"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336871

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Tin Hoạt Động Của LĐLĐ Tỉnh

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona cho đoàn viên, CNVCLĐ

 Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019, đến nay đã lan ra nhiều quốc gia trên thế giới. Tổ chức Y tế thế giới đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì
 họp Thường trực Chính phủ chống dịch virus corona (ngày 04-02-2020) 
Hiện nay, các cấp, các ngành đang tích cực triển khai nhiều biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng. Tuy nhiên, trên mạng xã hội có một số cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến đời sống của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ).
Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, ngày 04/02/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành Văn bản số 667/LĐLĐ về việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra. Theo đó, LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính xác, kịp thời đến đoàn viên, CNVCLĐ một số nội dung như sau:
Thường xuyên nắm bắt thông tin, tổ chức tuyên truyền đến từng cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hiểu, nhận thức đầy đủ về tính chất đặc biệt nguy hiểm, tốc độ phát tán, lây lan rất nhanh và cách thức phòng ngừa dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, tự giác chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Khuyến khích cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ hạn chế tham gia các hoạt động có nguy cơ lây lan, gây bệnh, dấu hiệu nhận biết khi nhiễm bệnh. Theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh, trường hợp có cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ xuất hiện các dấu hiệu của bệnh như: Đau họng, đau đầu, chảy nước mũi, ho và sốt… phải đưa đi khám tại các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.
Nắm chắc tình hình tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt là CNLĐ tại các doanh nghiệp có người Trung Quốc mới quay trở lại Việt Nam làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ không viết bài, không chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, tin tưởng vào sự điều hành của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh; Cần tỉnh táo, không để đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo nghỉ việc, kích động đình công.
Tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chuẩn bị, triển khai các phương án dự phòng để phòng, chống dịch bệnh. Tham gia các đoàn công tác tại ngành, địa phương giám sát quá trình thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh.
Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đoàn viên, CNVCLĐ không hoang mang và chủ động áp dụng các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Cổng thông tin điện tử của LĐLĐ tỉnh, trang Fanpage Công đoàn Lào Cai và Fanpage của LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã, các công đoàn ngành và tương đương cần cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác, đẩy đủ các thông tin chính thức từ cơ quan chức năng về diễn biến và các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn lây lan dịch bệnh để đoàn viên, CNVCLĐ nắm được và thực hiện.
LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp công đoàn căn cứ vào tình hình thực tiễn, sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương để triển khai thực hiện, định kỳ báo cáo về Liên đoàn Lao động tỉnh theo quy định.                                                                           
Đồng Hồng – Liên đoàn Lao động tỉnh
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900