"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 20/11/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 321410

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Khơi nguồn sáng tạo – Thổi bùng đam mê cùng Mini show “We are cute girls”

 Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2019, trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức chương trình Mini Show “We are cute girls” nhằm tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong toàn trường.

Nhà trường, Ban ĐDCMHS tặng quà
 cho các người mẫu nhí
Tiết mục văn nghệ
 
Với mục đích ca ngợi và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ truyền thống, đồng thời giáo dục và khơi gợi cho các em nữ học sinh, luôn biết sáng tạo trong mọi lĩnh vực, có tri thức, có kĩ năng sống tự lập, có ước mơ và khát vọng vươn lên để khẳng định bản thân, chương trình đã mang đến cho các em nhiều nội dung phong phú và hấp dẫn. Các em học sinh đã cùng nhau trải qua 3 hoạt động vô cùng thú vị như: Góc sáng tạo với đề tài hãy luôn hành động, sáng tạo để trở thành người tự tin và thành công.
Chúng mình cùng sáng tạo, thỏa niềm đam mê
Các siêu mẫu nhí đáng yêu thể hiện tài năng thuyết trình Tiếng anh trên sàn catwalk
Khơi nguồn đam mê với đề tài “Khơi nguồn sáng tạo – Thổi bùng đam mê”. Ở những hoạt động này, các em học sinh đã cùng nhau vẽ tranh, cắt dán tạo ra sản phẩm sinh động và đáng yêu. Cùng viết lên những việc cần làm và mong muốn của bản thân, những ước mơ trong tương lai sẽ trở thành người như thế nào bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt. Mỗi lớp thành lập các Câu lạc bộ có cùng chung sở thích và đam mê để cùng nhau bàn bạc, xây dựng ý tưởng và hình thức nội dung hoạt động, thể hiện được những sở thích, đam mê của mình để thiết kế thành những sản phẩm thể hiện đặc trưng của Câu lạc bộ. Hoạt động góc các Câu lạc bộ của 15 lớp được thể hiện rõ nét qua: Câu lạc bộ: Thời trang bạn nữ; Câu lạc bộ: Em là nữ thiết kế tài năng; Câu lạc bộ: Chúng mình cùng yêu thích nội trợ; Câu lạc bộ: Bạn nữ khéo tay; Câu lạc bộ: Đam mê hoạt động nghệ thuật.
Các em nữ học sinh đã chia sẻ mong muốn của bản thân trong tương lai sẽ được làm những công việc mà mình yêu thích qua phần trình diễn thời trang nghệ thuật kèm theo lời giới thiệu bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh. Phần trình diễn của các em không những thể hiện được sự năng động, tươi tắn, cá tính của những cô học trò thông minh mà còn thể hiện được sự trưởng thành trong suy nghĩ về nghề nghiệp mà các em lựa trọn trong tương lai. Một hoạt động mà được xem là điểm nhấn của chương trình đó là tiểu phẩm “Hãy luôn biết cách tự bảo vệ mình được an toàn”. Các em học sinh chăm chú, lắng nghe, theo dõi những tình huống nguy hiểm trong tiểu phẩm. Qua đó, các em  hiểu rõ hơn: Cần cảnh giác khi gặp người lạ dụ dỗ, hay khi bị người khác xâm hại cơ thể thì mình nên ứng xử ra sao, đặc biệt là đối với các bạn nữ đã có thêm những kiến thức bảo vệ mình được an toàn. 
Sản phẩm các Câu lạc bộ của các lớp rất phong phú và đa dạng, các em đã hòa mình vào các góc để thể hiện hết tài năng của mình qua từng sản phẩm thiết kế như: Thiết kế thời trang, các sản phẩm STEM, cắt dán…
Có thể nói rằng, chương trình Mini Show “We are cute girls” là  một sân chơi đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhằm động viên các bạn nữ học sinh nói riêng và học sinh trong nhà trường hăng say thi đua học tốt để khẳng định lĩnh vực tạo chuyển biến của nhà trường đó là Nâng cao hiệu quả sử dụng, giao tiếp bằng tiếng Anh trong học sinh và giáo viên; giáo dục học sinh phong cách Tự lập để thầy trò nhà trường cùng nhau xây dựng thương hiệu “Trường học hạnh phúc”.
 
Hoàng Thị Minh Thanh  
(CĐCS trường Tiểu học Kim Đồng TP Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900