"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 07/12/2019

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 324567

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Ban Tuyên giáo NC

Liên đoàn Lao động tỉnh - Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai : Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho doanh nghiệp, người lao động năm 2019

 Thực hiện Kế hoạch số 132/KH-LĐLĐ ngày 18/11/2019 của LĐLĐ tỉnh về việc phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai về việc tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BHTN trong doanh nghiệp, người lao động năm 2019. Ngày 29/11/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội nghị tuyên truyền  cho 120 cán bộ Công đoàn, người lao động trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên. Trong buổi tập huấn các đồng chí đoàn viên công đoàn và người lao động đã phát huy tính sáng tạo, tích cực tham gia hỏi đáp, đối thoại để đạt hiệu quả cao về công tác tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội và các văn bản hướng dẫn thực hiện; đồng thời nắm được những điểm mới trong triển khai thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp và các văn bản hướng dẫn thực hiện. 

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
Tại hội nghị tuyên truyền, các đồng chí giảng viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh đã truyền đạt những nội dung cơ bản của chính sách BHXH, BHYT, BHTN và các nghị định, thông tư, hướng dẫn thi hành. Không chỉ được nghe giới thiệu, phân tích những điểm mới của luật, tại phần hỏi đáp và đối thoại, các học viên có mặt tại buổi tập huấn còn được trao đổi, đối thoại các nội dung liên quan. 
Thông qua hội nghị này đã góp phần nâng cao nhận thức về chính sách BHXH, BHYT, BHTN nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm trong việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN; chấp hành pháp luật lao động, pháp luật công đoàn và các quy định pháp luật liên quan đến người lao động. Bên cạnh đó cũng phần nào nắm được những tâm tư, nguyện vọng của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tiếp thu những bất cập để kiến nghị đến cấp có thẩm quyền xem xét, điều chỉnh, bổ sung để chính sách BHXH, BHYT, BHTN đi vào cuộc sống của người lao động góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, ổn định xã hội trên địa bàn tỉnh.
Phương Thúy- Đồng Hồng(LĐLĐ tỉnh Lào Cai)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900