"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 6, ngày 21/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 337074

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lắng nghe ý kiến của người lao động

 Thực hiện Đề án 15 của Ban chấp hành Tỉnh ủy Khóa XV về “Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2016 - 2020”. Sáng ngày 25/9, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên và công nhân viên chức, lao động thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Long - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai; các đồng chí phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh Lào Cai. Về phía UBND thành phố có đồng chí Lê Quang Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; đồng chí Hoàng Kim Chi - Ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; các đồng chí trong Ban chấp hành LĐLĐ thành phố và 150 cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đại diện cho trên 3.379 đoàn viên, CNVCLĐ thành phố đến dự và phát biểu ý kiến.
Toàn cảnh Hội nghị
Đồng chí  Nguyễn Hữu Long, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì Hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Hoàng Kim Chi - Chủ tịch LĐLĐ thành phố báo cáo tóm tắt về đời sống, việc làm của CNVCLĐ trên địa bàn thành phố hiện nay là ổn định; công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp chính đáng cho đoàn viên, người lao động được quan tâm thường xuyên; việc thực hiện chế độ chính sách với người lao động được đảm bảo, chú trọng. LĐLĐ thành phố Lào Cai đang tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Trọng tâm là thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” gắn với phong trào thi đua của UBND thành phố về việc phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của thành phố năm 2019; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh tiếp tục được quan tâm; công tác thu kinh phí Công đoàn tại các doanh nghiệp được đẩy mạnh... nhằm hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch hoạt động công đoàn năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. 
Ý kiến, kiến nghị của đoàn viên
Hội nghị đã nghe 9 ý kiến do LĐLĐ thành phố tổng hợp và 9 ý kiến trực tiếp tại Hội nghị, các ý kiến, đề xuất, kiến nghị làm rõ hơn những vấn đề khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện chế độ chính sách, hoạt động chuyên môn, công đoàn tại cơ sở. Các ý kiến tập chung vào việc thực hiện chế độ chính sách đối với khám sức khỏe định kỳ; giáo viên phải làm việc thừa giờ mà không được thanh toán tiền thừa giờ theo quy định; đề nghị bãi bỏ quy định đối với giáo viên nghỉ phép hè thăm bố, mẹ phải có giấy ra viện được thanh toán tiền phép; thanh toán phép hè cho 100% cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; đóng góp nhiều các loại quỹ trong cùng một thời điểm; mức lương của nhân viên văn thư, y tế, thư viện hợp đồng trong các trường mầm non, tiểu học, THCS còn quá thấp so với mặt bằng chung và công việc nhiệm vụ ở trường học đề nghị tăng mức quy định lương hợp đồng nhân viên y tế, nhân viên thư viện, hành chính; đề nghị các cơ quan chức năng có cơ chế quy định bắt buộc khi thành lập doanh nghiệp nhất thiết phải xây dựng đề án thành lập các tổ chức đoàn thể theo Nghị định số 98/2014/NĐ-CP; đề nghị quy chế khen thưởng của Công đoàn sửa đổi cấp nào khen thưởng thì cấp đó chi trả tiền; chế độ của giáo viên trường có học sinh học bán trú; Đề nghị UBND thành phố nghiên cứu, ưu tiên dành quỹ đất cho cán bộ, công nhân viên chức lao động thu nhập thấp chưa có nhà ở; xây nhà trẻ…Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, lãnh đạo UBND thành phố, đã tiếp thu và giải đáp trực tiếp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Với những đề xuất, kiến nghị vượt thẩm quyền, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh chuyển cấp có thẩm quyền xem xét.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Long - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã biểu dương tinh thần đoàn kết, dân chủ, nhìn thẳng vào sự thật của CNVCLĐ để nói lên suy nghĩ, chăn trở, vướng mắc, bất cập trong việc thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng chí khẳng định việc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ là rất cần thiết và phải được làm thường xuyên tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để các đồng chí lãnh đạo cơ quan, đơn vị, các chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động trực tiếp nghe, trực tiếp trao đổi, trực tiếp cùng CNVCLĐ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đi đến thống nhất và tổ chức thực hiện, qua đó xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đoàn kết, thống nhất, vững mạnh và phát triển.
Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900