Phạm Tiến Ninh chuyển công tác về Hotel Dela Coupole Sa Pa. Mặc dù công ty mới khai trương đi vào hoạt động SXKD, nhưng với cương vị là Ủy viên BCH Liên đoàn Lao động huyện được sự phân công, đồng chí Ninh đã tích cực tuyên truyền người lao động (NLĐ) gia nhập tổ chức Công đoàn, báo cáo ban lãnh đạo công ty tạo điều kiện cho NLĐ gia nhập tổ chức công đoàn và thành lập CĐCS. Thực hiện kế hoạch phát động phong trào thi đua  đặc biệt của LĐLĐ; UBND huyện Sa Pa chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Phạm Tiến Ninh đã tuyên truyền 196 NLĐ gia nhập tổ chức CĐ và phối hợp tổ chức Lễ Công bố QĐ kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS Hotel Dela Coupole Sa Pa vào tháng 2 năm 2019. Từ đó đến nay, bản thân đồng chí Ninh và BCH công đoàn cơ sở Hotel Dela Coupole Sa Pa đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, đặc biệt rất quan tâm tới việc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện việc làm cho NLĐ.”.
Ngay sau khi đi vào hoạt động, Phạm Tiến Ninh đã đề xuất với Ban giám đốc Công ty  tổ chức các sự kiện nhân ngày lễ lớn cho phụ  nữ như ngày 8/3… bằng việc tổ chức cho nữ công tham gia các hoạt động như tọa đàm, tổ chức đi thăm quan nghĩ dưỡng, nhằm tạo sân chơi lành mạnh để cán bộ CNVLĐ có điều kiện nghĩ ngơi, thư giãn, tiếp xúc, trò chuyện cùng nhau, giao lưu học hỏi và thắt chặt thêm tình đoàn kết trong đơn vị. Tăng cường sự giao lưu, hợp tác của các Công đoàn bộ phận, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do Liên đoàn Lao động huyện Sa Pa phát động. từ đó, giúp cán bộ CNVLĐ thể hiện tài năng, thể hiện tình yêu, ý thức lao động sản xuất xây dựng Công ty ngày một phát triển. Phạm Tiến Ninh tâm sự: “Trong công tác công đoàn, tôi rất may mắn được sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh chị Liên đoàn Lao động huyện Sa Pa điển hình như chị Đa, anh Hưng, cũng như sự hỗ trợ hết mình của Ban Quản lý Khách sạn đã tạo rất nhiều thuận lợi để tôi có thể hoàn thành tốt niệm vụ được giao. Tại Công ty, nhiều đoàn viên công đoàn đặc biệt là đoàn viên công đoàn người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, lần đầu đi làm chưa am hiểu hết về chức năng, nhiệm vụ, quyền lợi của tổ chức công đoàn nên tôi cần dành nhiều thời gian hơn để tiếp xúc, phổ biến, tuyên truyền để các bạn hiểu, tham gia và chung tay đưa các hoạt động công đoàn lồng ghép vào các hoạt động chung của tổ chức doanh nghiệp."
Với việc đề xuất BCH công đoàn, chuyên môn trích một phần quỹ phúc lợi hổ trợ thành lập quỹ vượt khó cho đoàn viên công đoàn, người lao động là người dân tộc thiểu số ở các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa đã giúp cho người lao động trong Công ty yên tâm công tác. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, gắn với việc thực hiện kế hoạch sản xuất được đồng chí cùng BCH công đoàn và chuyên môn phát động luôn được cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia nhiệt tình và đạt được có được hiệu quả cao. 
Bằng nhiều việc làm thiết thực trên, Phạm Tiến Ninh đã đóng góp phần không nhỏ vào kết quả và thành tích hoạt động công tác Công đoàn. Cụ thể: năm 2017 CĐCS khách sạn Victoria được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen toàn diện; Năm 2018 LĐLĐ tỉnh, Tổng LĐLĐVN tặng cờ thi đua xuất sắc toàn diện cho CĐCS. Cá nhân Phạm Tiến Ninh được LĐLĐ huyện Sa Pa tặng nhiều Giấy khen. Năm 2018 LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen toàn diện. Năm 2019 được tập thể BCH Liên đoàn lao động huyện Sa Pa bình xét là cán bộ Công đoàn tiêu tiểu, xuuats sắc đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Gương sáng Chủ tịch Công đoàn cơ sở năng động, sáng tạo, tiêu biểu của Phạm Tiến Ninh xứng đáng để các đoàn viên công đoàn các doanh nghiệp học tập và làm theo.
 
Lê Hưng- Trung tâm Văn hóa, Thể thao
và Truyền thông Sa Pa
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900