"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 17/10/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 315119

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

Công đoàn Công ty Cổ phần MDF chăm lo cho đời sống người lao động

 Thực hiện tốt các chế độ và bảo đảm điều kiện làm việc cho người lao động được các doanh nghiệp xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Trong thời gian qua, cùng với đẩy mạnh sản xuất, công đoàn Công ty MDF (huyện Bảo Yên) đã có nhiều chính sách phúc lợi chăm lo người lao động. Việc làm này đã góp phần tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó và tạo thêm niềm tin để người lao động yên tâm làm việc lâu dài tại công ty.

Hoạt động sản xuất đa dạng góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động ở Công ty Cổ phần MDF 
Gần 4 năm làm việc, gắn bó với Công ty Cổ phần MDF là khoảng thời gian đủ để một công nhân như chị Vi Thị Tươi có thể thấu hiểu và cảm nhận sự quan tâm của công ty dành cho 250 cán bộ, công nhân, lao động đang làm việc tại đây. Hàng năm, Công ty phối hợp với tổ chức công đoàn có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Điều kiện làm việc liên tục được cải thiện, thu nhập của người lao động bảo đảm năm sau cao hơn năm trước. Điều này giúp chị Tươi và nhiều lao động yên tâm làm việc và cố gắng hết mình để xứng đáng với sự quan tâm, đãi ngộ của Công ty.
Năm 2014, anh Hà Hữu Thêm, hiện làm quản lý sản xuất nhà máy tre thuộc công ty được nhận vào công ty làm việc. Thời điểm đó, công đoàn chưa được thành lập, các công nhân thường tổ chức thành các nhóm nhỏ, tự đóng quỹ để thăm hỏi các trường hợp người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, hiếu, hỉ. Tuy nhiên, sau khi công đoàn được thành lập thì các chế độ, chính sách cho người lao động đã được công đoàn quan tâm và thực hiện rất tốt. “Không chỉ chăm lo nâng cao đời sống của công nhân, sự quan tâm của công đoàn còn còn được thể bằng việc xây dựng sân bóng để anh, em công nhân có địa điểm chơi thể thao sau giờ làm việc, giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi” – anh Hà Hữu Thêm cho biết.  
Đồng chí Thạch Hoài Hữu, Chủ tịch công đoàn Công ty Cổ phần MDF cho biết: Hoạt động chủ yếu Công ty Cổ phần MDF Bảo Yên là sản xuất gỗ ép công nghiệp cao cấp, coppha phủ film; sản xuất tấm tre công nghiệp chịu nước cho nên môi trường làm việc thường phát sinh nhiều tiếng ồn, bụi bặm. Vì thế công tác đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh lao động tại Công ty luôn được quan tâm hàng đầu. Ban chấp hành Công đoàn đã đề xuất với lãnh đạo Công ty đưa ra nhiều giải pháp và thường xuyên cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Cụ thể, công đoàn đã đề xuất lãnh đạo công ty trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ cho người lao động như quần áo bảo hộ, găng tay, khẩu trang, mũ, kính... Đặc biệt, khi nhiệt độ ngoài trời lớn hơn 35 độ thì công đoàn sẽ trích 500 nghìn đồng từ quỹ công đoàn để chuẩn bị nước chanh mát cho công nhân, người lao động nhằm giúp họ phần nào vơi đi những mệt nhọc khi tham gia sản xuất trong ngày nắng, nóng.
Với tiêu chí lấy người lao động làm gốc và “vốn quý” của mỗi doanh nghiệp, công đoàn Công ty Cổ phần MDF cùng với ban lãnh đạo công ty đã không ngừng nỗ lực cải thiện phúc lợi giúp người lao động có cuộc sống tốt hơn. Để đảm bảo công bằng và giúp người lao động có thu nhập tốt hơn, công đoàn và ban giám đốc đã thống nhất xây dựng quy chế trả lương phù hợp công sức của từng người, ở từng bộ phận nhằm khuyến khích được người lao động hăng say sản xuất, các phong trào thi đua tiết kiệm nguyên vật liệu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật ngày một tăng. Ngoài ra, công đoàn thường xuyên phát động phong trào thi đua và tổ chức khen thưởng cho những cá nhân, tập thể hoàn thành tốt công việc được giao. Điều này vừa tạo thêm thu nhập cho người lao động, vừa khuyến khích họ gắn bó lâu dài với công ty, góp phần cùng công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Hiện, mức thu nhập bình quân của người lao động luôn duy trì 5,2 triệu đồng/người/tháng, so với thời điểm thành lập công ty đã tăng 1,7 triệu đồng/người/tháng.  
Bên cạnh đó, bữa ăn ca của người lao động cũng được Công ty quan tâm. Theo đó, lao động phổ thông sẽ được Công ty hỗ trợ 17 nghìn đồng/bữa ăn, còn quản lý, cán bộ là 23 nghìn đồng/bữa ăn. Với số tiền này, người lao động thường xuyên thay đổi thực đơn trong tuần, đảm bảo bữa ăn của người lao động đầy đủ dinh dưỡng. Đồng thời, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được Công ty đặt lên hàng đầu. Các nguyên liệu dùng để nấu cũng được mua hàng ngày để đảm bảo tươi ngon, các bước sơ chế, chế biến thức ăn đều đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trao đổi thêm, anh Thạch Hoài Hữu, Chủ tịch công đoàn Công ty Cổ phần MDF cho biết: Thời gian tới, công đoàn Công ty MDF sẽ tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, người lao động bằng nhiều hoạt động thiết thực, động viên người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phát huy tài năng, trí tuệ, qua đó góp phần xây dựng và phát triển công ty ngày càng bền vững.    
Kiều Thu ( Báo Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900