"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336844

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC CAM ĐƯỜNG CHĂM LO TỐT ĐỜI SỐNG ĐOÀN VIÊN NGƯỜI LAO ĐỘNG

 Công đoàn trường Tiểu học Cam Đường có 27 đoàn viên, để đoàn viên yên tâm gắn bó cống hiến cho công việc, công đoàn nhà trường luôn xác định đầu tiên cần phải làm là chăm lo đời sống và đẩy mạnh các hoạt động xã hội cho anh chị em, ngoài việc đảm bảo tiền lương, các chế độ như phụ cấp chức vụ, tăng lương chuyển ngạch, thâm niên, vượt khung, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, chế độ thai sản nghỉ dưỡng, hàng năm Công đoàn đều kịp thời thăm hỏi động viên đoàn viên có khó khăn, lúc hoạn nạn khó khăn, ốm đau, tổ chức cho đoàn viên đi thăm quan dã ngoại trong và ngoài tỉnh, sinh hoạt giao lưu, chúc mừng tặng quà nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đồng chí Hoàng Thị Tư PCT CĐCS trường tiểu học cam đường thăm hỏi tặng quà cho cô giáo Trịnh Thị Thu Hằng, đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo.
Bên cạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công đoàn còn phối hợp với nhà trường triển khai cụ thể các phong trào thi đua như phong trào thi đua 2 tốt, thực hiện cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, cuộc vận động 2 không, phong trào thi đua giỏi việc trường đảm việc nhà, phong trào xây dựng gia đình giáo viên văn hóa. Đặc biệt, thông qua cuộc vận động dân chủ, kỷ cương, tình thương và trách nhiệm, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Ban Chấp hành Công đoàn đã vận động đoàn viên tự nguyện đóng góp để thăm hỏi đồng chí Phạm Thị Hương - đoàn viên Trường Tiểu học Pom Hán bị tai nạn rủi ro; đồng chí Đào Bích Loan - Trường Mầm non Hoa Hồng bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền gần 10 triệu đồng. Công đoàn phối hợp với chuyên môn hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, cán bộ công chức, viên chức đi tham quan trong và ngoài tỉnh gần 20 triệu đồng. Công đoàn đã kết hợp với nhà trường dùng nguồn chi ngân sách tiết kiệm được để tăng thu nhập cho cán bộ công chức vào dịp lễ tết gần 60 triệu đồng, ngoài ra Công đoàn đã tổ chức cho cán bộ công chức, viên chức nhà trường tích cực tăng gia sản xuất trồng rau xanh để cải thiện bữa ăn cho học sainh và giáo viên. Nhờ có sự quan tâm, chăm lo giúp đỡ của Công đoàn nhà trường, cán bộ, công chức, viên chức giáo viên nhà trường Tiểu học Cam Đường không chỉ yên tâm công tác mà còn chủ động khắc phục khó khăn, tích cực phát huy những sáng kiến nâng cao chất lượng dạy và học. Năm học 2018 – 2019 Trường Tiểu học Cam Đường có 14 lớp với 512 em học sinh chiếm 60% là con em dân tộc thiểu số, đời sống gia đình các em gặp không ít khó khăn, trong năm học 2018 – 2019 Công đoàn cùng với nhà trường đã vận động cán bộ công chức viên chức ủng hộ 5 triệu đồng giúp đỡ cho 12 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
Cô giáo Cao Thị Minh Thu - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cán bộ công đoàn nhà trường đều làm kiêm nhiệm, đặc thù công việc là lên lớp giảng dạy rất bận nên mỗi khi tổ chức triển khai các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao còn gặp khó khăn; bên cạnh đó, kinh phí chi cho hoạt động công đoàn hàng năm còn  ít, đòi hỏi Công đoàn nhà trường phải biết vận dụng và làm tốt công tác vận động để có kinh phí tổ chức các phong trào. Với những cố gắng đó, năm học 2018 – 2019 Công đoàn trường Tiểu học Cam Đường được LĐLĐ thành phố Lào Cai công nhận là đơn vị đạt vững mạnh xuất sắc, 1 tập thể và 2 cá nhân được LĐLĐ thành phố Lào Cai tặng giấy khen. Thời gian tới Ban chấp hành CĐCS trường tiểu học Cam Đường cùng với Ban giám hiệu nhà trường, ngoài việc động viên cán bộ công chức, viên chức, giáo viên thi đua hoàn thành các chỉ tiêu của nhà trường năm học 2019-2020, Công đoàn nhà trường tiếp tục chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, giáo viên, đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, có như vậy tổ chức công đoàn mới là chỗ dựa vững chắc xứng đáng với niềm  tin của đoàn viên, người lao động.
 
Nguyễn Kim Minh 
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Lào Cai
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900