"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 17/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315131

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

LĐLĐ huyện Bắc Hà: Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

 Sáng ngày 26/7, Liên đoàn lao động huyện đã long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), và tuyên dương khen thưởng Công nhân viên chức lao động tiêu biểu, xuất sắc. Dự lễ tuyên dương có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà cùng 128 Đoàn viên công đoàn tiêu biểu, đại diện cho trên 2.000 CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

Quang Cảnh Lễ tuyên dương
Tại lễ tuyên dương, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Công đoàn Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành. Một chặng đường mà giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đoàn kết vượt qua bao khó khăn, thử thách làm nên những thành tích to lớn, đánh dấu bằng nhiều mốc son chói lọi, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cùng với sự lớn mạnh của Công đoàn Việt Nam qua các thời kỳ, Công đoàn huyện Bắc Hà được tái thành lập năm 1996, 23 năm qua với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện từ khóa I đến khóa V, các cấp công đoàn và công nhân viên chức lao động huyện đã làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tổ chức nhiều phong trào thi đua yêu nước nổi bật là phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên xây dựng tổ chức Công đoàn, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thu hút đông đảo người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn. Đến nay Liên đoàn lao động huyện đang trực tiếp quản lý 112 công đoàn cơ sở với 2.440 CNVCLĐ, trong đó nữ  1.368 người. Đội ngũ CNLĐ được trẻ hoá, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học kỹ thuật hiện đại, hình thành dần tác phong công nghiệp, là nguồn nhân lực quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội của huyện.
Từ  năm 2012 đến nay, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Hà đã đề nghị Quỹ “Xã hội Công đoàn Lào Cai”  sửa chữa và làm mới 12 nhà ở cho 12 đồng chí đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng kinh phí 300 triệu đồng;  Công đoàn các cấp làm tốt công tác thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho CNVCLĐ ốm đau, gặp rủi ro, thiên tai, khó khăn trong cuộc sống với số tiền 1.350  triệu đồng. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp, hưởng ứng các cuộc vận động xã hội, nhân đạo, từ thiện như chương trình: “Xây dựng Nông thôn mới”; “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa”; “Quỹ vì người nghèo”; “Ủng hộ đồng bào Miền Trung”;  “ Xã hội công đoàn” ủng hộ các Quỹ xã hội từ thiện của tỉnh, huyện giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi, người tàn tật... với số tiền hàng chục tỷ đồng. Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên về tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy”, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn huyện Bắc Hà, kêu gọi được các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ CNLĐ tổng số tiền hơn 560 triệu đồng, tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức có hiệu quả Tháng Công nhân. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Hà đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức các điểm bán hàng cho đoàn viên và người lao động mua các mặt hàng tại các chương trình sẽ được giảm từ 10-30%; Qua hơn một năm thực hiện chương trình phối hợp với Bưu điện huyện Bắc Hà đã tổ chức được 05 buổi với 350  lượt đoàn viên và NLĐ được mua hàng giảm giá, trị giá trên 70 triệu đồng.
CNVCLĐ được vinh danh tại lễ tuyên dương
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà tặng Giấy khen cho 28 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn; Liên đoàn Lao động huyện vinh danh 100 đồng chí đoàn viên, người lao động đại diện cho 112 CĐCS biêu biểu trong toàn huyện./.
Lê Hiếu
Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900