"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 3, ngày 21/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 332110

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

CĐCS Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường Đẩy mạnh các phong trào thi đua để nâng cao chất lượng giáo dục

 Đối với ngành giáo dục, “Dạy tốt - Học tốt” là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong nhà trường; cùng với thực hiện công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động. Những năm qua, Công đoàn Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường (Bát Xát) tích cực phối hợp với chuyên môn đồng cấp thực hiện hiệu quả  trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường được thành lập tháng 9/2016 trên cơ sở sáp nhập hai trường Tiểu học Trịnh Tường 1 và 2, sau  3 năm thành lập và phát triển, từ một ngôi trường còn nhiều thiếu thốn đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang trên diện tích 12.000m2 đạt chuẩn theo tiêu chí của ngành giáo dục. Hiện nay trường có 691 học sinh, 61 cán bộ, giáo viên với 38 lớp học, 20 phòng bán trú và đầy đủ các phòng chức năng, sân chơi, bãi tập phục vụ tốt nhất cho mục tiêu thi đua dạy thật tốt, học thật tốt của nhà trường trong nhiều năm qua và từng bước khẳng định vai trò của mình trong sự nghiệp trồng người ở địa phương.
Ngay từ đầu năm học, Ban Chấp hành công đoàn đã phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường chú trọng công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo của ngành, huyện, tỉnh và Công đoàn ngành giáo dục tỉnh, cụ thể hóa nội dung của phong trào phù hợp với tình hình và nhiệm vụ của trường. Từ đó, tổ chức thành nhiều đợt thi đua có chủ đề, lồng ghép với các phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường PTDTBT Tiểu học đa sắc màu văn hóa, gắn liền với văn hoá bản địa”, “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà”, thực hiện cuộc vận động “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giảng dạy, nâng cao kỹ năng trong xử lý các tình huống sư phạm; phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, học giỏi, nâng cao kỹ năng sống cho học sinh, tạo môi trường thân ái, dân chủ để cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tâm huyết, yêu nghề và nỗ lực cống hiến; xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường có trình độ chuẩn và trên chuẩn, tạo động lực quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 
Năm học 2018-2019, số học sinh học đúng độ tuổi 685/691học sinh đạt tỉ lệ 99,1%; tỉ lệ phổ cập độ tuổi 11 hoàn thành chương trình tiểu học 117/120 học sinh đạt tỉ lệ 97,5 %. Giáo dục cho các em học sinh trong nhà trường kĩ năng sống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi ở, đặc biệt là 265 học sinh bán trú được tham gia đã tạo cho các em thói quen sinh hoạt nề nếp, vệ sinh. Tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm, thu hút 691 em học sinh tham gia. Số trẻ 6 tuổi vào lớp 1 có 141/141 đạt tỉ lệ 100%; giáo viên giỏi cấp trường đạt 42/54 đồng chí; tham gia thi cán bộ, giáo viên giỏi và tài năng cấp huyện có 24/28 đồng chí đạt; thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 01 đồng chí và học sinh tham gia các cuộc thi Câu lạc bộ Văn tuổi thơ, Nét đẹp con người Việt Nam, Trạng Nguyên Tiếng Việt và Giai điệu tuổi hồng đều đạt giải cao.
Việc xây dựng kế hoạch, đề ra các biện pháp, phát động thi đua, tiêu chí đánh giá thi đua công khai, dân chủ, thu hút đông đảo đoàn viên, cán bộ, giáo viên tham gia. Bên cạnh đó tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá sơ kết, rút kinh nghiệm; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, biểu dương và nhân rộng điển hình tiên tiến để tạo sự lan tỏa sâu rộng, là động lực đề cán bộ, giáo viên cố gắng hơn trong quá trình phấn đấu; quan tâm đẩy mạnh công tác xây dựng, nâng cao đạo đức phẩm chất nhà giáo, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên. Đến nay, đội ngũ cán bộ giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn, trên chuẩn, ứng dụng có hiệu quả trong cải tiến công tác quản lý, đổi mới phương pháp giảng dạy trong nhà trường; các chế đối với cán bộ giáo viên nhà trường được thực hiện đầy đủ, nghiêm túc đúng theo quy định của Nhà nước, các ngành đề ra; học sinh phát huy tính sáng tạo, đưa ra ý tưởng về xây dựng vườn trường phục vụ cho học tập của mình, đảm bảo 12/12 điểm trường có vườn rau, tại trường chính tổ chức nuôi lợn được hơn 800 kg phục vụ cho thầy và trò; Tạo điều kiện cho các em học và thực hành ngoài trời: Tìm hiểu, quan sát môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên; tham gia hoạt động ngoại khoá như trải nghiệm và học tập anh bộ đội cụ Hồ tại Đồn Biên phòng Trịnh Tường.
Vườn rau của nhà trường
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Trịnh Tường cùng phụ huynh học sinh giúp trường lao động dọn vệ sinh chuẩn bị khai giảng năm học mới
Đoàn viên Trịnh Ngọc Vinh
được Quỹ xã hội Công đoàn Lào Cai hỗ trợ làm “Nhà mái ấm công đoàn”  
Công đoàn phối hợp với chuyên môn tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ mọi nguồn lực, công sức từ nhân dân, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn ủng hộ và hỗ trợ gần 320 triệu đồng để xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất của nhà trường nhằm phục vụ nhu cầu học tập của học sinh và giảng dạy của giáo viên, hỗ trợ và tặng quà học sinh nghèo vượt khó, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Vận động đoàn viên ủng hộ các loại quỹ Ngày vì người nghèo, Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ xã hội Công đoàn Lào Cai, Quỹ vì trẻ thơ, Quỹ bão lũ, Quỹ tham quan, du lịch được gần 120 triệu đồng. Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp và đã có 3 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.
Công đoàn trường phối hợp với chuyên môn, xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường, duy trì đoàn kết nội bộ, tăng cường các hoạt động văn hóa thể thao, đời sống tinh thần của cán bộ, giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường được nâng cao. Với những nỗ lực đưa sự nghiệp giáo dục của trường vững mạnh toàn diện, CĐCS nhiều năm đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh, năm học 2018-2019 được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.
Kết quả đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động của CĐCS Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường đã được các cấp Công đoàn ghi nhận, góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường vững mạnh toàn diện; các phòng trào thi đua có hiệu quả, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, giáo viên, tiếp tục cùng chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “Trồng người” trong những năm tiếp theo. 
 
Trịnh Hà (CĐCS Trường PTDTBT Tiểu học Trịnh Tường)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900