"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 09/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 324884

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN THÀNH PHỐ SÁU THÁNG ĐẦU NĂM 2019

 Trong 6 tháng đầu năm 2019 dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Lào Cai và Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Lào Cai, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Lào Cai đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong thành phố Lào Cai có nhiều hoạt động thiết thực, tổ chức được nhiều phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của Đảng bộ thành phố Lào Cai đề ra và thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V Công đoàn thành phố đề ra.

Công đoàn thành phố Lào Cai hiện đang quản lý 129 công đoàn cơ sở với 3.665 Công nhân viên chức lao động trong đó đoàn viên công đoàn là 3.354 người, nữ 2.590 người cán bộ công chức viên chức khu vực hành chính sự nghiệp là 2944 người công nhân khu vực ngoài nhà nước là 828 người. 6 tháng đầu năm 2019, các cấp công đoàn trong thành phố đã tập trung tuyên truyền các nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước các nghị quyết của công đoàn các cấp, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Tuyên truyền luật an toàn giao thông tuyên truyền phòng chống HIVS, thông qua công tác tuyên truyền nhận thức của cán bộ đoàn viên CNVCLĐ được chuyển biến, luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng yên tâm công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
Trong 6 tháng đầu năm 2019 tình hình đời sống việc làm của CNVCLĐ tương đối ổn định, mong muốn của đoàn viên CNVCLĐ có việc làm đời sống ngày một cải thiện được tham gia học tập để nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn. Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ các cấp công đoàn đã tham gia xây dựng các văn bản pháp luật, pháp lệnh nghị định các chính sách chế độ đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, doanh nghiệp và người lao động  tham gia các nghị định hướng dẫn thi hành bộ luật lao động, luật công đoàn năm 2012, luật bảo hiểm xã hội, luật an toàn vệ sinh lao động kết quả đã có 3492 lượt đoàn viên CNVCLĐ tham gia trong 6 tháng đầu năm 2019 các cấp công đoàn trong thành phố còn tiến hành 36 cuộc kiểm tra về chế độ  chính sách đối với CNVCLĐ, kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở kiểm tra công tác vệ sinh an toàn lao động phòng chống cháy nổ ở các cơ quan đơn vị doanh nghiệp. 
Liên đoàn Lao động Thành phố đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức tốt các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”; phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động được CNVCLĐ tích cực tham gia hưởng ứng. Công tác xây dựng đảng các cấp công đoàn trong thành phố đã giới thiệu 120 đoàn viên ưu tu và 58 đoàn viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của đảng. Công tác phát triển công đoàn ngoài nhà nước trong 6 tháng đầu năm 2019 Công đoàn thành phố đã tuyên truyền thành lập được 1 công đoàn cơ sở kết nạp 12 đoàn viên mới. 
Trong các hoạt động xã hội 6 tháng đầu năm 2019 các cấp công đoàn trong thành phố đã đóng góp các loại quỹ do các cấp phát động được 450 triệu đồng đồng. Vận động CNVCLĐ đóng góp giúp đỡ các vùng bị thiên tai hỏa hoạn 35 triệu đồng, giúp đỡ các trường vùng cao bằng hiện vật và tiền mặt trị giá 150 triệu đồng thăm tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 25 triệu đồng, trao 2 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 60 triệu đồng. 
Với kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2019 công đoàn thành phố Lào Cai được LĐLĐ tỉnh Lào Cai ghi nhận, 3 tập thể và 9 cá nhân được Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai tặng bằng khen nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7 1929 - 28/7 2019). Tổ chức Công đoàn Thành phố đã khẳng định được vai trò của mình là chỗ dựa tin cậy của người lao động xứng đáng với niềm tin của đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trong Thành phố trong thời kỳ đổi mới.
 
Nguyễn Kim Minh
LĐLĐ TP Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900