"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 4, ngày 19/02/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 336864

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn ngành

Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai Bảo vệ sức khoẻ của người lao động

 Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ, văn bản số 62/TLĐ ngày 29/01/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, công văn số 33/CV-KHTH ngày 22/1/2019 và công văn số 22/CV-ĐU ngày 3/2/2019 của Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam, công văn số 666/CV-LĐLĐ ngày 04/2/2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai và các văn bản của UBND tỉnh Lào Cai về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai có 611 người lao động. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm 2020, công nhân đã quay lại nhà máy làm việc. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động và ngăn ngừa các nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, Công đoàn Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai phối hợp với chuyên môn triển khai, tuyên truyền và áp dụng nhiều biện pháp như: Trong mỗi buổi họp giao ban hàng ngày, công nhân đều được trang bị kiến thức về bệnh, dấu hiệu, cách phòng chống và cách xử lý trong trường hợp nghi bị lây nhiễm virus Corona, bảo vệ sức khỏe của bản thân tại nơi làm việc cũng như ở bên ngoài; sử dụng máy đo thân nhiệt để kiểm tra nhiệt độ cơ thể cho những người vào công ty; cấp khẩu trang; nước rửa tay; phun khử trùng các phòng làm việc, phòng giao ca, bếp ăn, khu nhà tập thể, nhà tắm giặt công nhân, nhà để xe và các xe đưa đón công nhân...
Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai đo thân nhiệt cho người lao động
Phun khử trùng tại bếp ăn của Chi nhánh
Công ty đã bố trí 05 cán bộ y tế theo dõi thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người lao động và phòng dịch hiệu quả. Ngoài ra, Công ty còn liên hệ với Phòng khám Đa khoa tại Thị trấn Tằng Loỏng (Bảo Thắng) để phối hợp kiểm tra, theo dõi điều trị với những người lao động có biểu hiện sốt, khó thở hay ho và thông báo tới các cơ quan chức năng. 
Theo ông  Đoàn Vũ Long, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai cho biết: Công đoàn cơ sở đã tích cực phối hợp kịp thời với chuyên môn tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp virus Corona thông qua thư điện tử, tin nhắn, loa truyền thanh và các thông báo dán tại cổng ra vào, phòng, ban, khu xưởng sản xuất, bếp ăn, khu nhà tập thể để mỗi người đều có thể chủ động phòng tránh. 100% người lao động đeo khẩu trang và phải đo thân nhiệt khi vào làm việc.
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai và công nhân, người lao động không chủ quan, tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sỹ và các cơ quan chức năng để bảo vệ bản thân và an toàn cho xã hội.
 
 Nguyễn Toàn (Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai) Kim Tuyến (LĐLĐ tỉnh)
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900