"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 6, ngày 18/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315143

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Tấm gương một Phó Chủ tịch CĐCS tiêu biểu

 Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ :"Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua". Thời gian qua, Liên đoàn lao động huyện Sa Pa đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi có ý nghĩa thiết thực. Trong đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, lao động; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Nổi bật trong phong trào này có đồng chí Đặng Việt Dũng - Phó Chánh Văn phòng - Phó Chủ tịch CĐCS Văn phòng HĐND&UBND huyện Sa Pa. 

Sinh năm 1981 tại vùng quê Tiên Lữ, Hưng Yên. Năm 2003, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Hưng Yên, Đặng Việt Dũng xung phong lên công tác tại Trường THCS Đồng Tuyển, thị xã Lào Cai. Nhờ nỗ lực phấn đấu, năm 2006 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đến năm 2010, Đặng Việt Dũng chuyển lên công tác tại Trung tâm GDTX huyện Sa Pa. Từ đó đến nay, đồng chí đã công tác ở nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau như giáo viên Trung tâm dạy nghề huyện Sa Pa, chuyên viên Phòng Nội vụ, chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện và hiện tại là Phó Chánh văn phòng kiêm Phó Chủ tịch CĐCS Văn phòng HĐND&UBND huyện Sa Pa… Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, ở cương vị nào Đặng Việt Dũng cũng được  đồng chí, đồng nghiệp tin yêu, mến phục.
Đ/c Đặng Việt Dũng tham gia đoàn chủ tịch Đại hội ( người ngồi thứ ba từ trái qua phải)
Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Đặng Việt Dũng tâm sự: “Với cương vị là Phó Phó Chánh Văn phòng HĐND &UBND huyện và là Phó Chủ tịch CĐCS, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu, đi đầu và có trách nhiệm cao trong công việc. Luôn cố gắng, khắc phục khó khăn, hạn chế, cùng với cán bộ, công nhân, viên chức trong Văn phòng HĐND&UBND huyện cơ bản đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác thường xuyên của Thường trực HĐND và chỉ đạo, điều hành của Thường trực UBND huyện, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu phát triển KT-XH, AN-QP của huyện. Đồng thời, cùng với Ban Chấp hành CĐCS chăm lo tốt đời sống của đoàn viên công đoàn cũng như tham gia tích cực  các hoạt động xã hội mà Công đoàn cấp trên phát động”. 
Nói về Đặng Việt Dũng, đồng chí Má Thị Đa- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Sa Pa cho biết: “Với vai trò là Phó Chủ tịch CĐCS Văn phòng HĐND&UBND huyện, đồng chí Dũng luôn là cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, đặc biệt rất quan tâm tới việc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện việc làm cho đoàn viên công đoàn, các chế độ bình xét thi đua công khai minh bạch, khen thưởng thích đáng. Chính vì thế các phong trào thi đua , phát huy sáng kiến, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của đồng chí cùng BCH công đoàn và chuyên môn phát động luôn được cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia nhiệt tình và đạt được hiệu quả cao”.
Để phục vụ công tác chuyên môn cũng như các hoạt động Công đoàn đạt hiệu quả cao, Đặng Việt Dũng đã cùng với BCH CĐCS Văn phòng HĐND&UBND huyện, thường xuyên tổ chức họp toàn thể đoàn viên trong công đoàn để phổ biến, tuyên truyền các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của Công đoàn cấp trên và các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động. Phổ biến và giáo dục cho CBCC nắm rõ quy định, pháp luật hiện hành trong hoạt động công vụ. Đặc biệt là các nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị đều được triển khai đến các đoàn viên công đoàn. Vận động ĐVCĐ chấp hành tốt kỷ luật lao động, quy định về văn hóa công sở. 100% Đoàn viên Công đoàn đã tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Quy định số 28-QĐ-TU ngày 26 tháng 3 năm 2018 của Tỉnh ủy Lào Cai, triển khai Nghị  quyết Đại hội Công đoàn huyện Sa Pa lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai khóa XVI với 3 chương trình, 3 đề án của Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Lào Cai, Nghị quyết 20 của Đảng về xây dựng đội ngũ CNVCLĐ vững mạnh trong thời kì CNH, HĐH tới ĐVCĐ...Tuyên truyền ĐVCĐ tránh xa và đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Xây dựng lối sống trung thực, dân chủ, lành mạnh trong cơ quan... Thực hiện tốt công tác xã hội như: thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tham gia quyên góp ủng hộ các loại quỹ từ thiện do huyện và các tổ chức đoàn thể phát động, giúp đỡ các xã, các trường học vùng xa…Cụ thể, trong những năm gần đây đã cùng với đoàn viên công đoàn trong đơn vị và các công đoàn cơ sở đơn vị bạn xây dựng được 01 nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Nhu, tổ 9, thị trấn Sa Pa với trị giá hơn 130 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng nhà bán trú cho trường THCS xã Suối Thầu với số tiền 14 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 02 nhà vệ sinh cho xã Sử Pán và xã Bản Khoang, trị giá 10 triệu đồng. Ủng hộ các loại quỹ từ thiện, nhân đạo trên 100 triệu đồng... 
Bên cạnh đó, đồng chí Đặng Việt Dũng cũng đã cùng với BCH Công đoàn   thường xuyên tham dự các buổi họp có liên quan đến quyền lợi, chế độ chính sách của CBCC do cơ quan tổ chức, qua đó những kiến nghị, đề xuất và nguyện vọng chính đáng của CBCC đều được giải quyết kịp thời. Ban Thanh tra nhân dân đã tham gia giám sát các chế độ, chính sách, chế độ quy định của đơn vị đối với CBCC, Công đoàn tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách, chế độ quy định có liên quan trực tiếp đến người lao động như: Nâng lương trước thời hạn, khen thưởng, kỷ luật, đề bạt bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý, chế độ ốm đau, thai sản....
Đ/c Đặng Việt Dũng ( người đứng thứ 3 từ phải qua trái)
Thực hiện hướng dẫn của LĐLĐ huyện, hàng năm BCH công đoàn đều tổ chức họp chấm điểm, đánh giá phân xếp loại đoàn viên, tổ CĐ, CĐCS và tiến hành bình xét đề nghị công nhận các danh hiệu thi đua của tổ chức công đoàn. Năm 2018, tổng số có 30/30 đoàn viên có 29/30 ĐVCĐ đạt danh hiệu ĐVCĐ xuất sắc; 03/03 tổ công đoàn xếp loại vững mạnh; CĐCS xếp loại vững mạnh.
Những việc làm và hành động của đồng chí Đặng Việt Dũng đã và đang được sự tin tưởng của đoàn viên công đoàn và sự đồng thuận của lãnh đạo huyện. Từ những  thành tích đã đạt được, cá nhân  đồng chí Đặng Việt Dũng và tập thể CĐCS Văn phòng HĐND&UBND huyện Sa Pa được Liên đoàn Lao động huyện tặng Giấy khen nhiều năm liên tiếp. Năm 2018  được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen toàn diện. Năm 2019, đồng chí cũng là cán bộ Công đoàn tiêu biểu được BTV Liên đoàn Lao động huyện Sa Pa đề nghị UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
 
Lê Hưng-Trung tâm Văn hóa,
Thể thao và Truyền thông Sa Pa
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900