"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 20/11/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 321410

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Các cấp Công đoàn huyện Bảo Thắng Một số kết quả nổi bật hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 -28/7/2019)

 Năm 2019 được xác định là năm tăng tốc hoàn thành cơ bản các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015- 2020.  Đặc biệt là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam 27/7/1929 -28/7/2019. Theo đó, các cấp công đoàn trong huyện đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động Công đoàn”, động viên cán bộ, đoàn viên Công đoàn phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn các cấp, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Các phong trào thi đua trong hệ thống công đoàn huyện đã gắn với các nhiệm vụ hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động như: 

Các cấp Công đoàn đã chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị cán bộ công chức (CBCC), Hội nghị người lao động (NLĐ); thương lượng, ký kết Thoả ước lao động tập thể; chỉ đạo, hướng dẫn Ban Chấp hành CĐCS lấy ý kiến người lao động, tổ chức đối thoại định kỳ với người sử dụng lao động. kết quả: Toàn huyện có 110/110 đạt 100% cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC; 8/10 doanh nghiệp tổ chức ký thoả ước lao động tập thể đạt 80%. Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã quan tâm chỉ đạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân.
Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được LĐLĐ huyện chú trọng thực hiện gắn với chủ để “Năm vì lợi ích của đoàn viên”, đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ như Chương trình Tết sum vầy, Tháng Công nhân, tháng VSATLĐ… các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi việc hiếu, hỉ với trên 1.000 lượt, với tổng kimh phí trên 500 triệu đồng; xét đề nghị nâng lương trước thời hạn cho 165 người; kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 68 đoàn viên công đoàn có  hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị thiên tai và 25 con đoàn viên công đoàn khuyết tật, mồ côi với tổng số tiền 42.500.000đ. Liên đoàn Lao động huyện tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho những đơn vị trực tết, các doanh nghiệp ngoài quốc doanh có tổ chức công đoàn, các đồng chí là cán bộ công đoàn chuyên trách đã nghỉ hưu trên địa bàn huyện, các hộ nghèo của thôn được phân công giúp đỡ xây dựng NTM tri giá: 16.500.000 đồng. Vận động thu nộp Quỹ xã hội công đoàn năm 2019 với số tiền trên 71 triệu đồng. Khảo sát đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 02 gia đình ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn sửa 1 nhà và làm mới 1 nhà với tổng số tiền là 75 triệu đồng. 
ĐVCĐ tham gia giúp nhân dân xã Gia Phú làm đường giao thông
 Nhân dịp Tháng Công nhân
Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam 90 năm hình thành và phát triển và những đóng góp của Công đoàn Việt Nam. Kết quả đã tổ chức được 120 buổi tuyên truyền với trên 3.000 lượt đoàn viên công đoàn tham gia. LĐLĐ huyện Phối hợp với Đài truyền thanh -Truyền hình huyện mở chuyên mục tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) với thời lượng một tuần 1 số bắt đầu phát sóng từ 01/3/2019, phát liên tục vào thứ 3 hàng tuần, thu hút hàng trăm nghìn người nghe. LĐLĐ huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức cuộc thi Sáng tác tranh cổ động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), đã có 73 tác phẩm tham dự, qua cuộc thi ban giám khảo đã lựa chọn 2 tác phẩm tiểu biểu, xuất sắc nhất gửi dự thi Công đoàn ngành Giáo dục Lào Cai.
 Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục khảo sát tuyên truyền vận động CNLĐ thuộc các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện thành lập tổ chức công đoàn. Kết quả đã phát triển mới được 84 đoàn viên công đoàn; Làm tốt công tác phát triển đảng viên trong CNVCLĐ, tích cực giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp. Kết quả đã giới thiệu 77 đoàn viên công đoàn ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng; có 48 đồng chí đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Tổ chức giám sát 01 cuộc về thực hiện chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Việc làm, Luật bảo hiểm Y tế, Luật an toàn vệ sinh lao động; việc chấp hành Luật Công đoàn và Nghị định số 191/2013/NĐ-CP ngày 21/11/2013 của Chính phủ về thu 2% kinh phí công đoàn tại 1 doanh nghiệp ngoài nhà nước; giám sát gián tiếp 11 cuộc tại 11 trường trường học về công tác xét nâng lương trước thời hạn cho cán bộ, viên chức, qua giám sát đã phát hiện 02 đơn vị không làm thủ tục xét đề nghị nâng lương trước thời hạn cho viên chức. Tổ chức 02 cuộc tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên công đoàn và cán bộ và Nhân dân thôn được BCĐ xây dựng NTM huyện phân công giúp đỡ.
Việc xây dựng công trình chào mừng kỷ niệm được 100% Công đoàn cơ sở đã thực hiện đăng ký tham gia và đã xây dựng 53 công trình, sản phẩm có giá trị như xây dựng bồn hoa cây cảnh, sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, công trình vệ sinh, bếp ăn công đoàn… trong đó LĐLĐ huyện thực hiện 2 công trình tại xã Gia Phú và xã Sơn Hà, các công trình  phục vụ trực tiếp đến lợi ích của đoàn viên công đoàn tại các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Mỗi công trình chào mừng gắn với một lợi ích đoàn viên đã phần nào đáp ứng tốt hơn mọi nhu cầu về sinh hoạt văn hóa, thể dục, thể thao, chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên công đoàn đang làm việc tại các công đoàn cơ sở trực thuộc. Qua đó sẽ góp phần cải thiện môi trường làm việc một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động.
Công trình sấn bóng chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập
Công đoàn Việt Nam của CĐCS Công ty TNHH  sản xuất  Bao bì
Công tác tuyên dương khen thưởng được các cấp công đoàn trong huyện quan tâm. Liên đoàn Lao động phối hợp với phòng Nội vụ huyện tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). Kết quả có 8 Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu đưdươnDLĐ tỉnh biểu dương, UBND huyện tặng Giấy khen cho 20 Chủ tịch công đoàn sơ sở tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2018-2019.
Đ/c Lù Văn Din – Phó chủ tịch hội đồng TĐKT huyện tặng Giấy khen
của UBND huyện cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thị đua
Có thể nói, qua việc triển khai thực hiện các nội dung thi đua đã động viên đoàn viên, người lao động phát huy truyền thống thi đua Ái Quốc, tuyên truyền sâu rộng, làm cho các tầng lớp nhân dân, CNVCLĐ nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò, nhiệm vụ to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam và giai cấp công nhân Việt Nam trong tiến trình cách mạng Việt Nam; qua đó củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các cấp, các ngành, đoàn thể góp sức xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân viên chức lao động. Thông qua đợt thi đua đã biểu dương, khen thưởng cho cán bộ công đoàn có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, đồng thời cổ vũ, động viên CNVCLĐ đoàn kết, nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, lao động sáng tạo, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Lào Cai, Nghị quyết đại hội V Công đoàn huyện, tạo sự chuyển biến mới trong hoạt động công đoàn; cổ vũ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019 và những năm tiếp theo. 
CĐCS xã Xuân Giao tổ chức giao lưu thể thao chào mừng kỷ niệm 90 năm
Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
 
Bài và ảnh: Viết Bình - LĐLĐ huyện Bảo Thắng
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900