"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 20/11/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 321412

Thời tiết

Tin tức sự kiện » LĐLĐ huyện, thành phố

Liên đoàn Lao động huyện Bát Xát tổ chức thành công Hội thi “Cán bộ công đoàn giỏi” năm 2019

 Ngày 02/11/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội thi cán bộ Công đoàn giỏi năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Hữu Long – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Lào Cai; đồng chí Lý Thị Ngọc Hoa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bát Xát.

Tham dự hội thi có 15 đội đến từ các công đoàn cơ sở trong huyện, mỗi đội có 5 thành viên tham gia thực hiện 03 phần thi gồm: Màn chào hỏi, thi kiến thức, hùng biện và phần thi năng khiếu. 
Tại hội thi các thí sinh đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho Ban tổ chức, Ban Giám khảo và các cổ động viên. Ở phần thi "Chào hỏi", mỗi đội tự giới thiệu về đơn vị mình và các thành viên trong đội qua hình thức sân khấu hóa, thể hiện qua các tiểu phẩm, thơ ca, hát nhạc.. Đây là phần thi để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp bởi tính hấp dẫn của nội dung, tài năng, sự tinh tế của trang phục, hóa trang với phong cách biểu diễn tự tin và biểu cảm. 
Phần thi trả lời câu hỏi của xã Bản Qua
Phần thi kiến thức nhiều đội đã trả lời chính xác, đầy đủ nội dung câu hỏi kiến thức pháp luật liên quan đến người lao động và  Lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; chức năng, nhiệm vụ, vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam và câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức bảo hiểm xã hội.
Phần thi hùng biện các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo về nội dung, thuyết trình tự tin, truyền cảm những cảm nghĩ của mình về về vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức công đoàn. Nhiều đội đã kết hợp giữa thuyết hình với hình ảnh và biểu diễn phụ họa hết sức sinh động, thuyết phục và đầy sáng tạo.
Màn chào hỏi của xã Phìn Ngan
Đặc biệt, trong phần thi năng khiếu các đội đã mang đến Hội thi những tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm đặc sắc được dàn dựng công phu, mang tính thời sự, thể hiện được tinh thần đoàn kết lao động sáng tạo, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, được Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.
Thi năng khiếu của khối Đảng, đoàn thể
Hội thi đã thể hiện sự nghiêm túc, tinh thần khắc phục khó khăn, sự nỗ lực vượt bậc của các đội đóng góp vào thành công của Hội thi. Các đội đã đầu tư thời gian ôn tập lại kiến thức, chuẩn bị, tập luyện công phu cả về kịch bản và diễn xuất. Chính vì vậy, mặc dù tất cả các đội đều là lần đầu tiên tham gia Hội thi, nhưng các phần thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp, không khí vui vẻ từ lúc khai mạc đến khi hội thi kết thúc.
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy trao giải Nhất, Nhì
Hội thi đã chọn và trao 01 giải Nhất cho Công đoàn khối Thị Trấn Bát Xát, 02 giải Nhì cho Công đoàn khối xã Bản Vược và Công đoàn khối xã Phìn Ngan, 03 giải Ba cho Công đoàn khối xã Cốc Mỳ, Công đoàn khối Đảng, đoàn thể, Công đoàn khối xã Quang Kim và 09 giải Khuyến khích cho các đội thi. Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi cũng đã quyết định trao 04 giải chuyên đề cho 4 đơn vị có tài năng, thể hiện xuất sắc trong từng phần thi.
 
Tin và ảnh: Đức Tiến  
Trung tâm VH, TT- TT Bát Xát
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900