"Vì đoàn viên và người lao động,vì sự phát triển bền vững của tỉnh Lào Cai, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn."

  Thứ 7, ngày 18/01/2020

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong website của chúng tôi?

  • Tin Tức - Sự Kiện
  • Tra cứu văn bản

Thông tin truy cập

  • 331669

Thời tiết

Tin tức sự kiện » Công đoàn cơ sở LĐLĐ tỉnh phối hợp chỉ đạo

Hiệu quả phong trào thi đua “Xanh - Sạch- Đẹp” của CĐCS Trường mầm non số 1 Xuân Hòa huyện Bảo Yên

 Bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Công đoàn Giáo dục huyện về hưởng ứng phát động các phong trào thi đua; Hàng năm ngay từ đầu năm học Ban chấp hành CĐCS đã xây dựng kế hoạch phối hợp với chuyên môn triển khai công tác thi đua khen thưởng phát động phong trào thi đua, đăng ký thực hiện phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, đoàn viên Công đoàn trong đơn vị. 

      Trong phong trào “Xanh- Sạch - Đẹp" đều đặn hàng tuần 2 buổi, đoàn viên công đoàn trường lại tổ chức lao động dọn dẹp xung quanh trường.
 
Các đoàn viên Công đoàn của Trường MG số 1 Xuân Hòa tham gia chăm sóc vườn rau 
Để làm được việc đó, BCH Công đoàn đã đề xuất với Ban giám hiệu nhà trường thành lập Ban xây dựng trường học “Xanh - Sạch - Đẹp” an toàn trong nhà trường, trong đó đồng chí Hiệu trưởng làm trưởng ban, phó Hiệu trưởng và Chủ tịch Công đoàn làm phó ban, tất cả các giáo viên nhân viên là thành viên. Với mục đích, giúp cho nhà trường có một nơi làm việc, giảng dạy, học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, mát mẻ, sạch đẹp, giúp giáo viên cũng như học sinh ngày càng thân thiện với trường lớp. Các lớp học cũng tự xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp cho lớp mình bằng nhiều việc làm thiết thực hàng ngày như: tổ chức cho trẻ được quan sát sự lớn lên của các chậu hoa cây cảnh ở góc thiên nhiên của lớp, tổ chức cho trẻ chăm sóc cây, hướng dẫn trẻ cách tưới nước cho cây, trò chuyện về tác dụng của cây đối với đời sống con người, các kỹ năng bảo vệ môi trường… 
Nhờ vào sự cố gắng nỗ lực của cô và trò cùng nhau rèn luyện, chăm sóc và vệ sinh môi trường vì vậy mà khuân viên trường luôn sạch sẽ, mát mẻ, số lượng trẻ đi học năm sau luôn cao hơn năm trước, chất lượng chăm sóc trẻ luôn đạt được nhiều kết quả cao. Chính vì vậy, năm 2013 Trường mẫu giáo số 1 Xuân hoà đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, được đoàn của tỉnh đánh giá trường mầm non đạt kiểm định chất lượng giáo dục mầm non. Liên tục những năm gần đây CĐCS của trường đều được Công đoàn Giáo dục huyện phân xếp loại vững mạnh xuất sắc, được LĐLĐ huyện tặng giấy khen; năm học 2013- 2014 được LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng bằng khen toàn diện; năm học 2014- 2015 được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen về phong trào “ Xanh- sạch - Đẹp, bảo đảm đảm bảo An toàn vệ sinh lao động".
Trong thời gian tới, Trường mầm non số 1 Xuân Hòa tiếp tục cố gắng để đạt được kết quả cao hơn nữa trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, xây dựng một môi trường “Xanh- sạch- đẹp, gần gũi và thân thiện”./.
                                                              Cao Thị Tâm
                                                                        Trường mầm non số 1 Xuân Hòa
 
Các tin khác

Album Ảnh

Bản Tin Công Đoàn

Liên kết sở ban ngànhDiện tích: 6.383,9 Km2

Dân số (2013): 656.900