"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 21/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 332110

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

Ngành Y tế Lào Cai tổ chức thành công Hội thi tuyên “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” năm 2019

 Trong hai ngày 16 – 17/8, tại hội trường UBND thành phố Lào Cai đã diễn ra Hội thi “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh gắn với xây dựng cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp” của ngành Y tế tỉnh Lào Cai năm 2019.

Hội thi quy tụ 18 đội thi đến từ các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh. Các đội đã trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. 
(BTC tặng hoa cho các đội thi)
Trong phần thi chào hỏi, các đội thi đã mang đến những màn giới thiệu đặc sắc, sinh động, đặc trưng cho từng cơ quan, đơn vị và địa phương nơi công tác. 
(Phần thi chào hỏi)
Phần thi kiến thức tập trung vào các Nội dung thể hiện sự hiểu biết của công chức, viên chức Y tế về Luật Bảo hiểm Y tế; Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009; Luật Phòng chống tham nhũng ; Luật lao động; Luật Công đoàn; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quyết định số 2151/QĐ- BYT ngày 04/06/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; Quyết định 3638/QĐ-CĐYT ngày 15/07/2018 về Kế hoạch triển khai cơ sở y tế “Xanh- Sạch- Đẹp”; Thông tư 07/2014/TT-BYT ngày 24/02/2014 quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.
(Ảnh 3 Phần thi kiến thức)
Trong phần thi tiểu phẩm, các đội đã thể hiện phong phú những sự việc, tình huống, vấn đề mà xã hội quan tâm, đã và đang xảy ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh; mối quan hệ, giao tiếp giữa cán bộ y tế với người bệnh, với người nhà người bệnh, với đồng nghiệp, cấp trên,… thông qua đó nhằm ca ngợi, biểu dương kịp thời những  cá nhân, tập thể thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức; phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp, ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra tại các cơ sở y tế.
(phần thi tiểu phẩm)
Trải qua hai ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn với nhiều tiết mục xuất sắc; ban giám khảo đã làm việc nghiêm túc và chọn ra được các đội thi có thành tích cao nhất.
Qua đó, trao giải xuất sắc toàn đoàn cho đội thi Bệnh viện Sản – Nhi, giải nhất thuộc về đội Bệnh viện Y học cổ truyền. Ngoài ra, trao 2 giải nhì,  3 giải ba, các giải khuyến khích và 3 giải chuyên đề (màn chào hỏi xuất sắc nhất, phần thi kiến thức tốt nhất và phần thi tiểu phẩm hay nhất) cho các đội tham gia hội thi.
(Trao giải xuất sắc)
Phương Hiền – Thu Huyền
TT Kiểm soát bệnh tật
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900