"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 2, ngày 16/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 326197

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Chính sách PL

Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai Khám sức khỏe cho người lao động

 Việc khám sức khỏe cho người lao động được Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai thực hiện nghiêm túc, bao gồm: Khám sức khỏe đầu vào, khám sức khỏe định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp. Việc khám sức khỏe được Chi nhánh tổ chức mỗi năm 1 lần cho người lao động (NLĐ); đối với NLĐ làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được khám sức khỏe ít nhất 2 lần/năm. Mỗi cá nhân sẽ được cơ sở y tế tư vấn, hướng dẫn khi có các bất thường về sức khỏe. Ngoài ra, hàng năm người lao động được Chi nhánh sắp xếp kỳ nghỉ dài từ 5-6 ngày để nghỉ ngơi, điều dưỡng, tái tạo sức khỏe.

Khám sưc khỏe cho người lao động tại Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai
Trong 2 ngày 18-19/9, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần II/2019 cho 520 cán bộ, người lao động với số tiền 272,1 triệu đồng, Tổng số tiền đơn vị chi trả khám sức khỏe định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cả năm 2019 là 612,1 triệu đồng (mức khám 350.000đ/người, 3.000.000đ/người). 
Là đơn vị sản xuất đồng katot, vàng, bạc, axít sunfuric…nên người lao động thường xuyên phải làm việc trong môi trường độc hại, nặng nhọc, tiềm ẩn nhiều rủi ro, song song với việc phát triển sản xuất – kinh doanh những năm qua Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai luôn chú trọng bảo vệ sức khỏe cán bộ, nhân viên, người lao động cũng là bảo vệ nguồn nhân lực của công ty, tạo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, nâng cao chất lượng cuộc sống để công nhân yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị. 
 
Tin: Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh), Ảnh: Nguyễn Toàn (Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900