"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 5, ngày 20/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 337061

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

LĐLĐ tỉnh tổ chức đối thoại trực tiếp với CNVCLĐ Nắm bắt kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, CNVCLĐ

 Sáng ngày 27/11, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai tổ chức tiếp xúc, đối thoại với đoàn viên, CNCVLĐ thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Về phía Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp có đồng chí Nguyễn Chí Tuệ - Phó Bí thư và gần 90 đoàn viên, CNVCLĐ.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đã thông tin đến hội nghị kết quả công tác công đoàn 10 tháng đầu năm và phướng hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm. Hiện nay Công đoàn viên chức quản lý 55 CĐCS với tổng số 4.415 CNVCLĐ, nữ 1.879 người (chiếm 42,6%), Công đoàn viên chức không có loại hình doanh nghiệp. Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã xây dựng, thực hiện các chương trình, kế hoạch và triển khai tới các Công đoàn cơ sở trực thuộc: Thực hiện 03 chương trình, 03 đề án của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2018-2023 và thực hiện các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ Đại hội VI Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai đã đề ra. Phát động các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong CBCCVCLĐ nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, đóng góp quan trọng kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và giai đoạn 5 năm 2016 - 2020. Chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, tự kiểm tra và tham gia kiểm tra giám sát theo kế hoạch. 100% CCVCLĐ có việc làm ổn định, các chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế , Bảo hiểm thất nghiệp được bảo đảm. Thu nhập bình quân của cán bộ, CCVCLĐ đạt 5,5 triệu đồng/người/tháng,  55/55 cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị CBCC đạt tỷ lệ 100% và có 345 đoàn viên được hưởng Chương trình phúc lợi đoàn viên với số tiền 75,2 triệu đồng…
Toàn cảnh Hội nghị 
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, chủ trì Hội nghị
Ý kiến, kiến nghị của đoàn viên Trần Ngọc Hà, CĐCS 
Chi cục Kiểm lâm tỉnh 
Ý kiến, kiến nghị của đoàn viên Lưu Thị Nụ, CĐCS
 Đài phát thanh-Truyền hình tỉnh 
Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tiếp nhận 10 ý kiến, kiến nghị bằng văn bản và tại Hội nghị có 06 ý kiến, kiến nghị trực tiếp của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tập trung vào các vấn đề về: Ưu tiên dành quỹ đất, xây chung cư bán giá rẻ cho cán bộ, công nhân viên chức lao động chưa có nhà ở.  Xây dựng khu thể thao (bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông) cho CNVCLĐ khối VIII. Triển khai thực hiện cấp thẻ bảo hiểm xã hội điện tử cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Đề nghị cho vay vốn ưu đãi dành cho các đoàn viên có thu nhập thấp để phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống; cần giảm bớt thủ tục, điều kiện được vay để thuận lợi cho người được vay. Cán bộ ngành Lâm nghiệp được hưởng nghề lao động nặng nhọc (liên quan đến hoạt động trồng rừng, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng). Tăng kinh phí về tổ chức tập huấn, đào tạo cho cán bộ công đoàn và tăng nguồn kinh phí cho hoạt động công đoàn. Quan tâm tạo điều kiện cấp kinh phí để trang bị thiết bị làm việc cho cán bộ công đoàn Viên chức tỉnh. Cử cán bộ chuyên trách Công đoàn Viên chức tỉnh đi đào tạo trình độ lý luận chính trị được kịp thời. Phân xếp loại đoàn viên, xếp loại CĐCS nên thống nhất thời gian phù hợp với công tác chuyên môn, công tác đảng (Thời gian hết tháng 12 hằng năm) tránh tình trạng chênh lệch thời gian dẫn đến chênh lệch số liệu và chưa xếp loại công chức, viên chức, lao động, cơ quan, đơn vị, Cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh  đề nghị được hưởng 25 % phụ cấp công vụ... Các ý kiến, kiến nghị trên đã được lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp đã trả lời thỏa đáng tâm nguyện của người hỏi, cũng như người nghe. Qua đó đã chuyển tải rất nhiều thông tin hữu ích về chế độ, chính sách hiện hành; các chủ trương lớn của Đảng và nhà nước, của tỉnh về thực hiện chế độ chính sách cho đoàn viên, CNVCLĐ.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết, dân chủ, nhìn thẳng vào sự thật của CNVCLĐ để nói lên suy nghĩ, trăn trở, vướng mắc, bất cập trong việc thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước, của Tổng LĐLĐ... Đây là nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh của tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn cán bộ, CNVCLĐ thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh chia sẻ với những khó khăn, thách thức của đơn vị, địa phương; đồng thời tiếp tục có những đóng góp cho đơn vị, qua đó góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương, Tổng LĐLĐ, UBND tỉnh Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi tới Đoàn Đại biểu Quốc hội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan nghiên cứu giải quyết.
 
 Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900