"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 20/11/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 321410

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

LỄ BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN

 Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929 – 28/7/2019)  và kịp thời chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên CNVCLĐ đặc biệt là Công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Được sự hỗ trợ kinh phí xây nhà từ nguồn quỹ “Xã hội Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh Lào Cai, sau gần 03 tháng thi công đến nay căn nhà của đoàn viên Phạm Tiến Long đã hoàn thành.

Ngày 30/7/2019, LĐLĐ thành phố Lào Cai phối hợp với CĐCS xã Hợp Thành tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phạm Tiến Long. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ninh Quang Dương – Trưởng Ban CS-PL LĐLĐ tỉnh, Phó ban quản lý quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai; đồng chí Trịnh Đình Dụ - Phó trưởng ban Dân vận Thành ủy Lào Cai; đồng chí Hoàng Kim Chi -  Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí La Văn Liệng - Bí thư Đảng ủy xã Hợp Thành, đồng chí Nguyễn Quốc Trung  - Chủ tịch CĐCS, đại diện thôn Tượng 2 xã Hợp Thành cùng nhiều đồng nghiệp và người thân của gia đình.
Đây là nhà “Mái ấm công đoàn” thứ 2 trong năm 2019 mà LĐLĐ tỉnh trao tặng cho đoàn viên của thành phố Lào Cai có hoàn cảnh khó khăn. Căn nhà có diện tích là 100m2, được xây dựng với trị giá 250 triệu đồng, trong đó số tiền hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Xã hội Công đoàn” là 30.000.000 đồng, gia đình tiết kiệm được 100 triệu đồng, Công đoàn cơ sở huy động đoàn viên, nhân dân giúp đỡ  30 ngày công trị giá 20 triệu đồng, số tiền còn lại anh em, họ hàng thân thích cho vay không tính lãi. Phát biểu tại lễ nhận nhà, Đoàn viên Phạm Tiến Long xúc động tâm sự: “Gia đình chúng tôi rất biết ơn tổ chức Công đoàn, cám ơn lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Ban quản lý Quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai,  LĐLĐ thành phố, Công đoàn xã Hợp Thành đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình  tôi xây dựng được căn nhà như hôm nay. Nhớ lại căn nhà cũ mỗi khi mưa to gió lớn là vợ chồng tôi lại nơm nớp lo sợ, tạt trước dột sau. Một lần nữa không biết nói gì hơn, gia đình chúng tôi rất mừng và rất cám ơn tổ chức Công đoàn. Hy vọng sẽ còn nhiều hơn nữa những hoàn cảnh như gia đình tôi được tổ chức Công đoàn quan tâm giúp đỡ. Tôi hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao và nhiệm vụ của người đoàn viên Công đoàn”.
Phan Thị Hoài Thu - LĐLĐ thành phố
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900