"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 6, ngày 21/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 337074

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Tuyên giáo NC

Đẩy mạnh công tác tuyên giáo Công đoàn

 Nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên truyền, vừa qua các đồng chí trong Ban Tuyên giáo và Nữ công LĐLĐ tỉnh đã tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo Công đoàn do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Lớp tập huấn công tác tuyên giáo Công đoàn (CĐ) năm 2019 được tổ chức với sự tham gia của cán bộ, chuyên viên làm công tác tuyên giáo thuộc LĐLĐ các tỉnh, thành phố phía Bắc, CĐ ngành trung ương, CĐ tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam. 

Tại lớp tập huấn các đồng chí học viên đã được trao đổi các chuyên đề như sau: Truyền thông qua mạng xã hội Facebook; truyền thông hiện đại và tổ chức Công đoàn; kỹ năng nắm bắt dư luận xã hội trong CNVCLĐ; định hướng công tác tuyên giáo Công đoàn.
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã phát biểu khai mạc
Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đã phát biểu khai mạc, đồng chí đã nhấn mạnh nội dung quan trọng, mang tính chất đột phá của tổ chức Công đoàn trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền là sử dụng hiệu quả, khai thác tối đa internet và mạng xã hội trong bối cảnh khoa học - công nghệ phát triển như hiện nay. Do vậy, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo CĐ cần có sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về nhận thức để có thể đảm nhận được vai trò dẫn dắt thông tin. Ngoài tri thức và hiểu biết về mạng xã hội, mỗi cán bộ tuyên giáo phải biết cách truyền tải thông tin một cách nhanh chóng, trung thực, hiệu quả để hoạt động của tổ chức Công đoàn được lan tỏa, được người lao động đón nhận, ủng hộ kịp thời. Hội nghị tập huấn nhằm trang bị thêm các thông tin và kỹ năng cần thiết phục vụ tốt công tác định hướng thông tin, nắm bắt và phản ánh kịp thời, chính xác tình hình dư luận xã hội, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác tuyên giáo công đoàn trong thời kỳ công nghệ 4.0, góp phần tích cực vào công tác truyền thông đại chúng tại cơ sở, đồng thời cũng là những nội dung được LĐLĐ tỉnh lựa chọn để tập huấn cho các công đoàn câp trên trực tiếp cơ sở thời gian sắp tới.
 Tin và ảnh PT; ảnh: Đồng Hồng
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900