"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 20/11/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 321410

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

Nhiều hoạt động thiết thực của Công đoàn Trường Chính trị tỉnh Lào Cai

 Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” do Công đoàn viên chức Việt Nam phát động từ tháng 7/2017. Tại Lào Cai, Trường Chính trị tỉnh- là một trong những đơn vị đi đầu và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động này.

Xác định con người là chủ thể, là nhân tố trung tâm, yếu tố quyết định của sự phát triển; Nhiều năm qua Công đoàn nhà trường đã rất coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên bằng nhiều giải pháp như: Trẻ hóa lực lượng giảng viên, đào tạo lại đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, cử giảng viên tham gia các lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên khích lệ, động viên tạo sự gắn bó, đoàn kết và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao trong từng cán bộ, công chức, viên chức.
Hội đồng khoa học nhà trường hoạt động hiệu quả hơn khi thực hiện Cuộc vận động
Riêng trong năm 2018, Trường Chính trị tỉnh đã xây dựng được 2 mô hình thi đua: “Dạy tốt, nghiên cứu khoa học tốt, quản lý tốt” và “Học tập, vận dụng lý luận vào thực tiễn”... Công đoàn nhà trường còn tổ chức thành công Hội thi Giảng viên dạy giỏi cấp khoa, cấp trường, thu hút 38 lượt giảng viên tham gia. Kết quả, 100% các giờ giảng xếp loại từ khá trở lên, trong đó có 3 giờ xếp loại xuất sắc. Điều đó cho thấy, chất lượng giảng dạy ngày càng được nâng cao, chất lượng đội ngũ giảng viên đã thực sự đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. 
Thạc sỹ Lê Bích Thủy, Trưởng khoa Lý luận Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Trường Chính trị tỉnh cho biết: Từ khi thực hiện Cuộc vận động đến nay, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng của Trường đã được nâng lên, đặc biệt, công tác dạy và học lý luận chính trị có nhiều sáng tạo, đổi mới: Ngoài việc thường xuyên đọc sách chuyên ngành thì chúng tôi còn phải đọc thêm các sách về xã hội, văn hóa, lịch sử, địa lý, phải xem lại cả thơ ca, tục ngữ...để có thể vận dụng minh chứng cho những lý luận trong bài giảng giúp học viên dễ hiểu hơn. Chúng tôi đã tổ chức được các giờ thảo luận mẫu gắn với việc áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, phát huy vai trò của học viên, đem lại cho học viên những giờ học lôi cuốn, thú vị và hiệu quả. Đặc biệt, trong công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế của được nhà trường cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, thể hiện sự đam mê, sáng tạo và tinh thần cầu tiến của mỗi cán bộ, giảng viên nhà trường. Từ đầu năm 2019 đến nay, Trường đã có 1 công trình khoa học cấp tỉnh đạt loại xuất sắc, 6 công trình khoa học, 2 hội thảo cấp trường và thực hiện được 11 chủ đề nghiên cứu thực tế cho các học viên. Các công trình nghiên cứu khoa học đã góp phần tạo ra được sự đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức, phát huy tính tích cực chủ động của giảng viên, giúp công tác giảng dạy đạt kết quả tốt hơn.
Bà Lưu Thị Sim, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Chính trị tỉnh khẳng định: Do đặc thù của nhà trường là làm nhiệm vụ giảng dạy lý luận chính trị, nên chúng tôi rất quan tâm tới việc tổ chức các cuộc học tập nghị quyết của Đảng đến đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ giảng viên. Chúng tôi cũng yêu cầu đội ngũ giảng viên thấm nhuần những tư tưởng đó, để thực hiện nhiệm vụ chuyển tải một cách đầy đủ, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến các đối tượng học viên. Bản thân cán bộ, giảng viên trong trường cũng luôn phải là người gương mẫu, đi đầu, liêm chính trong mọi hoạt động.
Qua phong trào, đã có rất nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng sáng tạo khoa học công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đó, hàng trăm đề tài được Hội đồng khoa học kỹ thuật tỉnh đánh giá cao, 12 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp Bằng Lao động sáng tạo.
Đánh giá cao những hiệu quả đạt được của Công đoàn trường Chính trị tỉnh từ Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, ông Nguyễn Văn Tiến, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cho biết: Cuộc vận động đã phát huy được tính dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị và trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức; góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, tài năng, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ và thúc đẩy sự phát triển của Nhà trường./.
Bài và ảnh: Hoàng Thương ( Báo Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900