"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 09/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 324897

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Nữ Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu giỏi trong công tác chuyên môn nhiệt tình với hoạt động công tác Công đoàn

 Là một trường thuộc xã vùng 3 cách xa trung tâm Thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên gần 30 km, Trường Tiểu học số 1 Điện Quan là nơi cô giáo Nguyễn Thị Hải Hà giảng dạy, công tác. Cô giáo Nguyễn Thị Hải Hà, giáo viên - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học số 1 Điện Quan huyện Bảo Yên là một người có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình trong công tác, chan hòa với đồng nghiệp, mẫu mực, năng động, sáng tạo trong dạy học, người có tâm huyết, nhiệt tình với phong trào Công đoàn. 

 
Trong công tác chuyên môn với lòng nhiệt tình yêu nghề, cô luôn học hỏi kinh nghiệm của những đồng nghiệp đi trước, luôn có ý thức tự bồi dưỡng chuyên môn, học hỏi, tìm tòi, áp dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực để giảng dạy có hiệu quả. Để nâng cao chất lượng giảng dạy trong quá trình công tác, cô luôn tìm tòi, phát huy sáng kiến, có những sáng kiến của cô đã và đang được áp dụng trong trường có hiệu quả. 3 năm học gần đây các sáng kiến của cô được đã được Hội đồng thẩm định sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện công nhận, như năm học 2015 - 2016: sáng kiến "Một số biện pháp rèn kĩ năng sống cho học sinh lớp 5" đã góp phần nâng cao chất lượng học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh tại lớp 5A; Năm học 2016 - 2017: sáng kiến “Một số biện pháp để học sinh ham thích đến trường” tạo được sự ham muốn, thích thú đến trường cho học sinh, nâng cao chất lượng học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh; Năm học 2017 - 2018: sáng kiến “Một số biện pháp dạy học các yếu tố hình học trong môn Toán lớp 2” hiệu quả của sáng kiến là học sinh nắm chắc các yếu tố hình học ở lớp 2, hiểu bài nhanh, nhớ kiến thức lâu hơn, chắc hơn và tự tin hơn, nắm chắc kiến thức của bài, các em nhớ và vận dụng được những kiến thức đã học vào cuộc sống hằng ngày.
Trong công tác cô luôn có tinh thần xây dựng khối đoàn kết, quy tụ được sức mạnh đoàn kết trong nội bộ trường học. Luôn có tinh thần phê và tự phê cao, và có ý thức trách nhiệm về công việc được giao, tạo đựơc sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng giảng dạy và chất lượng học tập của học sinh. Bản thân cô luôn tham gia đầy đủ, nhiệt tình các cuộc thi và các cuộc giao lưu của nhà trường, của ngành. Hằng năm đều đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 11 năm liền đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện (từ năm học 2007-2008 đến năm học 2018-2019), trong đó có 3 năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (từ năm học 2013-2014 đến năm học 2015 - 2016). 
Cô tham gia công tác từ năm 2000, trong suốt 19 năm công tác cô đã có 12 năm liền được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đoàn viên Công đoàn của trường tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch của CĐCS cô được tín nhiệm bầu vào làm Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục huyện Bảo Yên, nhiệm kỳ 2012- 2017, cuối năm 2017 được Đại hội Công đoàn huyện bầu là Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ huyện Bảo Yên khóa V, nhiệm kỳ 2017- 2022. Là Chủ tịch Công đoàn của trường từ năm 2012 đến nay, với cương vị là Chủ tịch Công đoàn cô luôn tự tìm tòi, tìm đọc và  tham  khảo các tài liệu, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên để tổ chức triển khai các hoạt động tại cơ sở. Xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình, cô luôn tích cực chủ động tham mưu cho Cấp ủy, phối hợp Ban giám hiệu nhà trường trong các hoạt động chuyên môn và công tác Công đoàn; luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua của nhà trường, cùng Ban chấp hành tổ chức tuyên truyền, học tập, quán triệt triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp tới cán bộ, đoàn viên công đoàn; Thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc đồng nghiệp thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, luôn theo dõi, kiểm tra đánh giá việc thực hiện của đoàn viên trong đơn vị. Quan tâm, giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc và trong cuộc sống. Bản thân đã phối hợp xây dựng qui chế hoạt động của các đoàn thể trong đơn vị, phối hợp tổ chức được nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong hoạt động Công đoàn cũng như trong công tác chuyên môn như Phong trào thi đua “ Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, Phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Cuộc vận động " Người cán bộ công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tuỵ gương mẫu, gắn với cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Bên cạnh đó, bản thân cô cùng BCH công đoàn luôn tích cực vận động 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện với phương châm “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều ”. Hưởng ứng và tham gia tích cực các hoạt động xã hội tại cơ quan và nơi cư trú, tổ chức thăm hỏi, động viên các đoàn viên công đoàn và người thân của đoàn viên kịp thời khi ốm đau hoặc khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Luôn có ý thức xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, đoàn kết, trong công việc, được bạn bè đồng nghiệp tín nhiệm, được nhân dân tin tưởng và học sinh yêu quý.
Tại nơi cư trú cô và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của tổ dân phố, tích cực tham gia các hoạt động tập thể của tổ dân phố, luôn quan tâm, đoàn kết, giúp đỡ bà con lối xóm; ở gia đình  luôn sắp xếp công việc để làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ; trong những năm qua gia đình luôn đạt gia đình văn hóa và gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc.
Ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của cô từ năm học 2013 đến nay cô đã được UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen; UBND huyện Bảo Yên công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Lao động tiên tiến; Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen, LĐLĐ huyện Bảo Yên tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. Đặc biệt tại buổi Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) do LĐLĐ tỉnh Lào Cai tổ chức vào ngày 22/7/2019 cô giáo Nguyễn Thị Hải Hà đã vinh dự được Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai vinh danh và tặng Bằng khen là một trong 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 2013-2018. Với sự cống hiến của cô trong công tác chuyên môn, trong hoạt động công đoàn và những thành tích đã đạt được cô giáo Nguyễn Thị Hải Hà xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến của giáo dục vùng cao huyện Bảo Yên trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng là một Chủ tịch Công đoàn xuất sắc, tiêu biểu là tấm gương sáng trong hoạt động Công đoàn.
 
ĐH (LĐLĐ huyện Bảo Yên)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900