"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 20/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 337068

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai biến giấc mơ "có ngôi nhà khang trang" thành hiện thực

 Được an cư công nhân sẽ lạc nghiệp, với ý nghĩa đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã biến giấc mơ có một ngôi nhà khang trang trở thành hiện thực. 

Công đoàn quan tâm đến công nhân khó khăn
Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã được LĐLĐ tỉnh Lào Cai triển khai rất hiệu quả và đã chạm tới trái tim của đông đảo công nhân lao động (CNLĐ) trong toàn tỉnh, đặc biệt là những người luôn mơ ước có được ngôi nhà để ở nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn họ chưa thực hiện được.
Để giúp những đoàn viên có khó khăn có được căn nhà để an cư lạc nghiệp, LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã tuyên truyền, động viên, CNVCLĐ trong toàn tỉnh hãy chung tay giúp đỡ những công nhân không có điều kiện để làm nhà qua việc đóng góp vào Quỹ “Xã hội Công đoàn” do LĐLĐ tỉnh phát động; theo đó, mỗi CNVCLĐ đóng góp 30.000 đồng/năm. Ngoài ra, những mạnh thường quân có thể ủng hộ tùy ý. Tích tiểu thành đại, mỗi năm mỗi người chỉ bớt ăn một bát phở sáng đã có thể giúp nhiều người thực hiện được giấc mơ có được ngôi nhà. Tính từ năm 2013 đến nay, toàn tỉnh đã vận động được 5 tỷ 626 triệu đồng; đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho 136 hộ gia đình đoàn viên công đoàn, với tổng kinh phí 3 tỷ 310 triệu đồng.
Ông Nguyễn Hữu Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai cho biết, lợi thế của tổ chức Công đoàn là biết phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể người lao động. Chương trình Mái ấm Công đoàn cũng vậy. Với tính chất nhân văn, chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo CNVCLĐ.
Để giúp hàng trăm người có căn nhà mơ ước
Được dọn vào ở căn nhà mới ngày 28/7/2019 vừa qua, anh Phạm Tiến Long đoàn viên Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai đã vô cùng hạnh phúc. Anh tâm sự: “Gia đình chúng tôi rất biết ơn tổ chức Công đoàn, cám ơn lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Ban quản lý Quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai, LĐLĐ thành phố, Công đoàn xã Hợp Thành đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình tôi xây dựng được căn nhà như hôm nay. Nhớ lại căn nhà cũ mỗi khi mưa to gió lớn là vợ chồng tôi lại nơm nớp lo sợ, tạt trước dột sau. Một lần nữa không biết nói gì hơn, gia đình chúng tôi rất mừng và rất cám ơn tổ chức Công đoàn. Hy vọng sẽ còn nhiều hơn nữa những hoàn cảnh như gia đình tôi được tổ chức Công đoàn quan tâm giúp đỡ. Tôi hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao và nhiệm vụ của người đoàn viên Công đoàn".
Anh Phạm Tiến Long cùng 135 đoàn viên khác thuộc LĐLĐ tỉnh Lào Cai biết ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn các cấp tỉnh Lào Cai cùng toàn thể các đồng chí, đồng nghiệp đã quyên góp, ủng hộ để những công nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được ngôi nhà khang trang của mình.
Được biết, với sự hỗ trợ 30.000.000 đồng từ nguồn Quỹ “Xã hội Công đoàn” tỉnh Lào Cai cùng sự giúp đỡ 30 ngày công của anh em đồng nghiệp, họ hàng thân thích và số tiền tiết kiệm của gia đình khoảng 100 triệu đồng, anh Long đã xây dựng được căn nhà có diện tích là 100m2.
Đồng Hồng - Khánh Linh
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900