"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 22/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 332232

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

CÔNG ĐOÀN NGÀNH CÔNG THƯƠNG BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN LÀO CAI

 Hưởng ứng tháng công nhân năm 2019, Ban chấp hành Công đoàn ngành Công Thương phối hợp với CĐCS Công ty Cổ phần Liên Sơn tiến hành tuyên truyền vận động đoàn viên Đỗ Văn Thuân (là con cả trong gia đình) sinh năm 1974 có hoàn cảnh rất khó khăn, lúc đó đang thuê 01 gian nhà siêu vẹo thuộc tổ 1, phường Bắc Cường, TP Lào Cai, để ở. Anh Thuân có vợ bị bệnh hiểm nghèo và chết chưa lâu, hiện tại có 02 con nhỏ đang theo học phổ thông, ở quê nhà (Phú Thọ) có mẹ già bị bệnh tim phải đặt Stent không ai chăm sóc. 

Mặc dù đã có đất ở chính chủ được cơ quan có thẩm quyền giao, nhưng số tiền sau nhiều năm làm công nhân tích cóp được đã chi phí việc chữa bệnh cho vợ, cho mẹ già và nuôi 02 con ăn học. Thêm nữa, vị trí đất ở được giao lại chưa có mặt bằng sạch, buộc phải thuê máy xúc san gạt cũng phải mất khoản tiền khá lớn. Vì vậy việc làm ngôi nhà mới để cả gia đình tá túc là một khó khăn quá lớn so với khả năng kinh tế của anh Thuân. 
Anh Đỗ Văn Thuân trong ngôi nhà thuê tại phường Bắc Cường
Tuy nhiên, sau khi nghe Cán bộ Công đoàn tư vấn, cùng với những khoản hỗ trợ, vay mượn của bạn bè, đồng nghiệp, cơ quan, đoàn thể và đặc biệt là từ nguồn Quỹ xã hội Công đoàn Lào Cai. Anh Đỗ Văn Thuân đã quyết tâm và tiến hành bắt tay triển khai làm nhà mới. Qua hơn 6 tháng kiên trì, vất vả bản thân tự làm lấy những việc có thể tự làm được hoặc những việc không tự làm được phải thuê khoán, nhờ anh em bạn bè trong Công ty giúp đỡ, người giúp công, người giúp của, đến nay ngôi nhà xây tường gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch men cơ bản đã hoàn thành.
Đ/c Vũ Đức Chung- PCT LĐLĐ tỉnh nghiệm thu, bàn giao tiền hỗ trợ của Quỹ Xã hội Công đoàn Lào Cai cho đoàn viên Đỗ Văn Thuân
Sáng ngày 20/12/2019 tại chính ngôi nhà mới xây thuộc tổ 11 Phường Nam Cường, TP Lào Cai, đại diện Quỹ “Xã hội Công đoàn Lào Cai” có đồng chí Vũ Đức Chung - Phó Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Phó Ban Chính sách - pháp luật LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Hoàng Văn Hiền, đồng chí Lê Anh Tuấn - Công đoàn ngành Công Thương, đồng chí Ngô Văn Thái - Chủ tịch Công đoàn cơ sở và ông Đỗ Văn Sỉnh - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Liên Sơn Lào Cai đã đến thăm, nghiệm thu và trực tiếp trao số tiền hỗ trợ 30.000.000 đồng cho đoàn viên Đỗ Văn Thuân. Thay mặt gia đình anh Thuân đã rất xúc động và nghẹn ngào cảm ơn sự ủng hộ giúp đỡ của tổ chức Công đoàn, nhờ có số tiền này cùng với sự giúp đỡ của lãnh đạo công ty và bạn bè đồng nghiệp anh Đỗ Văn Thuân mới có được ngôi nhà như hôm nay./.
 
Tin: Hoàng Văn Hiền - Công đoàn ngành Công Thương
Ảnh: Lê Xuân Thắng - LĐLĐ tỉnh
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900