"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 07/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 324579

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

DIỄN VĂN GẶP MẶT KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN TỈNH LÀO CAI (15/11/1951 - 15/11/2019)

 (Đ/c Nguyễn Hữu Long - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai)
Kính thưa: Các quý vị đại biểu, khách quí; Thưa toàn thể các đồng chí!

Trong niềm vui phấn khởi của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động cả nước đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7); đội ngũ CNVCLĐ tỉnh Lào Cai thi đua chào mừng 68 năm ngày thành lập Công đoàn Lào Cai (15/11), cho phép tôi thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh nhiệt liệt chào mừng và chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, khách quý, các thế hệ cán bộ công đoàn đã đến dự, động viên và chung vui cùng tổ chức Công đoàn Lào Cai hôm nay, xin kính chúc quý vị sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt! 

Kính thưa các đồng chí !
Lào Cai là một tỉnh miền núi, biên giới giàu tài nguyên khoáng sản. Ngay khi đặt chân xâm lược nước ta, cùng với việc tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược, thực dân Pháp đã thực hiện ngay chính sách khai thác thuộc địa lần thứ nhất 1897. Từ đầu thế kỷ 20 tại Lào Cai đã sớm hình thành một số ngành sản xuất, kinh doanh: Giao thông vận tải, công nghiệp khai khoáng, xây dựng các nhà máy điện, nước, dệt thổ cẩm. Đội ngũ công nhân Lào Cai khi ra đời còn nhỏ bé không tập trung, chưa ổn định, nhưng họ sớm ý thức đấu tranh chống Thực dân phong kiến. Ngay từ những cuộc đấu tranh tự phát đầu tiên, các cuộc đấu tranh của công nhân Lào Cai đã mang tính chất giai cấp rõ rệt. Họ đấu tranh bảo vệ quyền lợi của đội ngũ CNLĐ và bảo vệ quyền lợi cho mình. Đội ngũ công nhân, viên chức Lào Cai tuy số lượng không đông nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp cách mạng. Ngay sau khi Nhật đảo chính Pháp, Lào Cai tuy chưa có tổ chức chính quyền, nhưng các hoạt động yêu nước của công nhân, viên chức vẫn diễn ra khá sôi động. Đặc biệt, khi đoàn cán bộ của Đảng và Chính phủ lên Lào Cai tuyên truyền thành lập chính quyền lâm thời thì công nhân, viên chức là lực lượng nòng cốt thực hiện chủ trương của Đảng. Ngày 01/11/1950 Lào Cai được giải phóng, đã chấm dứt hơn 06 thập niên nhân dân các dân tộc trong tỉnh chịu cảnh áp bức đô hộ của thực dân. Sự kiện này là một mốc son lịch sử chói lọi của toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc Lào Cai. Sau giải phóng tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh dần dần được khôi phục và ổn định, một số các cơ quan công sở được thành lập và  đi vào hoạt động. Trước tình hình đó BCH Tỉnh uỷ Lào Cai đã có Nghị quyết thành lập Công đoàn Lào Cai. Sau một thời gian vận động đã phát triển đoàn viên, tổ chức được một số công đoàn cơ sở, công đoàn cơ sở bộ phận. Ngày 15/11/1951, dưới sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Tỉnh uỷ và Liên hiệp Công đoàn khu Việt Bắc, Đại hội lần thứ Nhất Công đoàn tỉnh Lào Cai được tổ chức tại Soi Mười - Vạn Hoà, Cam Đường. Đại hội bầu ra Ban chấp hành Liên hiệp Công đoàn tỉnh gồm 5 đồng chí, đồng chí Hồng Toàn được bầu giữ chức vụ Chánh thư ký. Số đoàn viên công đoàn ngày đầu kết nạp là  235 người.
Đại hội lần thứ nhất Liên hiệp Công đoàn Lào Cai là dấu mốc lịch sử đánh dấu sự trưởng thành của phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, mở ra trang sử mới cho hoạt động công đoàn. Từ đây, Công đoàn Lào Cai có tổ chức thống nhất, tập hợp CNLĐ đảm đương trọng trách được Đảng giao phó đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới. Chính vì ý nghĩa đó, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai đã ra Quyết định số 276-QĐ/TU ngày 24/10/2011 công nhận ngày 15/11/1951 là ngày thành lập Công đoàn tỉnh Lào Cai.
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các đồng chí
Ôn lại quá trình phát triển của 68 năm qua, cùng với lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Công đoàn Lào Cai đã ghi những mốc son trong chặng đường phấn đấu không mệt mỏi của mình. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, đội ngũ công nhân, viên chức tuy còn hạn chế về mặt số lượng nhưng đều đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng chung của quân và dân Lào Cai. Đặc biệt là ngay sau khi Công đoàn tỉnh Lào Cai ra đời thì vai trò của CNVCLĐ ngày càng được đề cao. Với 235 đoàn viên công đoàn ngày đầu kết nạp, vượt lên trên mọi khó khăn, BCH Liên hiệp Công đoàn tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn lần thứ Nhất đề ra, tập trung thực hiện nhiệm vụ xây dựng kinh tế và nhiệm vụ tiễu trừ thổ phỉ, xây dựng chính quyền ở cơ sở, xây dựng và phát triển đoàn viên, tổ chức công đoàn. Đội ngũ công nhân và tổ chức Công đoàn Lào Cai đã không ngừng trưởng thành, vững vàng về chính trị, phong phú về phương pháp hoạt động, đã đóng góp xứng đáng vào thắng lợi của sự nghiệp kháng chiến chống thực dân Pháp. 
 Bước vào thời kỳ xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh thống nhất nước nhà, kháng chiến trường kỳ chống Đế quốc Mỹ, Công đoàn tỉnh Lào Cai đã vận động công nhân lao động tích cực phục hồi và phát triển kinh tế, phát triển văn hoá, thi đua lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, khôi phục lại các cơ sở công nghiệp bị tàn phá như mỏ Apatit, tuyến đường sắt Hà nội - Lào Cai...Hàng loạt phong trào thi đua yêu nước đã được dấy lên trong đội ngũ công nhân viên chức, công nhân lao động, động  viên được đội ngũ CNVCLĐ phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm nguyên vật liệu, thi đua hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao. Ngày 23/9/1958 rất vinh dự Lào Cai được đón Bác Hồ lên thăm, Bác đã đến thăm mỏ Apatit và Nhà máy Điện Lào Cai, Người căn dặn công nhân viên chức tỉnh Lào Cai tích cực thi đua xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Khắc ghi lời dạy của Bác bằng những phong trào thi đua “Tay búa, tay súng”, mỗi người làm việc bằng hai vì Miền Nam ruột thịt, công nhân lao động và Công đoàn Lào Cai đã đóng góp tích cực vào hoàn thành thắng lợi cuộc cải cách dân chủ gắn liền với cải tạo xã hội chủ nghĩa.
            Kính thưa các đồng chí !
   Trải qua 28 năm kể từ khi tái lập tỉnh Lào Cai (1991), đặc biệt thời kỳ đất nước đổi mới, hội nhập và phát triển, trước những yêu cầu nhiệm vụ mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh và sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp công đoàn trong tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, thường xuyên đổi mới và đa dạng hóa phương thức hoạt động phù hợp với yêu cầu thực tiễn nhiệm vụ đề ra.
 Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã tích cực tham mưu, chủ động nghiên cứu, cụ thể hóa Chỉ thị, Nghị Quyết  của Đảng, Công đoàn vào trong thực tiễn phong trào công nhân và hoạt động công đoàn. Công tác chỉ đạo đã từng bước được đổi mới, tập trung hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, tất cả đều hướng về mục tiêu chung “vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. 
Thực hiện chức năng trọng tâm của tổ chức công đoàn là đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, các cấp Công đoàn đã chủ động đi sâu nghiên cứu nắm bắt kịp thời, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ; tập hợp trí tuệ của CNVCLĐ tham gia kiến nghị sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội; phối hợp với chính quyền, các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật lao động trên 300 lượt doanh nghiệp về thực hiện chế độ chính sách tiền lương, BHXH, an toàn bảo hộ lao động, chính sách lao động nữ, thực hiện pháp luật về quan hệ lao động, đồng thời có kiến nghị xử lý kịp thời các việc vi phạm chế độ chính sách đối với người lao động, vì vậy đã làm hạn chế được tranh chấp lao động, xây dựng mối quan hệ hài hoà ổn định trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động tổ chức thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. 
Thực hiện chủ đề hoạt động “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, chỉ tính từ năm 2013 đến nay, những hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc đã kịp thời giúp đỡ động viên NLĐ như: Chương trình “Mái ấm công đoàn Lào Cai” vận động CNVCLĐ đóng góp được gần 6 tỷ đồng; đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa nhà ở cho 160 hộ gia đình đoàn viên công đoàn, với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng; 
Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức “Tháng Công nhân”; Chương trình “Tết Sum vầy”, từ năm 2016 đến nay, qua 4 năm LĐLĐ tỉnh tổ chức đã có sự phối hợp với các sở, ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh, và có sự chung tay góp sức đồng hành của hàng 100 lượt doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo; con CNLĐ mồ côi, khuyết tật… như tặng quà tết, tặng vé xe cho CNLĐ nghèo về quê ăn tết với số tiền hàng tỷ đồng. 
Thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”, từ năm 2018 đến nay LĐLĐ tỉnh đã ký kết với 13 doanh nghiệp trên địa bàn về thực hiện giảm giá cho đoàn viên công đoàn khi mua sử dụng các sản phẩm, dịch vụ hàng hóa tiêu dùng; qua hơn một năm thực hiện chương trình đã có gần 5000 lượt đoàn viên tham gia và đã được thụ hưởng với số tiền hơn 500 triệu đồng.
Từ năm 2013 đến nay, duy trì hoạt động của 11 dự án từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm đã giúp cho hàng trăm lao động có việc làm mới, tăng thu nhập, góp phần ổn định cuộc sống cho CNLĐ; tổ chức thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho CNVCLĐ ốm đau, bị tai nạn lao động, gặp rủi ro, thiên tai, khó khăn trong cuộc sống với số tiền 5 tỷ 168 triệu đồng. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp, hưởng ứng các cuộc vận động xã hội, nhân đạo, từ thiện như chương trình: “Xây dựng Nông thôn mới”; “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa và Trường Sa”; “Quỹ vì người nghèo”; “Ủng hộ đồng bào Miền Trung”;  “Mái ấm công đoàn” ủng hộ các Quỹ xã hội từ thiện của tỉnh, giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi, người tàn tật... với số tiền hàng trăm tỷ đồng. 
Công tác phát triển đoàn viên luôn được quan tâm, với phương châm “ở đâu có công nhân lao động, ở đó có tổ chức công đoàn”; từ năm 2013 đến nay (hơn 6 năm) các cấp CĐ trong tỉnh đã phát triển mới được 143 công đoàn cơ sở với 10.686 đoàn viên. Nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn được từng bước đổi mới, hướng mạnh về cơ sở, tất cả các hoạt động đều đều hướng về mục tiêu “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền luôn được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện, kết quả các cấp công đoàn trong tỉnh đã giới thiệu trên 10.000 đoàn viên công đoàn ưu tú cho các cấp ủy xem xét, bồi dưỡng, trong đó đã có trên 7.000 đoàn viên, CNVCLĐ được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn phải được quan tâm hàng đầu, BCH LĐLĐ tỉnh đã xây dựng và thực hiện “Đề án đào tạo bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn tỉnh Lào Cai đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới”. Hiện nay 100% cán bộ CĐ chuyên trách của LĐLĐ tỉnh đều có trình độ ĐH trở lên. Từ năm 2013 đến nay các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức 340 lớp tập huấn cho 30.531 lượt cán bộ công đoàn. LĐLĐ tỉnh Lào Cai phối hợp Trường Đại học Công đoàn mở 06 lớp (3 khóa) đào tạo ĐH Quản trị kinh doanh hệ vừa làm, vừa học tại tỉnh Lào Cai, đào tạo cho 350 cử nhân; và phối hợp với LĐLĐ các tỉnh Điện Biện, Lai Châu, Yên Bái mở các lớp đào tạo đại học phần Lý luận nghiệp vụ công tác công đoàn, mới lớp đào tạo nghiệp vụ kế toán công đoàn cho cán bộ công đoàn.
  Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức các phong trào thi đua yêu nước do Tỉnh, Tổng Liên đoàn phát động, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động ”; “Thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn”gắn với phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng đô thị văn minh; Phong trào văn nghệ, thể thao được đẩy mạnh; Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ với nhiều nội dung và hình thức phong phú, phù hợp, thu hút đông đảo ngư¬ời lao động tham gia thực hiện, đã đem lại hiệu quả thiết thực. Từ năm 2013 đến nay, có 64 công trình được gắn biển trong các dịp lễ lớn, sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước. Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế của tỉnh; đã có 3.093 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng mang lại giá trị làm lợi trên 47,5 tỷ đồng; 35 giải pháp, 28 đề tài của 110 tác giả và đồng tác giả được giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai; đã có gần 100 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp Bằng lao động sáng tạo.
Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy Lào Cai và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Tăng cường hoạt động đối ngoại, đẩy mạnh hợp tác Quốc tế của Công đoàn Việt Nam”, từ năm 1998 đến nay (hơn 20 năm) LĐLĐ tỉnh Lào Cai đã có mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với Tổng Công hội tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), hằng năm hai bên đều tổ chức các đoàn sang thăm, trao đổi, tọa đàm, học tập kinh nghiệm về công tác công đoàn và tăng cường hiểu biết lẫn nhau. 
  Qua quá trình 68 hoạt động với các phong trào thi đua, đã có nhiều tập thể, cá nhân đã được Đảng, Nhà nước và các cấp công đoàn khen thưởng; LĐLĐ tỉnh liên tục được Thủ tướng Chính phủ, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh, tặng nhiều Cờ thi đua, Bằng khen. Đặc biệt, năm 2011, LĐLĐ tỉnh vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là niềm vinh dự tự hào to lớn của đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn Lào Cai, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi mỗi cán bộ CĐ cần phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa, cùng nhau đoàn kết xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức CĐ Lào Cai ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với các danh hiệu cao quý đã được đón nhận.     
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!
Thời gian tới, trong bối cảnh đất nước ta đang hội nhập quốc tế sâu rộng, việc thực hiện các cam kết về lao động, công đoàn khi Việt Nam ký kết Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái bình Dương và các hiệp định thương mại khác; sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động mạnh mẽ đến tình hình kinh tế, chính trị, an ninh thế giới với những biến đổi sâu sắc kéo theo về thể chế, phương thức quản trị, hợp tác, việc làm và đời sống,...tạo ra nhiều thuận lợi, thời cơ nhưng cũng đan xen không ít khó khăn, thách thức cho hoạt động của công đoàn. Trước tình hình đó, tổ chức Công đoàn muốn giữ vững và phát huy tốt hơn vai trò của mình thì cần phải đổi mới mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa, nhất là phương thức hoạt động.
Với những thành tựu và truyền thống trong 68 năm của Công đoàn Lào Cai sẽ là hành trang, là thực tiễn phong phú, tạo nền tảng để chúng ta bước vào một giai đoạn mới của hội nhập và phát triển, không gian được mở rộng, yêu cầu ngày càng cao sẽ giúp Công đoàn có nhiều cơ hội để thể hiện và khẳng định chức năng, vị thế của mình, đồng thời, cũng phải đối mặt với những thách thức mới, đòi hỏi tổ chức công đoàn nói chung và mỗi cán bộ công đoàn nói riêng phải luôn vững vàng, khẳng định và phát huy được vai trò, bàn chất giai cấp công nhân Việt Nam.
Vì vậy, để hoàn thành sứ mệnh lịch sử cao cả đó đòi hỏi tổ chức công đoàn phải đổi mới nhận thức, nỗ lực sáng tạo trong nội dung và phương pháp hoạt động đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đa dạng hóa hình thức tập hợp đoàn viên, người lao động tham gia hoạt động thuộc các thành phần kinh tế một cách thiết thực và hiệu quả.
Muốn vậy cần xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động tỉnh Lào Cai vững mạnh, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ công nhân lao động, nhất là công nhân lao động trẻ có học vấn, kỹ năng nghề nghiệp cao, có lập trường giai cấp, bản lĩnh chính trị vững vàng, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, có ý chí vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh, xứng đáng là giai cấp tiên phong thực hiện đường lối đổi mới. Tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; thể hiện được vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và NLĐ. Tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội; xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; đồng thời có kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp đào tạo nghề có chọn lọc, kỹ năng quản trị, ...cho cán bộ, người lao động, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của quá trình phát triển.
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; Mặt khác, Công đoàn các cấp cần có giải pháp hỗ trợ, cổ vũ và chủ động đề xuất với cấp ủy, chính quyền có cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho mọi hoạt động sáng tạo, sáng kiến của công nhân, lao động. Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình trong các phong trào thi đua yêu nước nói chung và các phong trào do Công đoàn phát động.
  Tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm tình hình đời sống, việc làm, thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động, thực hiện tốt vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh, không để xảy ra điểm nóng về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Xây dựng quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; 
Nâng cao ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ trong hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính, đạo đức công vụ, công chức. Triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, và phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở” mà Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phát động. 
Quan tâm hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Coi trọng công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, chú trọng phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp, nhất là trong CCVC và CNLĐ trực tiếp, gắn với triển khai thực hiện Đề án số 07-ĐA/TU ngày 25/10/2013 của Tỉnh ủy Lào Cai về “Xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, giai đoạn 2013-2015 và định hướng đến năm 2020”, góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là nòng cốt trong khối liên minh công nhân - nông dân - trí thức và khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Kính thưa các đồng chí !
Công đoàn Lào Cai đạt được những thành tích to lớn đáng tự hào ngày hôm nay, thay mặt BCH-LĐLĐ tỉnh cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh, xin trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của Tỉnh ủy Lào Cai; cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, các doanh nghiệp, các đơn vị đã thường xuyên phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để các cấp Công đoàn trong tỉnh tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày một giàu đẹp.
Xin chân thành cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, các đồng chí cán bộ công đoàn Lào Cai qua các thời kỳ đã giành tình cảm, tâm huyết của mình đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng tổ chức Công đoàn trong những năm qua; đồng thời kính mong các đồng chí tiếp tục quan tâm, dõi theo và cổ vũ cho các cấp Công đoàn trong tỉnh hoạt động có hiệu quả, góp phần ghi tiếp trang sử vẻ vang của tổ chức Công đoàn tỉnh Lào Cai trong giai đoạn mới.
Cuối cùng, thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể các đồng chí mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công.
Xin trân trọng cảm ơn !
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900