"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 20/11/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 321414

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

LĐLĐ tỉnh Lào Cai Tham gia thanh tra 15 đơn vị, doanh nghiệp

 Từ ngày 3/9-31/10, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp các cơ quan chức tỉnh thanh tra liên ngành việc chấp hành các quy định của pháp luật về lao động, an toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế tại 15 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trưởng đoàn là đồng chí Đinh Văn Thơ - Phó giám đốc Sở Lao động thương binh & xã hội tỉnh và đại diện Liên đoàn Lao động, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội, Ban quản lý các khu công nghiệp.

Thanh tra tại Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Lào Cai
Nội dung thanh tra tập trung vào việc thực hiện các chế độ, chính sách có ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Qua công tác kiểm tra đã phát hiện hành vi vi phạm của người sử dụng lao động như: Ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) không đúng loại, nội dung không đầy đủ, không cụ thể, rõ ràng...; không xây dựng thang, bảng lương, không đăng ký thang bảng lương với cơ quan có thẩm quyền; không thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn trong sản xuất, thi công, khai thác, không tổ chức khám sức khỏe định kỳ, không tổ chức huấn luyện hoặc huấn luyện không bảo đảm nội dung theo đúng yêu cầu, chưa đo quan trắc môi trường; vi phạm các quy định về BHXH, BHYT, BHTN như: đăng ký tham gia không đầy đủ, mức tiền lương đăng ký đóng không đúng thực tế, chậm nộp, nợ đọng kéo dài; chưa xây dựng nội quy lao động và không đăng nội quy lao động với cơ quan có thẩm quyền... 
Qua công tác kiểm tra đoàn thanh tra đã xử phạt hành chính đối với các trường hợp người sử dụng lao động có những hành vi vi phạm pháp luật lao động gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của người lao động. Đồng thời, kiến nghị, tư vấn, hướng dẫn các đơn vị sử dụng lao động có biện pháp khắc phục những hạn chế trong việc thực hiện các quy định của pháp luật.
 
Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900