"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 6, ngày 18/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315143

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức tiếp xúc, đối thoại với CNVCLĐ ngành Giao thông Vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai.

 Sáng ngày 30/7, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, CNVCLĐ ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng. 

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Lào Cai; các đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Lào Cai. Về phía Ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng có đồng chí Đặng Văn  Lương, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng và một số đại biểu đại diện các phòng chuyên môn của Sở Giao thông Vận tải - Xây dựng, các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng và gần 90 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đại diện cho gần 4.787 CNVCLĐ. 
Hiện nay, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng có 69 CĐCS trực thuộc, trong đó khối hành chính sự nghiệp 02 CĐCS, khối doanh nghiệp khu vực ngoài  nhà nước 67 CĐCS, nữ có 1.435 người chiếm 29,9%, thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/tháng.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại buổi tiếp xúc, đối thoại. Đoàn viên, CNVCLĐ thuộc Ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng đã có 21 ý kiến đề xuất, kiến nghị tới các cấp, ngành: các ý kiến cụ thể liên quan đến việc ưu tiên dành quỹ đất cho CNVCLĐ chưa có nhà ở; Đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, đơn vị nợ đọng bảo hiểm, không đóng kinh phí công đoàn và tuyên truyền thành lập CĐCS; Chế độ nghỉ hưu; Chế độ bồi dưỡng độc hại; Việc tham gia đấu thầu các dịch vụ công ích; Việc thoái vốn của doanh nghiệp cần có cơ chế, quy định với nhà đầu tư phải đảm bảo quyền lợi cho người lao động (Việc làm, tiền lương, tiền thưởng, đóng nộp các loại Bảo hiểm…); Cho vay vốn ưu đãi với lãi xuất thấp để làm kinh tế tư nhân; Hỗ trợ thêm kinh phí cho Công đoàn ngành tổ chức các hoạt động…
   Với tinh thần trao đổi thắng thắn, dân chủ, các kiến nghị của đoàn viên, NLĐ cơ bản đã được đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải - Xây giải đáp, tiếp thu phản ánh đến các cấp, ngành chức năng để có những biện pháp tháo gỡ trong thời gian tới.
Kiến nghị của đoàn viên Cao Ngọc Doanh, Công đoàn cơ sở văn phòng
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thái, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Lào Cai khẳng định Hội nghị tiếp xúc, đối thoại là hoạt động rất cần thiết và có ý nghĩa. Đồng chí đã ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết, dân chủ, đoàn viên và NLĐ ngành đã nói lên suy nghĩ, chăn trở, vướng mắc, khó khăn trong việc thực  hiện cơ chế hoạt động của doanh nghiệp, chế độ chính sách đối với NLĐ. Đồng thời, đồng chí đề nghị, về phía người lao động, muốn ổn định việc làm, nâng cao thu nhập cần phải làm tròn trách nhiệm của mình đối với doanh nghiệp, thi đua lao động, sản xuất, tạo ra sản phẩm có chất lượng, đảm bảo uy tín cùng với doanh nghiệp phát triển, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của tỉnh Lào Cai.
  
 Tin và ảnh: Kim Tuyến, Thu Ngọc
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900