"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 20/11/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 321412

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Gương nữ Chủ tịch Công đoàn sơ sở tiêu biểu

 Cô giáo Hoàng Thị Tuyên - Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường Mầm non Sơn Ca thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, năng nổ nhiệt tình trong công tác xã hội, được đồng nghiệp và phụ huynh, học sinh vô cùng quý mến. Cô giáo Hoàng Thị Tuyên luôn tích cực, trách nhiệm trong hoạt động Công đoàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với đặc thù là đơn vị 100% cán bộ, giáo viên là nữ, nên việc triển khai hoạt động công đoàn cũng gặp những khó khăn nhất định, một số chị em vì điều kiện, hoàn cảnh riêng còn e ngại khi tham gia công tác công đoàn. Cô đã thường xuyên gần gũi, động viên, chia sẻ giúp đỡ chị em giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong gia đình, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cô cũng tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động như cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” … 

Cô Hoàng Thị Tuyên là một trong 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiểu biểu được LĐLĐ tỉnh biểu dương trong Lễ kỷ niệm 90 năm 
Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)
Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã làm tốt công tác tham mưu cho nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn tham gia nhân các ngày lễ, kỷ niệm: ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, tham gia sôi nổi phong trào văn nghệ, thể thao do ngành, địa phương tổ chức: Phối hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức cho học sinh và giáo viên giao lưu văn nghệ với các nhà máy đóng ở địa phương, tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, thể thao kỷ niệm 10 năm kết nghĩa với công đoàn công ty TNHHSX&XNK Bao Bì khẳng định sự phối hợp giúp đỡ tinh thần gắn kết với các cơ quan trên địa bàn cùng phát triển tạo được uy tín với chính quyền địa phương, với nhân dân trên địa bàn thị trấn.
Giao lưu bóng đã giữa hai CĐCS Trường MN Sơn Ca TT Tằng Lỏong và Trường MN Sao Mai Xã Trì Quang nhân dịp tổng kết 10 năm  phong trào 
“Phòng giúp phòng, trường giúp trường”
 Ngoài ra, cô tích cực tham mưu cho cấp ủy chi bộ, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên, người lao động, các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, quan tâm chia sẻ, động viên những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau. Trong 5 năm đã tổ chức thăm hỏi được 156 lượt đoàn viên công đoàn ốm đau; việc xây dựng quỹ góp vốn giúp nhau làm kinh tế gia đình được Ban chấp hành công đoàn quan tâm triển khai đến nay đã đạt được là 156.000.000 đồng, giúp đỡ cho 30 lượt đoàn viên công đoàn vay để ổn định cuộc sống, chăn nuôi, sản xuất, tạo điều kiện cho giáo viên yên tâm đứng lớp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm công đoàn phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức cho ĐVCĐ đi tham quan học hỏi kinh nghiệm như đi tham quan học hỏi kinh nghiệm tại trường MN Hoa Lan thuộc nhà máy Z183 Yên Bái ( Năm học 2016-2017). Tham quan học tập kinh nghiệm tại trường MN thị trấn Tam Đảo Vĩnh Phúc (Năm học 2017-2018). Tổ chức cho ĐVCĐ đi tham quan du lịch vịnh Hạ Long (năm học 2018- 2019), qua đó đã động viên khích lệ tinh thần đoàn viên công đoàn hăng say học tập rèn luyện, nâng cao chất lượng giáo dục.
ĐVCĐ nhà trường đi tham quan du lịch tại Hồ núi cốc
Hằng năm Ban chấp hành công đoàn phối hợp với nhà trường sắp xếp, phân công nhiệm vụ cho giáo viên đầu năm phù hợp, hợp lý động viên được đoàn viên công đoàn yên tâm đứng lớp. Tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn được đi học nâng cao trình độ chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tham gia học tin học, cập nhật và sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính và trong giảng dạy. Cô luôn chủ động phối hợp với nhà trường chỉ đạo, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường tạo được sự đồng thuận trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cùng với Ban chấp hành CĐCS phối hợp với nhà trường đã xây dựng và triển khai phong trào “Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn” đến CB-GV, đoàn viên công đoàn và học sinh trong nhà trường với các nội dung: Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn; Bảo đảm trường sạch sẽ, có cây xanh, bóng mát, lớp học đủ ánh sáng, thoáng đãng, bàn ghế hợp lứa tuổi học sinh trong điều kiện cho phép; tham gia giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không làm ảnh hưởng xấu đến lớp học và cảnh quan môi trường.
Hình ảnh khuôn viên nhà trường
Bằng những nỗ lực, cố gắng không ngừng, nhiều năm liền cô Hoàng Thị Tuyên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở... đươc các cấp các ngành tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen như: UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen năm 2018. Được Liên đoàn lao động huyện Bảo Thắng tặng giấy khen, LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen trong các phong trào thi đua: Lao động giỏi, lao động sáng tạo. Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Cô Hoàng Thị Tuyên là một trong 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiểu biểu được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương trong Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019)./.
 
Bài, ảnh: Viết Bình -LĐLĐ huyện Bảo Thắng
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900